Ảnh hưởng của concert Hoa Thần Vũ đến du lịch Hải Khẩu 2019

concert Hoa Than Vu du lich Hai Khau

Ảnh hưởng của concert Hoa Thần Vũ đến du lịch Hải Khẩu 2019

Du lịch Hải Khẩu chịu ảnh hưởng rất lớn từ concert Hoa Thần Vũ, năm 2019, concert kéo dài 3 ngày ở thành phố này đã mang lại rất nhiều lợi ích cho kinh tế cũng như ngành du lịch Hải Khẩu nói riêng và du lịch đảo Hải Nam nói chung. Có thể ví như “Hoa nở trên sa mạc”, concert Hoa Thần Vũ không chỉ giúp thu hút nhiều khách du lịch hơn, mang lại ảnh hưởng rất tích cực đối với doanh thu du lịch Hải Khẩu, mà còn thúc đẩy sự phát triển của mô hình du lịch mới, tạo động lực đa dạng hóa ngành du lịch của địa phương.

Sức ảnh hưởng đó cụ thể như thế nào, chúng ta hãy cùng tìm hiểu dưới bài viết này nhé!

1. “Sức nóng” của concert Hoa Thần Vũ đến mức nào mà lại tác động đến du lịch Hải Khẩu?

Hoa Thần Vũ từ khi ra mắt năm 2013 đã là một hiện tượng của nền âm nhạc Hoa ngữ, với concert cá nhân đầu tiên thu hút đến hơn 10.000 người – điều mà một ca sĩ đã hoạt động vài năm cũng chưa chắc có thể đạt được. Sau 5 năm hoạt động Hoa Thần Vũ trở thành người đầu tiên của thế hệ 9x mở concert trong 2 đêm liên tiếp ở sân vận động Tổ Chim – sân vận động lớn nhất Trung Quốc với quy mô lên đến 90.000 người.

Concert Hoa Thần Vũ hay còn được biết tới với cái tên Mars concert luôn được đầu tư chỉn chu mọi mặt về hình ảnh, âm thanh với sân khấu hoành tráng thể hiện đẳng cấp của ca sĩ hàng đầu Trung Quốc.

Biển 90.000 khán giả trong concert Hoa Thần Vũ 2018

Biển 90.000 khán giả trong concert Hoa Thần Vũ 2018

Vì chỉ được tổ chức mỗi năm một lần nên concert Hoa Thần Vũ hàng năm đã trở thành một sự kiện được các người hâm mộ từ khắp nơi trên thế giới chờ đón. Do đó, không quá ngạc nhiên khi Hoa Thần Vũ tổ chức concert ở sân vận động Ngũ Nguyên Hà (Hải Khẩu) lại tác động mạnh mẽ đến du lịch Hải Khẩu cũng như du lịch đảo Hải Nam.

Để biết thêm về sức hút của concert Hoa Thần Vũ, xem thêm: Đêm nhạc của Hoa Thần Vũ bán sạch 30.000 vé trong 3 giây

2. Concert Hoa Thần Vũ đã tác động như thế nào đến du lịch Hải Khẩu?

2.1. Thành phố Hải Khẩu đã tận dụng sức hút của concert để kích cầu như thế nào?

Concert Hoa Thần Vũ năm 2019 ở Hải Khẩu được tổ chức ba ngày liên tiếp 15, 16 và 17/11/2019, lượng vé bán ra hơn 100.000 vé trong đó hơn 80% khán giả từ ngoại tỉnh. Với lượt du khách lớn như vậy vào thành phố Hải Khẩu, sở văn hóa và du lịch Hải Khẩu đã tính đến nhu cầu mua sắm của người hâm mộ, các cửa hàng miễn thuế và nhiều địa điểm du lịch đảo Hải Nam đã tung ra những chương trình khuyến mãi giảm giá vài ngày trước và sau concert.

