Fri. Jun 5th, 2020

Easy Ecommerce Class

HỌC – HIỂU – ỨNG DỤNG!!!

Top 3 xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên 2019

8 min read
ảnh bìa

 

Xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên nào là xu hướng thông minh vào năm 2019? Đọc bài viết dưới đây và bạn sẽ có ngay câu trả lời!

Xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên dựa trên sự hiểu biết

xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên-cpu của máy tính

CPU của máy tính

 

Đã qua rồi cái thời mà ông nói gà, bà nói vịt. Ngày nay, chúng ta được trang bị thông tin, kiến thức đầy đủ bởi internet và mạng xã hội ngày càng bùng nổ. Không khó để có được sự nhận thức đúng đắn và trở thành người tiêu dùng thông minh.

Để chọn mua laptop tốt, bạn phải nắm bắt được bí quyết chọn laptop tốt cho chính mình. Đâu là xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên năm 2019? Dựa trên những kiến thức cơ bản nhất dưới đây chúng tôi sắp cung cấp, hãy trở thành khách hàng thông minh khi mua sản phẩm.

 

 • CPU: đây là bộ phận quan trọng nhất, là cơ quan đầu não của cả chiếc máy tính hàng chục triệu đồng. CPU ảnh hưởng đến tốc độ xử lý tập tin và sự nhanh nhạy của máy khi hoạt động. Loại CPU mà sinh viên nên sử dụng là CPU Core i3 hoặc i5 in hãng Intel.
 • RAM: Ram cho biết về khả năng lưu trữ dữ liệu của máy tính khi CPU hoạt động. Sinh viên không cần làm việc nhiều nên sử dụng RAM 4GB trở lên là ok.
 • Ổ cứng: Ổ cứng là nơi lưu trữ dữ liệu của máy tính. Một ổ cứng phù hợp cho sinh viên có dung lượng mức thấp nhất là 500GB
 • Bàn phím: đây là bộ phận được dùng nhiều nhất nên rất quan trọng. Do đó, bạn cần kiểm tra xem bàn phím nảy tốt không, phím có nhạy khi gõ hay không
 • Màn hình: Màn hình có loại 14 inch, 15.5 inch. Bạn nên xem kĩ về độ rộng của màn hình khi mua máy tính
 • Pin: hãy là người mua có hiểu biết để đảm bảo máy tính của bạn làm việc tốt trong thời gian dài. Bạn có thể chọn Pin 4, 6, 8 hoặc 12 Cell tùy mục đích sử dụng, Cell lớn thì pin càng lâu.

 

Xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên dựa trên thương hiệu

Ngày nay, các hãng sản xuất laptop liên tục tung sản phẩm ra thị trường với nhiều hình thức mua sắm hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu là người tiêu dùng thông minh, bạn nên có nhận thức đúng đắn về sản phẩm. Một trong những bí quyết mua laptop tốt là kiểm tra xem thương hiệu laptop đó có uy tín, phổ biến hay không. Nếu laptop đến từ một doanh nghiệp lạ, ít thông tin thì bạn nên cẩn thận.

xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên - dell là thương hiệu laptop phổ biến tại Việt Nam

 

 

Dell là thương hiệu laptop phổ biến tại Việt Nam.

Theo điều tra, có một số hãng laptop được nhiều sinh viên ưu tiên lựa chọn hơn cả. Dưới đây là một số thông tin về các hãng laptop này.

Acer: nhiều mẫu mã, chịu lực tốt, giá cả đa dạng, bàn phím chống nước.

Sony: thiết kế đẹp mắt, cấu hình mạnh, giá nhỉnh hơn chút.

Dell: Loại laptop được nhiều người tin dùng, thiết kế tốt, chịu lực cao, link kiện phổ biến.

HP Compaq: Laptop có bề ngoài đẹp mắt, cấu hình tốt và giá ổn.

