4 quyển sách nói lên tâm hồn bạn

4 quyển sách nói lên tâm hồn bạn

Có người từng nói tâm hồn của bạn giống như một cái cây. Và việc đọc những quyển sách là cách bạn tưới mát cho chính tâm hồn của mình vậy. Sau đây là 4 quyển sách nói lên tâm hồn bạn.

1. Giết con chim nhại – CUỐN TIỂU THUYẾT BÁN CHẠY NHẤT MỌI THỜI ĐẠI

Quyển sách Giết con chim nhạn. Tiểu thuyết

Được xuất bản vào năm 1960, trong thời kỳ mà nạn phân biệt chủng tộc cùng với những định kiến của loài người diễn ra cực kỳ gay gắt, sự ra đời của cuốn tiểu thuyết như một “quả bom” khiến cả thế kỷ 20 dậy sóng.

Giết con chim nhại là cuốn tiểu thuyết của Harper Lee. Đây là cuốn tiểu thuyết rất được yêu chuộng, thuộc loại bán chạy nhất thế giới với hơn 10 triệu bản. Cuốn tiểu thuyết đã giành được giải Pulitzer cho tác phẩm hư cấu năm 1961.

Trong cuốn tiểu thuyết này, tác giả xây dựng các câu chuyện và nhân vật dựa trên quan sát của bản thân, những chuyện xảy ra với chính gia đình cô và những người hàng xóm. Mặc dù đề cập đến những vấn đề nghiêm trọng nhất của xã hội như: tội hiếp dân, bất bình đẳng, phân biệt chủng tộc, nhưng cuốn tiểu thuyết của Harper Lee vẫn nổi tiếng vì cách hành văn ấm áp và hài hước.

Nếu bạn cảm thấy hứng thú và quan tâm đến cuốn sách này, hãy tìm hiểu bài viết về quyển sách kĩ hơn Tại đây.

2. Đừng bao giờ đi ăn một mình

Quyển sách đừng bao giờ đi ăn một mình.

Trong Đừng đi ăn một mình, Keith Ferrazzi, một doanh nhân thành đạt đồng thời là chuyên gia marketing sẽ tiết lộ cho chúng ta những bí quyết để thành công trong việc kết nối với mọi người. Tác giả tập trung xây dựng những mối quan hệ lâu dài thay vì chỉ trao đổi danh thiếp như nhiều người vẫn nghĩ về việc networking hiện nay. Tác giả tổng kết những phát hiện thông qua một hệ thống các phép thử.

Ai nên đọc quyển sách này?

  • Bất cứ ai muốn biết điều gì làm chúng ta kết nối tốt
  • Bất cứ ai muốn biết phương pháp tốt nhất để đạt được mục tiêu
  • Bất cứ ai muốn nhận được những lời khuyên nghề nghiệp và phát triển kĩ năng mềm.

 

3. Think and Grow rich – tuyệt tác của Napoleon Hill

Quyển sách think and grow rich

Think & Grow Rich” (Nghĩ Giàu Và Làm Giàu) là một trong những quyển sách bán chạy nhất mọi thời đại. Cuốn sách này đã được phát hành hơn 60 triệu bản với gần trăm ngôn ngữ trên toàn thế giới và chưa có dấu hiệu dừng lại.

Cuốn sách này, ban đầu được xuất bản vào năm 1937, được viết trong thời kỳ “Đại suy thoái”, đề cập đến các bước hiệu quả và quan trọng cần thực hiện nếu chúng ta muốn khuyến khích bản thân trở nên giàu có. Không kém phần quan trọng, tác giả Hill cũng phác thảo các bước chúng ta nên tránh trong quá trình này.

Trong tác phẩm, người đọc liên tục được thưởng thức một số thông tin vượt thời gian, những lời lẽ khôn ngoan và lời khuyên tuyệt vời.

 

4. Nghệ thuật tinh tế của việc “đếch” quan tâm

Quyển sách nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm

“The Subtle Art of Not Giving a F*ck: A Counterintuitive Approach to Living a Good” hay “Nghệ thuật tinh tế của việc đếch quan tâm” là một quyển sách đình đám thuộc dạng Self- Help (sách Kỹ năng sống) mà còn được mệnh danh là “The Self-Help book for people who hate Self-Help books” (Cuốn sách Self-Help cho những người ghét sách Self-Help).

Trong quyển sách này, Mark Manson khuyên chúng ta ngừng việc luôn luôn cố gắng tạo cho bản thân một vỏ bọc tích cực, chỉ có vậy, chúng ta mới tìm ra những gì mình thật sự cần để trở nên hoàn hảo và hạnh phúc hơn.

Mark khuyến khích chúng ta chấp nhận lỗi lầm và khả năng giới hạn của mình, thực tế là cuộc sống không phải lúc nào cũng công bằng và dù có nỗ lực hết mình, không phải ai cũng sẽ dành được chiến thắng.

Nhìn chung, quyển sách này thể hiện trí tuệ triết học tuyệt vời cho thế hệ hiện đại giúp mọi người kiểm soát hành động và toàn bộ cuộc sống của mình.

Kết luận

Bài viết là về những cuốn sách mình cảm thấy rất tâm đắc, phù hợp với những bạn trẻ ngày nay. Hi vọng là với những bạn đam mê đọc sách, đặc biệt là với những bạn cũng có cùng gu đọc sách như mình có thể tìm được những quyển sách ưng ý để tái tạo lại bản thân bạn nhé!

Đặc biệt khi mua tiểu thuyết Giết con chim nhại tại Nhà sách online Shopee, bạn sẽ nhận được ưu đãi giảm giá lên tới 40%, trong vòng 7 ngày có thể miễn phí trả hàng, chính hãng 100% và đặc biệt còn được miễn phí vận chuyển. Đảm bảo bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt nhất. Vì số lượng tiểu thuyết có hạn, hãy nhanh tay rinh cho mình cuốn tác phẩm kinh điển của thời đại này!

Tìm hiểu thêm về nhà sách online Shopee: Tại đây!

Xem thêm những quyển sách hay khác : Tại đây!

Mua tiểu thuyết ngay: Tại đây!

Vũ Ngọc Nam_17050794