Một cửa hàng ở Hải Nam treo poster Hoa Thần Vũ để thu hút người hâm mộ

Một cửa hàng ở Hải Nam treo poster Hoa Thần Vũ để thu hút người hâm mộ

Bên cạnh đó, các chợ đêm và nhà hàng ở Hải Khẩu cũng thiết kế những thực đơn đặc biệt riêng cho người hâm mộ. Theo Nhật báo Hải Nam đưa tin, trong số những người mua vé concert Hoa Thần Vũ, người hâm mộ nữ chiếm đến 78%, chủ yếu trong độ tuổi từ 17 đến 35, là một nhóm có sức mua lớn. Ngoài việc thưởng thức âm nhạc đỉnh cao, người hâm mộ từ ngoại tỉnh đã đến để trải nghiệm đặc sản Hải Khẩu, mua sắm miễn thuế và các địa điểm tham quan đặc biệt.

Người hâm mộ lấp đầy ghế ngồi tại sân vận động Ngũ Nguyên Hà

Người hâm mộ lấp đầy ghế ngồi tại sân vận động Ngũ Nguyên Hà

Dữ liệu cho thấy, vào ngày 15/11/2019, doanh thu của các cửa hàng miễn thuế ở sân bay quốc tế Mỹ Lan là 8,39 triệu nhân dân tệ (tương đương 29 tỷ VND); tăng 67,13% so với cùng kì năm trước đó. Điều này khẳng định khả năng thúc đẩy doanh thu du lịch Hải Khẩu vượt trội của concert Hoa Thần Vũ.

Xem thêm: Kinh nghiệm du lịch đảo Hải Nam, Trung Quốc: An toàn, rẻ, vui vẻ nhất

Xem thêm:Ô nhiễm ánh sáng là gì? Ảnh hưởng thế nào lên con người

2.2. Du lịch Hải Khẩu trở nên đa dạng hơn nhờ vào thành công của buổi concert!

Trong nghiên cứu của Đại học Sư phạm Hải Nam, với chủ đề “Khám phá mô hình du lịch mới của thành phố Hải Khẩu dựa trên nền kinh tế người hâm mộ” đã đề cập đến khả năng kéo GDP tỉnh của concert Hoa Thần Vũ có tác động đến việc việc đa dạng hóa mô hình du lịch Hải Khẩu. Thành phố du lịch Hải Khẩu đã tận dụng hiệu ứng thương hiệu của concert Hoa Thần Vũ để mở ra toàn bộ chuỗi tiêu thụ du lịch văn hóa thu hút người hâm mộ ca sĩ này ở lại Hải Khẩu với mô hình du lịch dựa trên nền kinh tế người hâm mộ.

Nhiều người hâm mộ tập trung trước một cửa hàng có mở nhạc của Hoa Thần Vũ ở phố Kỳ Lâu, Hải Khẩu

Năm 2021, Hoa Thần Vũ tiếp tục tổ chức concert ở Hải Khẩu và nhận được sự hưởng ứng nhiệt liệt không chỉ từ người hâm mộ mà còn từ chính quyền thành phố Hải Khẩu. Với những đóng góp mà concert Hoa Thần Vũ mang lại cho ngành du lịch Hải Khẩu, không có gì lạ khi các cơ quan chính phủ địa phương lại trực tiếp chiêu mộ quảng bá concert.

Văn bản chiêu mộ quảng bá concert đính kèm quảng bá du lịch và hình tượng Hải Khẩu của Cục du lịch văn hóa Hải Khẩu

Văn bản chiêu mộ quảng bá concert đính kèm quảng bá du lịch và hình tượng Hải Khẩu của Cục du lịch văn hóa Hải Khẩu

Thành phố Hải Khẩu và đảo Hải Nam hiện tại đang cố gắng phát triển hình thức du lịch tích hợp văn hóa. Là một phần của thị trường văn hóa, ca sĩ hay người nổi tiếng xét về bản chất cũng là sản phẩm văn hóa, vượt trên những tư duy thông thường, sự thành công của concert Hoa Thần Vũ tại Hải Khẩu đã góp phần mở ra một hướng phát triển du lịch văn hóa mới hiệu quả cao và đầy tiềm năng cho ngành du lịch Hải Khẩu.

