KHÁM PHÁ PHÙ ĐỔNG

Chào mừng quý khách đã đến với làng Phù Đổng – Vùng đất địa linh, nhân kiệt. Nơi lưu giữ bản sắc truyền thống dân tộc

bắt đầu khám phá

ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH TẠI PHÙ ĐỔNG

“Lời thưa mẹ, dạ cần vương, Lấy trung làm hiếu một đường phân minh …”

ĐỀN THỜ THÁNH GIÓNG

LÀNG NGHỀ HOA GIẤY

HTX BÒ SỮA

ĐÔI NÉT VỀ PHÙ ĐỔNG

Phù Đổng trước đây là một xã thuộc huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh. Năm 1961, xã được chuyển về huyện Gia Lâm; phía Đông giáp xã Trung Mầu, phía Tây giáp xã Đình Xuyên và Dương Hà, phía Nam giáp xã Cổ Bi, Đặng Xá và phường Phúc Lợi, còn phía Bắc giáp xã Ninh Hiệp (Gia Lâm), Phù Chẩn, Đại Đồng, Chi Phương (Bắc Ninh).

Phù Đổng là một vùng đất địa linh, nhân kiệt, thuộc xứ Kinh Bắc xưa, có bề dày lịch sử và truyền thống văn hóa. Phù Đổng cũng là nơi gắn với nhiều huyền thoại về thời kỳ đầu dựng nước và giữ nước của dân tộc, mà tiêu biểu là ng­ười anh hùng làng Gióng, một nhân vật còn in đậm trong tâm thức ngư­ời dân nơi đây, với nhiều di tích còn lại cho đến ngày nay, nh­ư đền Th­ượng (thờ Thánh Gióng), đền Hạ (đền Mẫu), miếu Ban (nơi thờ mẹ Gióng), Cố viên, Đống đàm (nơi Gióng trận đánh), Giá ngự, đình Hạ mã…

ĐỀN THỜ THÁNH GIÓNG

LÀNG NGHỀ HOA GIẤY

Được hình thành cách đây hơn 20 năm, ban đầu, làng hoa giấy Phù Đổng chỉ có vài hộ theo nghề. Nhờ sự khéo léo của bàn tay, khối óc con người cùng điều kiện tự nhiên, thổ nhưỡng phù hợp nên nghề trồng hoa giấy ở Phù Đổng ngày càng phát triển, trở thành nghề chính. Cả xã Phù Đổng có tới 500 hộ trồng hoa giấy cảnh, người người trồng hoa giấy, nhà nhà trồng hoa giấy. Không đơn thuần chỉ trồng hoa giấy theo cách truyền thống, người dân Phù Đổng đã nhanh nhạy lai tạo, uốn ghép thành nhiều kiểu dáng thích ứng với nhu cầu chơi hoa của thị trường. Nhìn một cây hoa giấy nở với 5 – 7 loại màu khác nhau như: đỏ, hồng, trắng, cam, tím… mọi người không khỏi ấn tượng với khả năng sáng tạo của người dân Phù Đổng.

HỢP TÁC XÃ BÒ SỮA

HTX CHẾ BIẾN SỮA BÒ PHÙ ĐỔNG

Cách Hồ Gươm 16km – xã Phù Đổng, nơi có bờ đê và những bãi bồi phù sa nổi tiếng với các trang trại bò sữa. Nghề chăn nuôi bò sữa phát triển mạnh những năm 1999 đã đưa Phù Đổng trở thành một trong những nơi thu mua sữa lớn ở khu vực phía Bắc Nhằm giúp phát triển nghề chăn nuôi bò sữa, HTX CHẾ BIẾN SỮA BÒ PHÙ ĐỔNG – doanh nghiệp đóng trên địa bàn đã có nhiều đóng góp cho việc duy trì và phát triển đàn bò sữa của địa phương nhiều năm qua. Bằng việc áp dụng khoa học công nghệ và sản xuất theo dây chuyền khép khín, HTX CHẾ BIẾN SỮA BÒ PHÙ ĐỔNG đã cũng cấp ra thị trường nhiều dòng sản phẩm được người tiêu cùng tin tưởng: Sữa thanh trùng, sữa chua có đường, sữa chua Nếp Cẩm. HTX CHẾ BIẾN SỮA BÒ PHÙ ĐỔNG sử dụng nguồn sữa tươi sạch – nguyên chất được vắt và giao trong ngày đem đến cho người tiêu dùng sản phẩm tươi ngon, mới nhất đồng thời cung cấp nguồn dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mọi gia đình.