5 điều cần biết khi xin visa du học Châu Âu

Khu du lịch Schilthorne - Thụy Sĩ

5 điều cần biết khi xin visa du học Châu Âu

Ngày nay, nhu cầu học tập ở môi trường nước ngoài ngày càng tăng lên và nếu đã có cho mình cơ hội du học tại Châu Âu thì cùng với đó việc du lịch tại rất các quốc gia trong khu vực là trong tầm tay của bạn. Không khó khăn để được EU cấp cho bạn visa đi du lịch miễn phí cũng như visa du học trong khu vực Schengen.

Trước hết, hãy cùng tìm hiểu visa du học Schengen là gì? Đây là một loại thị thực cho phép công dân từ những nước ngoài khu vực Châu Âu đến những nước đã ký hiệp định Schengen một cách tự do, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Latvia, Lithuania, Luxembourg, Malta, Hà Lan, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Iceland, Na Uy và Thụy Sĩ (không phải là thành viên của EU).

Theo luật của khối Schengen, nếu bạn là công dân nước ngoài và sở hữu visa của 1 trong 9 nước trên thì sẽ hoàn toàn có quyền được tự do di chuyển trong toàn bộ 8 nước còn lại mà không cần có thị thực nhập cảnh của các nước đó. Đây thực sự là một lợi thế của những du học sinh sở hữu tấm visa quyền lực này khi họ có thể tận dụng cơ hội để đi tham quan, trải nghiệm những điều mới mẻ tại nhiều quốc gia.

visa du học Châu Âu
visa du học Schengen
  1. Visa du học Schengen dành cho sinh viên

Visa du học Schengen dành cho sinh viên là giấy phép nhập cảnh vào Khu Schengen, được cấp cho công dân nước thứ ba muốn tới và ở lại trong thời gian ngắn tại bất kể quốc gia thành viên nào, với mục đích học tập.Thị thực này cho phép người dùng ở lại trong lãnh thổ Schengen trong tối đa 3 tháng.

Nếu khóa học hoặc khóa đào tạo của bạn kéo dài lâu hơn thế, bạn nên chuẩn bị Visa du học dài hạn ở đại sứ quán của quốc gia tương ứng. Chỉ những công dân đến từ các nước thứ ba chưa ký thỏa thuận miễn thị thực với các quốc gia thành viên Khu vực Schengen mới cần Visa du học Schengen cho sinh viên.

  1. Những giấy tờ nào cần thiết khi nộp đơn xin Visa Schengen cho sinh viên?

Các tài liệu bắt buộc để xin Visa du học Schengen cho sinh viên như sau:• Hai mẫu đơn xin thị thực• Hai bức ảnh giống nhau chụp trong 3 tháng gần nhất• Hộ chiếu có hiệu lực. Được phát hành trong vòng 10 năm qua với hiệu lực ít nhất 3 tháng sau khi kết thúc hành trình theo kế hoạch.

Đặt chỗ khứ hồi hoặc hành trình: Chỉ định ngày và số chuyến bay xuất nhập cảnh từ khu vực Schengen. Tại đây bạn có thể tìm hiểu thêm về cách đặt vé máy bay cho đơn xin visa du học.• Bảo hiểm y tế du lịch. Một tài liệu do công ty bảo hiểm y tế châu Âu của bạn cấp, xác nhận bạn có bảo hiểm cho toàn bộ lãnh thổ Schengen, trong toàn bộ thời gian lưu trú của bạn với mức bảo hiểm € 30.000 cho các tình huống sức khỏe khẩn cấp.

Xác nhận nơi cư trú: Bằng chứng nơi bạn sẽ ở trong thời gian bạn ở khu Schengen. Đây có thể là một trong những nơi sau đây:  Hợp đồng ký túc xá: xác nhận giữa bạn và một người đại diện của một ký túc xá ở quốc gia nơi bạn sẽ ở;  Hợp đồng thuê nhà: Hợp đồng với chủ sở hữu tài sản ở bang Schengen này, chỉ định địa chỉ và các chi tiết thông tin khác.

Image result for du học

Thư mời: Một lá thư được viết bởi một cư dân ở quốc gia bạn đang nộp đơn xin nhập cảnh, xác nhận họ sẵn sàng đưa bạn về nhà của họ trong suốt thời gian bạn sẽ ở đó.• Thư chấp nhận tại Đại học EU / Cao đẳng / Trường học. Một lá thư gần đây, chính thức và có chữ ký nêu rõ tên / loại nghiên cứu / thời lượng nghiên cứu /học phần của chương trình châu Âu nếu có / số giờ mỗi tuần.• Bằng chứng về trình độ học vấn. ·

Chứng minh tài chính. Các tài liệu cho thấy một người có thể cư trú và duy trì tài chính trong thời gian họ ở trong khu vực Schengen: Học bổng; Sao kê tài khoản ngân hàng. Hiển thị số dư ngân hàng của bạn trong ba tháng qua; Tài trợ.• Bằng chứng về lệ phí visa được trả. Tham khảo thêm tại  Duhoctoancau.com

  1. Tài liệu bổ sung cần thiết cho trẻ vị thành niên.

Giấy khai sinh; Tài liệu nhận dạng có chữ ký cha mẹ (một tài liệu cho mỗi phụ huynh);  Một tuyên bố đồng ý từ cả hai cha mẹ, nói rằng trẻ vị thành niên có thể đi du học Châu Âu.

  1. Các tài liệu có liên quan:

Bằng chứng về nghề nghiệp.

• Nếu được tuyển dụng: Hợp đồng lao động; Khai thuế thu nhập

• Nếu tự làm chủ: Bản sao giấy phép kinh doanh của bạn; Báo cáo ngân hàng của công ty trong 6 tháng gần nhất;  Khai thuế thu nhập (ITR)

• Nếu là học sinh:Bằng chứng tuyển sinh Không có thư phản đối từ trường đại học

  1. Nơi nộp đơn xin visa du học Schengen cho sinh viên

Bạn nên nộp Đơn xin Visa du học Schengen cho Sinh viên tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán / VAC có trách nhiệm của điểm đến Schengen chính tại quốc gia bạn sinh sống.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác về du học châu Âu khác tại đây!

 

Nguyễn Thùy Trang

MSV: 16042198