TOP 6 ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CHI TIÊU CÁ NHÂN MIỄN PHÍ

Top 6 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí giúp bạn “làm chủ ví tiền”

Sinh ra trong thời đại công nghệ phát triển, thế hệ Gen-Z ngày nay đang có xu hướng sống phóng khoáng và sẵn sàng “vung tay quá trán” để tận hưởng cuộc sống. Điều này đã khiến không ít các bạn trẻ thường xuyên rơi vào trạng thái bị “viêm màng túi” cũng như bị mất kiểm soát tài chính và đi làm không tích lũy được khoản vốn nào. 

Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng, trong bài viết này mình sẽ “bật mí” cho bạn về Top 6 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí giúp bạn “làm chủ ví tiền” hiệu quả nhé!  

Tại sao nên sử dụng các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân?

Một khảo sát về hành vi mua sắm trực tuyến của người tiêu dùng Gen-Z (05/2022) tại Hà Nội chỉ ra rằng, tần suất mua hàng online trong một tháng của các bạn trẻ giao động từ 3-5 lần, chiếm 46.4% trong các phản hồi. Nghiên cứu của Dentsu chỉ ra rằng có hơn một nửa thế hệ Gen-Z chi hơn $30, tương đương gần 1 triệu đồng mỗi tháng cho việc mua sắm trực tiếp, một con số khá bất ngờ so với GDP bình quân đầu người trong khu vực.

Tư duy mở, hướng ngoại và có phần mạo hiểm khiến các bạn Gen-Z dễ dàng rơi vào cảnh nợ nần, stress vì chi tiêu không đúng cách. Vì vậy, thế hệ trẻ Gen-Z rất cần một công cụ hỗ trợ mình trong việc quản lý và tiết kiệm tiền mỗi ngày. Sự ra đời của các ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân giúp người trẻ thống kê các khoản chi, tiêu từ nhỏ đến lớn hàng ngày. Từ đó, chúng ta sẽ có cái nhìn toàn cảnh về tình trạng tài chính của mình và đưa ra những điều chỉnh để cân đối thu chi. 

Việc sử dụng app quản lý chi tiêu cá nhân được thế hệ Gen-Z ưa chuộng bởi:

 • Sự tiện lợi: Bạn có thể kiểm tra, thao tác nhanh, ghi chép chi tiêu ở bất cứ đâu trên điện thoại. Với thời đại bùng nổ công nghệ như hiện nay, điện thoại thông minh tích hợp nhiều ứng dụng mang lại sự tiện lợi, nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng hơn so với sổ tay ghi chép chi tiêu.
 • Dễ dàng quản lý chi tiêu, ghi chép, thiết lập ngân sách, theo dõi dòng tiền đã sử dụng: Trí não con người có quá nhiều thông tin cần nhớ, khiến việc lưu trữ chi tiêu không hiệu quả, nhanh quên. Ứng dụng thông minh với trí tuệ nhân tạo được các nhà phát triển phần mềm tối ưu những tính năng thay thế người dùng lưu trữ và quản lý tài chính, chi tiêu hàng ngày, hàng tháng.
 • Ứng dụng quản lý và phân tích thói quen tiêu dùng, đưa ra biểu đồ so sánh rõ ràng giúp bạn đánh giá được sự chênh lệch chi tiêu ở các mục: Nhu cầu cần thiết, giải trí, học tập, đầu tư hay tiết kiệm… Từ đó giúp bạn điều chỉnh dòng tiền phù hợp, thay đổi hành vi tiêu dùng phù hợp.
 • Các ứng dụng quản lý chi tiêu  có liên kết các kênh đầu tư chứng khoán, tài khoản ngân hàng, tài khoản tiết kiệm online: Người dùng dễ dàng phân bố tiền vào các khoản tiết kiệm, đầu tư, sử dụng cho nhu cầu hàng ngày hiệu quả.