Asus: thiết kế đẹp, khá phổ biến, giá rẻ, bảo hành tốt

Xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên dựa trên ngành học

Xu hướng chọn mua laptop của sinh viên - sinh viên chọn laptop theo ngành học

Sinh viên chọn laptop theo ngành học

Mỗi ngành học có đặc điểm khác nhau, tính chất công việc cũng khác nhau. Do dó, để trở thành người tiêu dùng thông minh, bạn nên nắm bắt xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên dựa trên ngành học. Vậy bí quyết chọn được laptop cho mỗi ngành học là gì?

Ngành kinh tế

Đây là ngành học cần sự linh động, do đó bạn nên chọn laptop mỏng, nhỏ gọn để dễ mang ra ngoài và dễ dàng sử dụng. Đặc điểm của dân kinh tế, đặc biệt các bạn học truyền thông là phải cập nhật thông tin nhanh chóng. Trong trường hợp này, bạn hãy chọn laptop có cấu hình tốt để xử lý thông tin.

Ngành kỹ thuật

Các bạn sinh viên ngành kỹ thuật, đặc biệt là sinh viên trường Đại học Xây Dựng hay Bách Khoa thì nên chọn mua máy cấu hình khủng nhé. Điểm tiếp rất quan trọng cần lưu ý là chọn máy có thể cài đặt các ứng dụng card đồ họa để học tập và làm việc. Một số card đồ họa phổ biến là autocad và photoshop.

xu hướng chọn mua latop cho sinh viên - card đồ hoạ

Ngành IT

Sinh viên IT nhất định phải biết lập trình, do đó bạn cần chọn đúng loại laptop đủ cấu hình và đặc điểm để giúp bạn lập trình cơ bản trên máy tính. Hơn nữa, việc lập trình dẫn đến nhiều căng thẳng về mắt, bạn cũng nên chọn màn hình phù hợp và đặc biệt là độ linh động để sử dụng mọi nơi.

Đây là một vài bí quyết mua laptop tốt cho sinh viên IT:

 • Chọn hệ điều hành Windows
 • CPU mạnh
 • Màn hình rộng
 • Thiết kế hiện đại

Ngành thiết kế

Nếu bạn học ngành thiết kế thì xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên theo ngành học thực sự là bí quyết tuyệt vời để chọn được chiếc laptop để đời. Tại sao vậy? Vì ngành thiết kế có yêu cầu đặc biệt hơn nhiều so với các ngành học khác. Bạn phải sử dụng nhiều phần mềm thiết kế liên tục nên máy phải thực sự tốt.

 

Một vài lưu ý chọn laptop cho sinh viên thiết kế:

 • RAM phải tốt, ít nhất cũng là 16GB
 • CPU mạnh, nên dùng i5 hoặc i7
 • Màn hình có màu sắc chuẩn
 • Độ phân giải màn hình càng cao càng tốt

Ngành khoa học xã hội

Sinh viên ngành này chủ yếu phải sử dụng máy tính để gõ văn bản. Do đó, bạn không cần laptop đắt tiền, một chiếc laptop cơ bản, RAM và CPU ổn định là có thể hoạt động tốt. Điều cần chú ý nhất là màn hình rộng, đỡ mỏi mắt và bàn phím bền và tốt.

Với 3 xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên vừa kể trên, bạn có thể dễ dàng chọn cho mình chiếc laptop ưng ý. Hãy là người chi tiêu thông minh, sắm cho mình công cụ học tập và làm việc hữu ích và phù hợp túi tiền.

Thực hiện: Đồng Thị Hiền (17050587)

Các bạn có thể tham khảo:

05 địa điểm uy tín mua laptop và phụ kiện, linh kiện laptop tại Hà Nội

05 mẫu laptop phù hợp với sinh viên

07 phụ kiện laptop không thể thiếu dành cho bạn

1 thought on “Top 3 xu hướng chọn mua laptop cho sinh viên 2019

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.