5 Bước chăm sóc da toàn thân và mụn lưng tại nhà

Giờ đây, chỉ với năm bước chăm sóc da body cơ bản này bạn có thể nói tạm biệt với lũ mụn lưng đáng ghét rồi đấy. Hãy mau kéo xuống để bỏ túi cho mình những bí quyết tuyệt vời nào.

Bước 1: Vệ sinh toàn thân hàng ngày

Khi mà chúng ta đi ra ngoài đường hoặc vận động ra mồ hôi thì lỗ chân lông sẽ bị bít tắc lại và đó là nguyên nhân gây nên mụn. Vì vậy, sau khi vận động cơ thể, việc tắm rửa sạch sẽ và sử dụng khăn bông mềm thấm khô da là phương pháp ngăn ngừa mụn vô cùng hiệu quả.

Bước 2: Sử dụng xà phòng/sữa tắm trị mụn lưng

Trong quá trình chiến đấu với mụn lưng thì cơ thể chúng ta cũng cần sử dụng một loại sữa tắm hoặc xà phòng tắm đặc biệt chuyên hỗ trợ điều trị mụn ở vùng da này. Vì vậy chúng ta cần tắm rửa với  xà phòng/ sữa tắm đặc trị dành cho da mụn để tránh khiến cho da bị kích ứng và làm sạch da tận sâu trong các lỗ chân lông mà vẫn dịu nhẹ với làn da. Từ đó ngăn ngừa tình trạng mụn viêm nhiễm và lây lan, đồng thời giảm thiểu tối đa sự hình thành mụn mới. 

Gợi ý một số sản phẩm: Medimix Ayurvedic 18 Herbs with Natural Oils Everyday Skin Protection soap, Medimix  Ayurvedic Body Wash 18 Herbs with natural oils ( for blemish free skin ), Pelican For Back Medicated soap, Neutrogena Body Clear Body Wash.

xà phòng trị mụn bodysữa tắm trị mụn bodyxà phòng trị mụn lưngsữa tắm trị mụn

Bước 3: Tẩy tế bào chết cho da

Tẩy tế bào chết là một bước quan trọng không kém trong liệu trình chăm sóc làn da và đặc biệt hơn đối với những nàng đang đối mặt với tình trạng mụn lưng. Tẩy tế bào chết thường xuyên không chỉ mang lại cho bạn làn da mịn màng và hạn chế được vết thâm sau mụn mà còn giúp cho da dễ dàng hấp thụ hiệu quả các dưỡng chất ở các bước dưỡng da sau đó. Có ba cách tẩy tế bào chết cho body: 

  • Thứ nhất, sử dụng xơ mướp để tẩy tế bào chết, massage da thúc đẩy lưu thông máu mang lại sức sống và cho hiệu quả tẩy mụn lưng rất tốt.
  • Thứ hai, sử dụng các sản phẩm tẩy da chết vật lý (dạng hạt hoặc dạng kỳ) để ma sát, lấy đi tế bào chết trên bề mặt da.
  • Thứ ba, sử dụng tẩy da chết hóa học (AHA hoặc BHA) để từ từ phá vỡ lớp cấu trúc bề mặt trên cùng của da, từ đó loại bỏ các tế bào chết, thúc đẩy da sản sinh tế bào mới, trẻ hóa và tăng độ khỏe mạnh cho da.

Gợi ý một số sản phẩm: St.Ives Apricot Body Scrub, Paula’s Choice Resist Skin Revealing 10% AHA, xơ mướp và bàn chải khô.

tẩy tế bào chết body dạng hạttẩy tế bào chết body dạng hóa học họcbàn chải khôxơ mướp

Bước 4: Sản phẩm chuyên trị mụn

Để làm tăng hiệu quả trong quá trình trị mụn cho body, bạn nên trang bị thêm cho mình một loại sản phẩm trị mụn chuyên dụng nhé. Hãy tìm sản phẩm có cấu tạo nhẹ nhàng và lành tính với vùng da mụn mà vẫn đạt được hiệu quả cao trong việc đánh bật các nốt mụn ở vùng da lưng nhé.

Gợi ý một số sản phẩm: The Body Shop Tea Tree Blemish Gel, The Body Shop Tea Tree Oil, Pelican For Back Medicated Body Lotion Spray.

gel tràm trà trị mụntinh dầu trị mụn tràm tràxịt trị mụn lưng

Bước 5: Chế độ sinh hoạt khoa học

Các sản phẩm gợi ý ở trên bạn có thể tham khảo và mua ở http://guardian.com.vn 

Phạm Thu Trang – MSSV: 16040409