Top 6 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí

1. Money Lover

 

Money Lover là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân, lập kế hoạch tài chính và theo dõi ngân sách phổ biến số 1 thế giới. Với phiên bản mới nhất, bạn sẽ dễ dàng ghi chép các khoản thu chi bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Ứng dụng này không chỉ mang đến những trải nghiệm thú vị, tiện ích thông minh mà còn hoàn toàn miễn phí đối với người dùng. Ứng dụng chi tiêu này từng đạt Giải Nhất trong cuộc thi Nhân tài đất Việt, lọt vào Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android, Google I/O 2017.

MoneyLover - Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân
MoneyLover (Manage personal Finance)

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân – Money Lover:

 • Tự động nhắc nhở bạn phải nhập chi tiêu của ngày bằng cách thiết lập thời gian. Giúp bạn không quên việc thống kê lại chi tiêu của ngày hôm đó.
 • Cung cấp tính năng sổ ghi nợ giúp bạn thống kê lại các khoản tiền ai nợ bạn và bạn nợ ai.
 • Có tính năng chuyển đổi ngoại tệ, khi bạn chi tiêu ở nước ngoài khi đi du lịch.
 • Money Lover có tính năng quét hoá đơn chi tiêu, dành cho những ai lười nhập liệu từng khoản chi.
 • Liên kết với 25 ngân hàng tại Việt Nam để thống kê số dư tài khoản ngân hàng. Bản thân mình thì không dùng tính năng này vì mình sợ lộ thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Sử dụng nhiều thiết bị cùng lúc với tính năng đồng bộ dữ liệu giữa các nền tảng như Mobile, Desktop, Web Browsers.

Link tải Money Lover: Quản lý chi tiêu cho PC 

Link tải Money Lover: Quản lý chi tiêu cho iOS

Link tải Money Lover: Quản lý chi tiêu cho Android  

2. Sổ thu chi MISA MoneyKeeper

 

Sổ Thu Chi MISA MoneyKeeper là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân số 1 Việt Nam. Ứng dụng sẽ giúp bạn ghi chép các khoản thu chi một cách nhanh chóng, dễ dàng. Cùng với các báo cáo phân tích thu chi trực quan, khoa học giúp bạn luôn kiểm soát được tài chính của mình. Dữ liệu sẽ được lưu trữ và đồng bộ tức thời giữa các thiết bị khác nhau.

Đây là ứng dụng được lòng người Việt nhất bởi giao diện được thiết kế bằng Tiếng Việt, có tính cá nhân hóa mạnh dành cho những khoản chi tiêu đặc thù của người dân Việt Nam. Ngoài ra, ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân này sử dụng công nghệ điện toán đám mây nên các bạn hãy yên tâm về việc bảo mật thông tin, truy cập dễ dàng từ mọi thiết bị. 

Sổ thu chi MISA - Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân
Sổ thu chi MISA – Giải pháp quản lý tài chính cá nhân của bạn

Những tính năng tuyệt vời trên ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân MISA MoneyKeeper điển hình như:

 • Ghi chép số liệu hàng ngày, hàng tuần, tháng.
 • Tạo báo cáo số tiền chi tiêu tháng giúp bạn có cái nhìn khoa học hơn.
 • Giúp bạn lên kế hoạch tiết kiệm cho tương lại bằng các mục tiêu.
 • Có một tính năng rất hay là bạn được quyền thiết lập hạn mức chi tiêu đối với từng danh mục. Giúp bạn kiểm soát được các khoản chi quá trán.

Link tải sổ thu chi Misa trên Android.

Link tải sổ thu chi Misa trên iOS.  

3. PocketGuard: Bills & Budgeting

PocketGuard: Bills & Budgeting - - Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân
PocketGuard: Bills & Budgeting

Pocket Guard là ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân quốc tế được thiết kế giao diện bằng tiếng Anh. Với độ bảo mật cao tuyệt đối nhờ tích hợp mã PIN 4 số và mã hóa SSL 256 bit, toàn bộ thông tin cá nhân của bạn được an toàn từ những kẻ muốn tấn công dữ liệu của bạn.

Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân quốc tế PocketGuard: Bills & Budgeting không chỉ miễn phí đối với người dùng, mà còn được quan tâm bởi những tính năng vô cùng thân thiện, đơn giản, dễ sử dụng: 

 • Chức năng cơ bản của PocketGuard mang đến cho người dùng là quản lý nguồn tiêu hợp lý, giúp bạn minh họa triển vọng tài chính và các xu hướng chi tiêu của bạn.
 • Khi bạn cài đặt và sử dụng PocketGuard, ứng dụng sẽ tự động lưu trữ lại các thông tin, hóa đơn, thu nhập của bạn theo tháng định kỳ.
 • PocketGuard giúp bạn thống kê và so sánh, báo cáo chi tiêu hàng tháng. Từ đó, bạn có thể định hình lại nguồn tài chính, có cách chi tiêu hợp lý nhất
 • Ứng dụng có liên kết với nhiều ngân hàng. Khi người dùng liên kết ứng dụng với tài khoản ngân hàng cá nhân, bạn có thể xem số dư ngân hàng, đồ thị dòng tiền của mình
 • PocketGuard sẽ luôn nhắc nhở bạn vào mỗi thời hạn thanh toán, chi trả các chi phí.

Link tải PocketGuard: Bills & Budgeting cho iOS

Link tải PocketGuard: Bills & Budgeting cho Android

4. Spendee Budget & Money Tracker

Không kém cạnh 3 ông lớn trên, ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Spendee Budget & Money Tracker đến từ Cộng Hòa Séc tập trung vào sự tối giản, trải nghiệm của người dùng và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí. Điều này đã lý giải tại sao Spendee có đến 3 triệu lượt tải về từ các cửa hàng ứng dụng trên điện thoại di động.

Spendee Budget & Money Tracker - Ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân
Spendee Budget & Money Tracker

Những tính năng nổi bật thu hút người dùng của ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Spendee Budget & Money Tracker: 

 • Giao diện thu chi đơn giản, đồ thị đẹp mắt và trải nghiệm người dùng xuất sắc.
 • Nhập liệu các khoản chi tiêu cá nhân, các khoản chi tiêu của gia đình.
 • Đặt mục tiêu cho các khoản chi tiêu, lên kế hoạch tài chính cá nhân hiệu quả.
 • Chia sẻ ví với gia đình để các thành viên trong gia đình có thể nhập thủ công để thống kê được các khoản chi tiêu của từng người. Hiệu quả với các gia đình có đông thành viên.

Link tải Spendee Budget & Money Tracker cho iOS

Link tải Spendee Budget & Money Tracker cho Android  

5. Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu

Ứng dụng sổ thu chi: Quản lý chi tiêu là một ứng dụng giúp quản lý chi tiêu cá nhân online giúp người dùng dễ dàng quản lý số tiền thu chi hàng ngày và hàng tháng. Khi bạn nhập chi phí vào ứng dụng, app sẽ tự động tạo lịch và báo cáo lại chi tiết thu chi của bạn. Bạn dễ dàng quản lý từng mục chi tiêu với giao diện dễ nhìn, trực quan của ứng dụng. Ngoài ra, ứng dụng cho phép người dùng tùy chỉnh các chủ đề màu sắc theo ý thích, đem lại sự sinh động cho các kế hoạch chi tiêu chi tiết.

Ứng dụng "Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu"
Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu

Một số tính năng nổi bật của ứng dụng như:

 • Không phải đăng ký
 • Tạo báo cáo tháng/năm/tích lũy
 • Có thể tạo danh mục thu-chi cho riêng mình hoặc cho hộ gia đình
 • Màu chủ đề gồm 20 màu và 25 biểu tượng ứng dụng
 • Hỗ trợ sao lưu dữ liệu ra file CSV
 • Khóa mật mã (Face ID & Touch ID)

Link tải Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu cho iOS

Link tải Sổ thu chi: Quản lý chi tiêu cho Android  

6. Money Manager Expense & Budget

Không hề kém cạnh với các ông lớn trong nước và quốc tế, Money Manager Expense & Budget là một ứng dụng quản lý chi tiêu cho những cá nhân mà có nhiều khoản chi tiêu phức tạp, chiều lòng cả những vị khách hàng khó tính nhất. Được ra mắt vào năm 2017, đến nay ứng dụng quản lý tiền Money Manager đã đạt được con số kỷ lục là hơn 17 triệu lượt tải về trên toàn thế giới.

