5 LÍ DO NÊN DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI CANADA

5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại Canada
5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Ngành công nghệ thông tin hiện nay đang có sự phát triển mạnh mẽ và hứa hẹn sẽ còn tiếp tục phát triển bùng nổ trong nhiều năm tới dưới sự tác động của cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0

Ngành IT chưa bao giờ hết “hot” trong hệ thống các ngành nghề đào tạo.

Chính vì vậy, đây là ngành nghề được nhiều sinh viên ưu tiên theo học vì có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi ra trường với mức lương khá cao.

Nếu bạn là một người đam mê IT và muốn được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp; nếu là một phụ huynh đang muốn tìm một điểm đến giúp con em mình tiếp cận với nền giáo dục hàng đầu thế giới, thì du học ngành công nghệ thông tin tại Canada chính là một trong những sự lựa chọn tốt nhất.

Du học ngành Công nghệ Thông tin tại Canada là một sự lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn yêu thích ngành Công nghệ Thông tin và mong muốn nâng cao kiến thức để làm việc chuyên nghiệp trong lĩnh vực này.

Những lí do sau đây sẽ cho thấy Canada là lựa chọn vàng cho giới trẻ đam mê Công nghệ:

1. Cơ hội việc làm

 Hiện nay,  ở mọi quốc gia, Công nghệ thông tin thuộc  ngành mũi nhọn đối với sự phát triển kinh tế xã hội, và ở Canada cũng vậy. Công nghệ thông tin (IT) của Canada thuộc trong top ngành hàng đầu của thế giới – có khoảng 30,000 công ty CNTT, nhờ đó tạo ra doanh thu khoảng 140 tỉ USD mỗi năm

Theo thống kê, tại Canada có hơn 30,000 công ty chuyên về Công nghệ thông tin đang cần  nguồn nhân lực trong ngành và có trình độ chuyên môn cao; có khoảng 812,000 chuyên gia Công  nghệ thông tin đang làm việc tại Canada

5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại Canada
5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Bên cạnh đó, dân số dân số tại quốc gia này đang rơi vào tình trạng già hóa nên việc thiếu hụt nhân lực là điều tất yếu

IDC – Công ty thông tin thị trường toàn cầu hàng đầu ở Canada đã đưa ra một số yếu tố để giải thích cho nhu cầu vừa nêu trên:

“Nhu cầu về nhân viên CNTT và truyền thông (Information and Communications Technology – ICT) có tay nghề ngày càng tăng cao. Nhu cầu cần nhân viên ICT có tay nghề của Canada cả trong lĩnh vực CNTT và truyền thông và rộng hơn là trong tất cả các ngành khác nữa sẽ tăng lên đến hơn 100.000 nhân công trong bốn năm tới.”

Trong năm 2019, Canada cần khoảng 182,000 nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin. Đây chính là cơ hội rất tốt cho các sinh viên du học ngành Công nghệ thông tin tại đất nước này.

2. Dễ dàng định cư lâu dài

5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại Canada
5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, một nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

Không ngạc nhiên với nhận định “Canada được mệnh danh là đất nước của cơ hội dành cho các bạn trẻ” khi tổng thống Justin Trudeau không những đẩy mạnh số lượng người nhập cư mà còn đặc biệt ưu ái các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn những ngành nghề đang thiếu hụt lao động tại quốc gia này.

Đặc biệt, đất nước mang biểu tượng lá phong đỏ luôn có những chính sách chào đón dân nhập cư.

Canada có 2 chương trình nhập cư diện tay nghề phổ biến, đó là Lao động lành nghề liên bang FSW hiện đang có chính sách mở cho các Kỹ sư máy tính và Lao động lành nghề Quebec QSW hiện đang tạo ra các ngành nghề công nghệ mới như Kỹ thuật máy tính, Hỗ trợ máy tính,…

Những sinh viên du học tại Canada sau khi tốt nghiệp nếu giỏi Tiếng Anh hoặc tiếng Pháp (Canada là quốc gia song ngữ) sẽ được xem xét giữ lại.

Việc thiếu hụt nhân lực trong ngành Công nghệ thông tin cũng khiến ngành nghề này được xem xét ưu tiên định cư. Nếu bạn là một sinh viên du học ngành Công nghệ thông tin tại Canada thì cơ hội được định cư lâu dài tại một đất nước văn minh và phát triển là rất lớn.

3. Nền giáo dục chất lượng cao

5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại Canada
5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Canada có sự đầu tư cao cho hệ thống giáo dục, tạo ra môi trường học tập lý tưởng cho học sinh, sinh viên tiếp thu kiến thức cũng như phát triển bản thân tốt nhất.