Xem thêm: Những điểm đến tại đảo Hải Nam, Trung Quốc

3. Một số địa điểm du lịch Hải Khẩu không thể bỏ lỡ!

Đảo Hải Nam là đặc khu kinh tế của Trung Quốc, được chú trọng đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng với nhiều khách sạn và resort đạt chuẩn quốc tế, được ví như Hawaii của Châu Á. Đến với Hải Khẩu, du khách sẽ được chiêm ngưỡng khung cảnh nên thơ và thưởng thức các món ăn đặc trưng từ hải sản.

Khung cảnh nên thơ của Hải Khẩu

Khung cảnh nên thơ của Hải Khẩu

Đối với những người yêu thích phim ảnh, đến Hải Khẩu nhất định không thể bỏ lỡ phim trường Phùng Tiểu Cương, là nơi tập hợp những con phố cổ với 91 tòa nhà tái hiện lại các phong cách kiến trúc khác nhau từ 4 thành phố lớn dọc sông Trường Giang. Đây là một địa điểm lý tưởng để chụp những bức ảnh để đời với phong cách cổ trang hoặc dân quốc và trải nghiệm những khung cảnh tưởng chừng chỉ gặp trong những bộ phim.

Phim trường Phùng Tiểu Cương với màu sắc cổ kính

Phim trường Phùng Tiểu Cương với màu sắc cổ kính

Phố cổ Kỳ Lâu cũng là một con đường nên thơ ở Hải Khẩu, cụm kiến trúc này được hình thành vào những năm 1920-1940 và được bảo tồn hoàn hảo nhất hiện nay ở Trung Quốc. Phố cổ Kỳ Lâu là điểm giao hòa giữa kiến trúc châu Âu, châu Á, Ấn Độ và Ả Rập được các thương lái Trung Quốc ở nước ngoài mang đến Hải Khẩu. Kỳ Lâu là tên gọi xuất phát chính từ kiến trúc nhà mái vòm trong khu phố này, nét kiến trúc khác lạ, nổi bật so với những ngôi nhà truyền thống ở Trung Quốc. Đây cũng là một địa điểm với phong cảnh hoàn hảo để du khách check-in.

Phố cổ Kỳ Lâu, Hải Khẩu

Phố cổ Kỳ Lâu, Hải Khẩu

Đối với những người yêu đọc sách và yêu thích những không gian hiện đại, khi đến du lịch Hải Khẩu nhất định không thể bỏ qua thư viện bên bờ biển Hải Khẩu do MAD Architects xây dựng. Thiết kế của thư viện mô phỏng theo những đám mây, được bao quanh bởi nước làm nó giống như một thiên đường mây bồng bềnh trên mặt nước.

Thư viện siêu thực bên bờ biển Hải Khẩu

Thư viện siêu thực bên bờ biển Hải Khẩu

Đi du lịch thì không thể thiếu được các địa điểm giải trí, sau đây là nơi được gọi là Wonderland của du lịch Hải Khẩu. Hải Khẩu ChangYing Universal 100 Fantasy Park là công viên được phát triển dựa trên năm nguyên tắc quy mô hóa, hệ thống hóa, khác biệt hóa, khoa học hóa, toàn cầu hóa. Là phim trường – khu vui chơi quy mô và chất lượng cấp quốc tế đồng thiết kế và sáng tạo bởi năm công ty thiết kế đẳng cấp thế giới và ekip quy hoạch hàng đầu Trung Quốc.

Đây cũng là nơi tạo ra một kỷ lục mới của concert Hoa Thần Vũ 2021 – tổ chức 6 đêm concert với quy mô công viên giải trí đẳng cấp toàn cầu.

Công viên Hải Khẩu ChangYing Universal 100 Fantasy Park

Công viên Hải Khẩu ChangYing Universal 100 Fantasy Park

Du lịch Hải Khẩu đang ngày càng phát triển và ngày càng nhiều công trình hấp dẫn để thu hút du khách. Để biết thêm về hòn đảo phía đông Việt Nam này, bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi trong năm tại đây nhé!

Xem thêm một số địa điểm du lịch khác: TOP 10 đất nước du lịch mà bạn nên đến một lần trong đời

Và đừng quên theo dõi Easy E-commerce Class để không bỏ lỡ những thông tin giá trị khác.

 

Người thực hiện: Lại Thu Hương

Mã sinh viên: 19051273

Bài tập lớn_INE3104 1