Bí kíp: Top 5 từ điển tiếng Anh chuẩn nhất có hiệu quả đáng kinh ngạc

learning english

Nếu bạn đang phân vân lựa chọn cho mình một ứng dụng tra từ điển tiếng Anh chuẩn và tốt nhất, hãy tham khảo top 5 từ điển tiếng Anh hiệu quả sau.

Hiện nay, học tiếng Anh với mỗi cá nhân là cần thiết nên top phần mềm tra từ điển tiếng Anh chuẩn sẽ giúp hỗ trợ người học ngoại ngữ tiến bộ nhanh chóng, là công cụ không thể thiếu giúp đỡ cho việc trau dồi và học tập tiếng Anh hiệu quả hơn. Việc chọn một ứng dụng từ điển phù hợp với mục đích học tập, tra cứu hay dịch tiếng Anh sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, học tiếng Anh nhanh và hiệu quả hơn.

Bí kíp: Top 5 từ điển tiếng Anh chuẩn và thông dụng nhất sau đây có thể đồng hành với bạn trong quá trình học tiếng Anh. Các từ điển tiếng Anh được lựa chọn để giới thiệu vì tính linh hoạt, dễ sử dụng, đồng thời có thể truy cập được ở mọi lúc, mọi nơi.

1. Từ điển tiếng Anh Oxford Dictionary of English

Oxford Dictionary là phần mềm tra từ điển tiếng Anh chuẩn đáng tin cậy hàng đầu dành cho những ai đang theo học tiếng Anh.

Bởi phần mềm tra từ điển Oxford do trực tiếp nhà xuất bản trường Đại học Oxford nước Anh (một trong những ngôi trường danh giá nhất thế giới) phát hành. Vì vậy, ứng dụng này vô cùng hữu ích cho người học tiếng Anh trong việc nâng cao vốn từ vựng cũng như khả năng phát âm chuẩn.

Phần mềm từ điển tiếng Anh Oxford do trực tiếp trường Đại học Oxford danh giá phát hành với kho từ vựng phong phú và độ chuẩn xác cao
           Phần mềm từ điển Oxford

Bất cứ nước nói tiếng Anh nào cũng dùng Oxford để tham khảo. Đây thường là lựa chọn ưu tiên để giải quyết những mâu thuẫn ngôn ngữ khi sử dụng tiếng Anh. Tin vui là từ điển tiếng Anh hữu ích này đã có phiên bản web hoàn toàn miễn phí. Trang cũng cung cấp tài liệu ngữ pháp, cũng như kho thư viện đồ sộ gồm các từ đồng và trái nghĩa.

Ưu điểm vượt trội của từ điển Oxford có thể kể đến như sau:

– Cập nhật những từ vựng mới nhất, đầy đủ, dùng phổ biến với hơn 350.000 từ

– Công cụ tìm kiếm, tra từ tiếng Anh nhanh chóng bằng cách đưa ra các gợi ý từ để bạn lựa chọn khi gõ

– Cũng có thể tìm kiếm, tra cứu từ bằng camera mà vẫn hiển thị chính xác

– Cung cấp các ví dụ từ và câu được lấy ra từ những nghiên cứu

– Phát âm chuẩn giọng bản ngữ giúp người sử dụng tăng khả năng giao tiếp

Từ điển tiếng anh

Ngoài ra, bạn còn học được nhiều từ mới (word of the day), những câu nói hay của các bậc vĩ nhân (Quote of the week) nhằm mở rộng vốn từ vựng của mình mỗi ngày. Trang web còn có những mục khác như viết blog (một công cụ có thể giúp luyện tiếng Anh tốt), mục Puzzles and game giúp bạn giải trí mỗi khi mệt mỏi.

2. Từ điển Anh Anh Cambridge

Đây là trang từ điển tiếng Anh online có lượng từ vựng phong phú nhất trong số tất cả các trang từ điển trực tuyến.

Vì vậy bạn có thể dễ dàng tìm thấy từ hiếm hay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành ở đây mà không thể thấy ở trang khác. Bạn có thể tùy chọn loại từ điển British English, American English, English-French, Business English… Tương tự như từ điển tiếng Anh Oxford online, Cambridge dictionary cũng cung cấp cho bạn ví dụ (đặt câu) cho từ mà bạn đang tra nghĩa.

Trang từ điển tiếng Anh online với những từ hiếm hay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành mà không thể thấy ở trang khác
     Trang từ điển Cambridge

Cambridge Dictionary được biên soạn kỹ lưỡng và cập nhật thường niên. Cùng với đó là sở hữu những cách diễn giải mạch lạc, dễ hiểu, giúp người đọc mau chóng nắm bắt nội dung từ vựng. Trang web từ điển tiếng Anh Cambridge này có tới 4 phiên bản dành cho nhiều đối tượng sử dụng tiếng Anh khác nhau.

Ngoài ra, khi bạn sử dụng từ điển tiếng Anh Cambridge bạn có thể học thêm những lỗi thường mắc phải của người học tiếng Anh. Từ đó, bạn có thể tránh những lỗi dung từ cơ bản trong tiếng Anh.