Money Manager Expense & Budget - ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân
Money Manager Expense & Budget

Những tính năng vượt trội của ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân Money Manager Expense & Budget:

 • Nhập liệu mạnh mẽ với nhiều danh mục chi tiêu, đa dạng đáp ứng tối đa cho mọi gia đình.
 • Gắn hình ảnh vào các chi tiêu để giúp bạn dễ dàng nhớ lại các khoản chi tiêu.
 • Công cụ lọc mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tìm lại các chi tiêu trong quá khứ một cách dễ dàng.
 • Tạo biểu đồ cơ cấu chi phí mỗi tháng, tạo bức tranh tổng quan về tài chính của bạn.
 • Không những theo dõi chi tiêu mà còn theo dõi được các tài sản đầu tư của bạn.

Link tải Money Manager cho Android.

Link tải Money Manager cho iOS.  

Nguyên tắc khi quản lý chi tiêu cá nhân bằng ứng dụng trên IOS, Android

Thứ nhất, cam kết phải thực hiện nhập liệu hằng ngày. Việc bạn nhập liệu mỗi ngày sẽ giúp bạn không quên đi những chi phí của những ngày trước, từ đó giúp ứng dụng có nhiều thông tin để thống kê các khoản chi tiêu của bạn.

Thứ hai, theo đuổi ngân sách đã thiết lập đầu tháng. Trong quá trình chi tiêu và nhập số tiền mỗi ngày. Sẽ có những khoản ngân sách vượt ngưỡng ban đầu, hãy cố gắng cải thiện danh mục chi tiêu đó. Đừng để việc vượt ngưỡng chi tiêu là một việc gì đó quá đỗi bình thường. Về lâu về dài khó mà tạo được thói quen chi tiêu.

Thứ ba, phân loại các khoản chi tiêu chi tiết nhất có thể. Nếu được, hãy tạo danh mục cha, danh mục con để cá nhân hoá các khoản chi tiêu của bạn. Để khi nhìn lại bạn dễ dàng biết được bạn đã chi tiêu vào cái gì.

Thứ tư, bắt buộc phải xem báo cáo cơ cấu thu chi mà app ghi chép chi tiêu tạo ra. Việc bạn tạo báo cáo và xem lại giúp bạn cải thiện những điểm chưa được cần khắc phục. Sau đó, hãy lên kế hoạch chi tiêu cho tháng tiếp theo và cam kết không phạm sai lầm tài chính của tháng trước.

 

Trên đây là top 6 ứng dụng quản lý chi tiêu cá nhân miễn phí giúp bạn “làm chủ ví tiền” hữu hiệu nhất mà mình đã chọn lọc để gửi đến cho bạn. Mỗi người sẽ có những nhu cầu, mục tiêu và nguồn tài chính khác nhau. Chính vì thế, hãy chọn cho mình một trong những ứng dụng phù hợp trên đây để có thể quản lý, cân bằng tốt nguồn thu-chi của riêng mình, tạo những bước chuyển mới cho bản thân nhé.

Mình tin rằng với sự quyết tâm và nỗ lực cùng những ứng dụng quản lý chi tiêu nói trên, bạn sẽ sớm xây dựng được thói quen quản lý tài chính khoa học và hiệu quả.  

 

Cùng tham khảo một số bài viết liên quan đến công nghệ – số hoá nhé:

Chỉnh sửa ảnh – Top 7 ứng dụng mà các tín đồ sống ảo không thể bỏ qua

Top 5 “Ứng dụng” nhất định bạn phải biết để cuộc sống dễ dàng hơn bao giờ hết!

Top 4 phần mềm giúp tăng tốc Macbook của bạn

iPhone 14 Pro Max có thực sự đáng mua như lời đồn?