Nên mua iphone 11 xách tay hay iphone 11 chính hãng

Iphone 11 ra mắt với loạt màu sắc bắt mắt

Khi nhu cầu sử dụng iphone 11 đang dần dần tăng lên thì bên cạnh câu hỏi mua iphone 11 pro hay iphone 11 pro max thì còn một yếu tố mà người yêu táo khuyết rất quan tâm chính là nên mua iphone hàng xách tay hay chính hãng?

1. Giới thiệu chung

Iphone 11 pro max màu xanh midnight green+Iphone 11 xách tay hay chính hãng
Iphone 11 pro max màu xanh midnight green

Sản phẩm Iphone chiếm một thị phần rất lớn trên thị trường Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung. Sở hữu một chiếc smartphone là điều đương nhiên của con người trong thế kỷ 21.

Tuy nhiên, với giá tiền của một chiếc Iphone khoảng hơn 1000 đô la nhưng lại là sản phẩm ngăn hạn do sự nhanh chóng thay đổi và cho ra mắt sản phẩm mới của Apple. Điển hình vào năm 2019, táo khuyết cho ra mắt ba sản phẩm iphone mới là iphone 11, iphone 11 pro và iphone 11 pro max.

Việc ra mắt các dòng iphone mới khiến cho những người dùng trung thành của táo khuyết muốn sở hữu chiếc điện thoại mới này. Tuy nhiên, hiện nay tại Việt Nam chưa có bất kỳ cửa hàng chính hãng của Apple nào vì thế nhu cầu mua iphone 11 từ các nước ngoài được bán xách tay qua các bên trung gian tăng cao. Tuy nhiên, do rất nhiều lợi ích và bất cập, chúng ta cần đặt ra câu hỏi: Có hay không nên mua iphone 11 xách tay? Iphone 11 xách tay và chính hãng V/NA khác nhau ở chỗ nào?

Iphone xách tay hay chính hãng

Để phân biệt sự khác nhau giữa sản phẩm iphone xách tay và iphone  chính hãng thì có thể hiểu đơn giản rằng sản phẩm iphone xách tay là các sản phẩm iphone được Apple sản xuất và phân phối cho riêng thị trường quốc gia đó. Còn sản phẩm chính hang là sản phẩm iphone được phân phối riêng cho thị trường Việt Nam mà có mã V/NA

2. Iphone 11 xách tay

Về các sản phẩm xách tay, chúng đáp ứng được nhu cầu lớn của một số bộ phận đặc biệt là giới trẻ có khả năng về kinh tế. Họ muốn được trở thành một trong những người Việt Nam đầu tiên sở hữu một chiếc điện thoại đang có độ hot trên thế giới vì thế họ chấp nhận mua iphone xách tay.

Cái giá phải trả cho việc trở thành một trong những người sở hữu chiếc iphone 11 qua đường xách tay là rất cao. Trung bình bạn sẽ mất thêm khoảng 5 triệu VNĐ để mua một chiếc iphone 11 xách tay trong thời gian đầu

nên mua iphone 11 xách tay hay chính hãng

Nếu như có hứng thú với iphone 11 pro thì bạn chắc hẳn cũng biết màu xanh midnght green đang là màu sắc được rất ưa chuộng và là màu bán chạy nhất trong năm màu. Tuy vậy, khi mua hàng xách tay bạn sẽ phải mất thêm khoảng 5 triệu cho đến gần 10 triệu đồng vào những ngày đầu iphone 11 mới ra mắt. Vậy câu hỏi là bạn có sẵn lòng bỏ ra thêm một số tiền không nhỏ để mua được chiếc iphone với màu mà mình yêu thích hay không hay sẽ chờ thêm để mua được chiếc iphone đó với giá niêm yết?

Một trong những cửa hàng của Apple mà thường được các bên trung gian mua iphone lựa chọn chính là ở Singapore. Sau khi mua Iphone 11 từ store nước ngoài, nếu như bạn muốn có thể được bảo hành khi chiếc iphone của bạn xảy ra vấn đề thì bạn cần phải giữ được hoá đơn mua hàng và mất phí vận chuyển gửi về nước đã mua để được bảo hành.

Tuy nhiên, nếu như chiếc iphone 11 đấy của bạn được mua ở các cửa hàng ở Trung Quốc, Mỹ, Ấn Độ thì chi phí gửi bảo hành rất cao và có nhiều rủi ro lớn và hầu hết là các bên trung gian sẽ không gửi bạn hoá đơn mua hàng.

Hiên nay, Apple đang thắt rất chặt chính sách bảo hành cho các sản phẩm xách tay. Đặc biệt nếu các sản phẩm iphone 11 mua từ thị trường Trung Quốc, Hồng Công thì sẽ không thể sử dụng chức năng facetime. Với các sản phẩm ở thị trường Nhật Bản do có tính đặc thù văn hoá xã hội riêng nên bạn sẽ không thể tắt tiếng camera kể cả khi đang ở chế độ im lặng.

3. Iphone 11 chính hãng

Với iphone 11 chính hãng V/NA, khuyết điểm duy nhất chính là sẽ được công khai bán trên thị trường Việt Nam muộn hơn khoảng 1 đến 2 tháng so vơi các nước lớn. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa thưcj sự cần sở hữu một chiếc iphone khi nó mới ra mắt và có thể đợi được thì so sánh giá cả có thể nói iphone được bán ra ở thị trường việt nam có thể rất tốt hoàn toàn không bị quá chênh lệch giá cả với các thị trường lớn khác.

nên mua iphone 11 pro max

Một lý do khiến bạn sẽ muốn mua iphone 11 chính hang V/NA hơn chính là bạn sẽ nhận được bảo hành chính hãng 2 năm từ Apple. Tất cả các chức năng trên iphone 11 ở Việt Nam sẽ được giữ nguyên và không bị tắt như camera hay tính năng facetime

Nhìn về góc độ nguồn gốc sản phẩm, khi bạn đã có thể sẵn sàng bỏ ra một khoản tiền lớn đầu tư cho chiếc điện thoại thì bạn luôn muốn chất lượng chiếc điện thoại là tốt nhất thì việc mua một chiếc điện thoại chính hãng tại các cửa hàng phân phối iphone 11 Việt Nam là điều nên suy xét

Nhiều người sẽ cho rằng, đã là iphone mà được Apple sản xuất ra thì đều phải có những quy chuẩn nhất định thì việc mua iphone xách tay hay chính hãng đều như nhau. Có chăng sự khác biệt giữa hai phiên bản là ở chế độ bảo hành hay cả các tính năng iphone? Câu trả lời đấy là do mỗi người dùng có nhu cầu sử dụng không giống nhau.

Vì vậy, vấn đề mua iphone 11 xách tay hay chính hãng là tuỳ thuộc vào nhu cầu của mỗi người tiêu dùng. Tuy nhiên nếu như xét hết các điểm lợi và hại thì chúng ta vẫn thực sự nên mua iphone 11 chính hãng V/NA

Vũ Thu Phương-17050637

Bài viết tham khảo tại:

top 5 điện thạoi bán chạy nhất 2020

top 9 phụ kiện điện thoại giá rẻ cho sinh viên

Top 5 smartphone trong tầm giá 10 triệu đáng mua năm 2020

Airpods Pro có phải là 1 sản phẩm Apple đáng mua?