Nhà sách online và những đặc điểm tiếp cận độc giả mùa dịch Covid-19

Online Bookstore

Nhà sách online, nơi không phải chỉ tìm kiếm khách hàng mà còn đang kết nối người có cùng tình yêu với sách, trân trọng những giá trị mà cuốn sách ấy mang lại, đặc biệt trong thời gian cách ly xã hội do dịch Covid-19 gây ra cũng là khi những giá trị tốt đẹp trong các cuốn sách tạo cho mọi người yên tâm ở nhà tránh dịch.

Đại dịch viêm phổi, cơ hội tiềm năng kinh doanh sách online 

Đặt sách online - yên tâm xa cách Covid-19
Đặt sách online mùa dịch Covid

        Dịch Covid – 19 diễn ra khó đoán, ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế thế giới và Việt Nam, Thời gian cách ly xã hội, hạn chế đi lại, trẻ nhỏ học tập tại nhà cùng với việc các địa điểm vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, quán cà phê, nhà hàng, điểm du lịch… đóng cửa đã khiến cho nhu cầu mua sách về nhà đọc tăng cao, điều đó cũng là cơ hội cho các nhà sách online, website bán sách online trong thời điểm khó khăn. Vậy nhà sách online là gì và đặc điểm tiếp cận độc giả của nhà sách online.

Nhà sách online trong thời đại số

         Sự tiện dụng với các thiết bị công nghệ trong thời đại 4.0  giúp việc đặt hàng online các sản phẩm trong đó có sách diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng, cũng vì thế mà các nhà sách online ra đời. Đó là các tổ chức, cá nhân kinh doanh trong lĩnh vực sách dựa trên nên tảng Internet cùng với xu hướng Thương mại điện tử – E-commerce.

Nhà sách online - nền tảng thương mại điện tử
Nhà sách online

        “Thương mại” trong lĩnh vực mua bán sách, “Điện tử” là thông qua các nền tảng công nghệ website tiếp cận và giới thiệu các cuốn sách tới các độc giả ở nhiều độ tuổi có sử dụng Internet với nhiều thể loại sách phù hợp với từng lứa tuổi như sách kinh doanh, sách dạy kỹ năng, tiểu thuyết, những tác phẩm tiểu thuyết hay, truyện ngắn kinh điển, đầu sách nước ngoài và sách Tiếng Việt….

Những đặc điểm của nhà sách online  

         Nhà sách online phải đạt được các yêu cầu vừa có được sự ủng hộ của các công ty sách để có nguồn hàng kịp thời, chiết khấu tốt; phải vừa tổ chức được việc kinh doanh trực tuyến một cách chuyên nghiệp và đáp ứng kịp thời nhu cầu của khách hàng nhằm cân bằng được cả hai yếu tố “offline” và “online”.

Phương thức vận hành của nhà sách online tiếp cận độc giả
Nhà sách online vận hành như thế nào

         Cùng với đó , các doanh nghiệp không chỉ đầu tư cho trang web và tiếp thị trực tuyến (marketing online) mà còn phải tổ chức, quản lý được hàng tồn kho và công tác giao nhận hàng hóa. Nhằm tiện dụng trong thanh toán các nhà sách online cũng tích hợp các hình thức thanh toán online, khách hàng có thể dùng hình thức chuyển khoản ngân hàng, thẻ tín dụng, ví điện tử để thanh toán.

Nhà sách online hấp dẫn và uy tín mùa dich Covid-19:  Shopee 

           Nhắc đến website nhà sách online uy tín mà không nhắc đến Shopee hẳn là một thiếu sót. Shopee là trang thương mại điện tử bao gồm rất nhiều mặt hàng online trong đó kinh doanh sách online cũng là nguồn tìm kiếm đáng kể của độc giả đối với trang web.

            Shopee được các độc giả tin tưởng không chỉ bởi số lượng đầu sách phong phú và chất lượng mà còn là chính sách khuyến mãi của Shopee luôn hấp dẫn người dùng bằng cách thường xuyên cung cấp các sản phẩm giá rẻ cũng như các mã giảm giá. Từ vài ngàn đồng, bạn có thể sở hữu ngay một quyển sách dành cho trẻ hoặc một số quyển sách đang bán chạy nhất từ đó khuyến khích thói quen đọc sách của người Việt.

Shopee chuong trinh uu dai trong mua dich
Chương trình ưu đãi mùa dịch Covid-19

    Đặc biệt trong mùa dịch Covid-19, chương trình ưu đãi “Ở nhà không khó, có Shopee lo” đã được Shopee khởi động nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ và Ủy ban nhân dân về việc khuyến khích người dân ưu tiên lựa chọn mua sắm hàng hóa trực tuyến trong giai đoạn cao điểm dịch bệnh Covid-19 tại Việt Nam. Shopee mang đến hàng nghìn voucher miễn phí vận chuyển lên đến 30.000 đồng và voucher mua sắm lên đến 500.000 đồng dành tặng người dùng. Bên cạnh đó, loạt voucher mua sắm trị giá 20.000 đồng được tài trợ độc quyền bởi đối tác AirPay sẽ xuất hiện vào lúc 0 giờ mỗi ngày.

    Trang thương mại điện tử này cùng với kinh doanh sách online cũng cho ra mắt các điểm bán hàng theo hình thức Shopee Mall. Đây là những địa điểm cung cấp sản phẩm và các đầu sách với nhiều thể loại phù hợp với nhiều lứa tuổi đã được kiểm chứng về chất lượng.

Xem thêm những sản phẩm khác của nhà sách online Shopee: Tại đây!

Tìm hiểu thêm về nhà sách online Shopee: Tại đây!

 


(Kaito)