Trang từ điển tiếng Anh online với những từ hiếm hay thuật ngữ tiếng Anh chuyên ngành mà không thể thấy ở trang khác
        Trang từ điển tiếng Anh Cambridge

Thêm vào đó, bạn có thể xem thêm phần Collocations để biết dùng những từ đi chung (ví dụ, những danh từ, tính từ hoặc động từ hay dùng chung với từ đó) cho phù hợp nhằm hạn chế việc dịch word-by-word.

Nếu bạn cảm thấy học như vậy chưa đủ nhiều thì bạn có thể tham khảo thêm phần từ điển hình ảnh miễn phí. Từ điển hình ảnh giúp bạn nhớ  từ mới dễ hơn và bạn có thể “truy xuất” từ này nhanh hơn khi cần dùng đến.

Nếu bạn muốn có một góc nhìn mới về nghĩa của từ, hoặc tìm kiếm những ví dụ sinh động hơn của từ cần tra, bạn không nên bỏ qua Cambridge Dictionary.

3. Từ điển Anh Việt TFlat

TFlat là một trong những bộ từ điển tiếng Anh phổ biến nhất trên cả hai nền tảng điện thoại là iOS và Android.

Chính vì có giao diện được thiết kế trực quan, đơn giản nhưng cũng đồng thời thông minh và có kho từ vựng đa dạng, chuẩn và đầy đủ nên đã nhận được sự tin dùng từ mọi người.

Với những điểm nổi bật như có thể tra cứu hơn 400.000 từ Anh sang Việt và 150.000 từ Việt Anh, kết hợp phát âm giọng Mỹ và đặc biệt hoàn toàn miễn phí, không cần internet. Hơn nữa, ngoài tra cứu từ điển tiếng Anh theo từng từ thì người dùng cũng có thể dịch câu Anh Việt, Việt Anh khi sử dụng TFlat Dictionary.

Từ điển tiếng anh

Chức năng dịch thuật của TFLAT cũng khá ổn, không hề có tình trạng dịch từng từ “word by word” nên đây có thể coi là công cụ hỗ trợ rất hữu ích cho những ai làm việc liên quan đến mảng dịch thuật. Nhưng một trong các tính năng nổi trội nhất của TFLAT là ứng dụng cho phép tạo một cửa sổ pop up để tra cứu nhanh. Thử hình dung đơn giản là khi lướt web tiếng Anh trên smartphone, nếu gặp từ mới, bạn có thể tra ngay với TFLAT mà không phải thoát trình duyệt web. Rất nhanh và tiện nữa!

 

Từ điển tiếng Anh này giao diện được thiết kế rất trực quan, đơn giản nhưng cũng đồng thời thông minh và có kho từ vựng đa dạng, chuẩn và đầy đủ
        Phần mềm từ điển tiếng Anh Tflat

Phần mềm cho phép người dùng sử dụng miễn phí nhưng sẽ kèm quảng cáo trong khi sử dụng. Nếu muốn loại bỏ quảng cáo, bạn cần phải nâng cấp lên bản Pro, tuy nhiên với mức giá chỉ bằng 1 cốc cafe thì TFlat rất xứng đáng để bạn nâng cấp và sử dụng.

Từ điển tiếng anh

Các tính năng nổi bật của TFlat có thể kể đến như phát âm chuẩn, có thể dùng Offline tại bất kỳ đâu, hổ trợ khả năng dịch văn bản Anh Việt và Việt Anh. Ngoài ra, bạn có thể xem một vài tính năng khác:

 • Hổ trợ hơn 400.000 từ Anh Việt, 150.000 từ Việt Anh với chuẩn giọng Mỹ chuẩn.
 • Cho phép tra chéo các từ vựng ngay trong ứng dụng.
 • Tích hợp thêm tính năng học Tiếng Anh giao tiếp cơ bản.
 • Phân loại danh sách 600 từ TOEIC và 700 từ IELTS phổ biến nhất.
 • Hổ trợ nhiều phần mềm học tiếng anh rất đa dạng từ kho tiện ích của TFlat

  4. Từ điển tiếng Anh thông dụng Lạc Việt

Bộ từ điển Lạc Việt phiên bản online (còn được biết đến với tên Từ điển Cồ Việt) đại diện cho nhóm từ điển Anh – Việt nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất.

Phần mềm từ điển tiếng Anh Lạc Việt đã được nhiều người biết đến với phiên bản cài đặt trên máy tính hoặc điện thoại di động, có số lượng cặp từ vựng lớn, giải nghĩa rõ ràng bằng tiếng Việt và có nhiều ví dụ theo ngữ cảnh của từng từ.

Từ điển tiếng anh

Phiên bản online còn có thêm nhiều tính năng khác giúp học tiếng Anh như học từ vựng, các cặp câu song ngữ Anh – Việt, các bản tin song ngữ tiếng Anh.  Ngoài tiếng Anh, từ điển tiếng Anh Lạc Việt còn hỗ trợ người dùng tra cứu tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Nga, tiếng Pháp,…

Bài học ngữ pháp được chia theo nhiều cấp độ: Sơ cấp (Elementary), Trung cấp (Intermediate) và Nâng cao (Advanced), giáo trình biên soạn tỉ mỉ, rõ ràng.