Canada hiện đang sở hữu một nền giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới và có mặt trong ba quốc gia đứng đầu thế giới về mức đầu tư bình quân đầu người dành cho giáo dục sau trung học, theo số liệu từ Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).

Sinh viên học tại quốc gia này sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức, kỹ năng và đào sâu kiến thức chuyên ngành. Chương trình giảng dạy ngành công nghệ thông tin tại Canada phong phú và đa dạng về cấp bậc học. Sinh viên quốc tế đến đây du học, có thể lựa chọn bậc cao đẳng, cao đẳng nâng cao, Đại học,…

Bên cạnh sự đào tạo bài bản về lí thuyết, các trường đại học tại Canada cũng luôn chú trọng những chương trình thực hành nhằm đem đến cho sinh viên những trải nghiệm quý báu và trang bị tốt những kỹ năng sau khi ra trường.

Với một lớp học có sinh viên đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên khắp thế giới, họ có thể tìm hiểu thêm về các hoạt động của ngành Công nghệ thông tin ở những quốc gia khác.

Từ đó, người học có thể xây dựng mạng lưới liên kết chặt chẽ với các bạn cùng lớp và tích lũy thêm kiến thức cho bản thân.

Bằng cấp của các trường đại học tại đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác.

Tốt nghiệp tại Canada đồng nghĩa với việc bạn đang sở hữu một tấm bằng danh giá, được đánh giá cao về mức độ xuất sắc được công nhận toàn cầu.

4. Mức lương cao


5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tại Canada

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Với những chương trình thu hút nhân tài ngành Công nghệ thông tin, mức lương của dân IT tại đây cũng được trả ở mức cao.

Theo Hiệp hội Công nghiệp thông tin Canada, các chuyên gia IT được trả mức lương trung bình cao hơn 52% so với tiêu chuẩn quốc gia.

Hơn thế nữa, ngành công nghệ thông tin tại Cannada là một trong các ngành có mức lương khởi điểm cao nhất. Ở Canada, sinh viên tốt nghiệp mới ra trường, dù có hay không có kinh  nghiệm đều được trả mức lương khởi điểm là 45,000 CAD/năm ( tương đương 34088.44 USD/năm).

Nếu tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin tại đây, bạn sẽ có cơ hội tìm được công việc với mức lương trung bình từ 70,000-100,000 CAD/năm.

5. Nhiều sự lựa chọn về công việc

5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại canada
5 lí do nên du học ngành công nghệ thông tin tin tại Canada

Các tỉnh trên toàn Canada như: Ontario, Nova Scotia, Saskatchewan và New Brunswick đã cho thấy nhu cầu lao động của họ trong các ngành liên quan đến IT và các tỉnh này cũng đã sử dụng sự cải tiến mới trong hệ thống Express Entry, trong đó sử dụng Provincial Nominee Program để lựa chọn nguồn lực lao động có liên quan đến IT

Với tư cách là quốc gia hàng đầu thế giới về Công nghệ thông tin, sinh viên tốt nghiệp các ngành liên quan đến Công nghệ thông tin tại đây sẽ có rất nhiều cơ hội được làm việc trong các tập đoàn, công ty, doanh nghiệp IT hàng đầu thế giới.

Có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong thị trường lao động dành cho sinh viên du học Canada ngành CNTT. Dưới đây là một số lựa chọn:

 • Kỹ thuật viên mạng
 • Chuyên viên dịch vụ
 • Quản trị mạng
 • Quản trị viên IT
 • Hô trợ kỹ thuật
 • Chuyên viên mạng
 • Chuyên viên quản lý hệ thống
 • Quản trị viên Linux
 • Chuyên viên tích hợp hệ thống
 • Chuyên viên quản lý hệ thống từ xa

Top 5 trường đại học khi du học Canada ngành Công nghệ Thông tin

 • Đại học Toronto (University of Toronto – UOT) …
 • Đại học Waterloo (University of Waterloo) …
 • Đại học Lethbridge (University of Lethbridge) …
 • Đại học Carleton (Carleton University)
 •  Viện Công nghệ của Đại học Ontario (University of Ontario Institute of Technology – UOIT).

                                             Thực hiện NGUYỄN THỊ THU HƯỜNG – 17050333

 

 

 

 

 

 

 

 

 

4 thoughts on “5 LÍ DO NÊN DU HỌC NGÀNH CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TẠI CANADA

Comments are closed.