Từ điển tiếng Anh này đại diện cho nhóm từ điển Anh - Việt nổi tiếng có số lượng cặp từ vựng lớn, giải nghĩa rõ ràng bằng tiếng Việt và có nhiều ví dụ theo ngữ cảnh của từng từ
    Phần mềm từ điển tiếng Anh Lạc Việt

Có quy mô, số lượng từ lên tới 800.000 từ đi kèm với giải thích chi tiết, cung cấp các từ liên quan, đồng nghĩa và trái nghĩa, phát âm giọng chuẩn, rõ ràng, dễ nghe,… từ điển tiếng Anh Lạc Việt chiếm được lòng tin của người dùng trong suốt 20 năm qua. Ngoài tra cứu từ, từ điển tiếng Anh Lạc Việt còn cung cấp các chủ đề đi kèm với hình ảnh để người học dễ nhớ từ vựng nhất.

Chủ để hình ảnh phong phú: Shopping, ăn uống, dịch vụ, đàm thoại hàng ngày, phim ảnh, thói quen… Hình ảnh được thể hiện một cách trực quan, sinh động. Bao gồm 17 chủ để chính và nhiều chủ đề con bên trong. Hình ảnh minh họa, dịch tiếng Việt kèm theo phát âm tất cả các từ trong bộ Từ điển.

Từ điển tiếng anh

Ngoài ra, từ điển có chức năng tra cứu ưu việt như: Chức năng Dịch và phân tích câu: theo chuyên ngành IT, kế toán, y học, kỹ thuật: Trong phần này chức năng dịch đoạn văn yêu cầu phải kết nối internet. Chức năng phân tích câu không cần kết nối internet. Từ điển có thể phân tích câu tiếng anh theo từ/cụm từ với các chức năng ngữ pháp trong câu và định nghĩa tiếng Việt.

5. Laban Dictionary – Từ điển tiếng Anh miễn phí không có quảng cáo

Đây là một trong những ứng dụng tra từ điển tiếng Anh  offline trên điện thoại mà nhiều người tin dùng.Từ điển tiếng anh

Đặc biệt, người dùng cũng có thể tra cứu các động từ bất quy tắc nhanh chóng, dễ dàng. Khi nhập mỗi từ, Laban Dictionary đều đưa ra các gợi ý để bạn lựa chọn thay vì phải đánh hết cả từ giúp tiết kiệm thời gian. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tra từ bằng ảnh chụp qua camera vô cùng tiện lợi và chính xác. Laban Dictionary không có quảng cáo và hoàn toàn miễn phí.

 

Xem nhanh là chức năng mà bạn chỉ cần nhấn tay vào một từ ở bất kỳ đâu để tra từ điển, lịch sử và lập danh sách yêu thích là 2 mục để bạn không phải mất công làm lại một từ nhiều lần, còn cửa sổ tra từ nhanh của Laban sẽ giúp bạn chủ động tra từ khi đang làm bất kỳ việc gì.

Từ điển tiếng Anh này có thể tra cứu các động từ bất quy tắc, đưa ra các gợi ý từ, tra từ bằng ảnh chụp qua camera và nhiều tiện ích khác
   Từ điển Anh Việt Laban
 • Hổ trợ hơn 300.000 từ vựng Anh – Việt bao gồm cả phiên âm và phát âm chuẩn.
 • Hổ trợ từ điển đồng nghĩa Anh – Anh với 300,000 từ.
 • Trang bị tính năng tra nhanh, tức sẽ hiện ra một cửa sổ pop-up mới khi tra trong ứng dụng khác.
 • Hổ trợ lưu từ điển đã tra.
 • Trang bị bảng Động từ bất quy tắc trong Tiếng Anh.

Trên đây là tổng hợp bí kíp học tiếng Anh với top 5 từ điển tiếng Anh thông dụng, chuẩn nhất, đem lại hiệu quả cao dựa theo kinh nghiệm cá nhân cũng như tham khảo trên Internet. Hy vọng bài viết này sẽ đem lại sự lựa chọn phần mềm tra cứu từ vựng tiếng Anh chuẩn, góp phần nâng cao khả năng ngoại ngữ và phù hợp với nhu cầu học tập cũng như làm việc của bạn.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Phương Thảo - 18050582

Xem thêm:

http://ezcomclass.com/6-app-chinh-anh-mau-film/

http://ezcomclass.com/picsart-chinh-sua-anh-dep/

http://ezcomclass.com/?p=20488&preview=true

http://ezcomclass.com/mua-sam-online-top-05-app-uy-tin-nhat-2020/

2 thoughts on “Bí kíp: Top 5 từ điển tiếng Anh chuẩn nhất có hiệu quả đáng kinh ngạc

 1. Pingback: Top 6 app chỉnh ảnh màu film giúp bạn thu hút triệu like

 2. Pingback: Mua sắm online - TOP 05 app uy tín nhất 2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *