6 địa điểm phù hợp cho chạy bộ ở thủ đô

1. Chạy bộ ở Hồ Bảy Mẫu (công viên Thống Nhất)

Hồ Bảy Mẫu là một hồ nước ngọt nằm trong công viên Thống Nhất của Hà Nội. Đây là địa điểm chạy bộ rất được người dân thủ đô yêu thích do Hồ Bảy Mẫu nằm ở vị trí trung tâm thành phố với chỗ gửi xe, vô cùng tiện lợi cho việc đi lại khi tập. Thêm vào đó hồ khá rộng với chu vi là khoảng 2.2 km nên sẽ loại bỏ được nỗi lo thiếu không gian chạy bộ cũng như thư giãn.

Ngoài ra, Hồ Bảy Mẫu cũng trở nên tương đối vắng khi ngoài giờ cao điểm, điều này giúp việc chạy với tốc độ nhanh trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn. Xung quanh hồ cũng trồng rất nhiều cây, góp phần tạo nên bầu không khí tương đối trong lành đem lại cảm giác thoải mái cho việc chạy bộ mỗi ngày cho người tập thể dục.

Chay bo cong vien thong nhat
Công viên thống nhất

Tuy nhiên, vào giờ cao điểm, số lượng người trong công viên tăng lên khá nhiều, khiến không gian trở nên đông đúc hơn, khó có thể duy trì việc chạy ở tốc độ cao cũng như không gian yên tĩnh để thư giãn.

2. Chạy bộ ở Hồ Tây

Hồ Tây có chu vi vào khoảng 15km, đây cũng là một địa điểm lý tưởng cho các bạn yêu thích chạy bộ. Tuy hơi xa trung tâm nhưng bù lại Hồ Tây có không gian yên tĩnh với cảnh quan đẹp và gió mát.

Chay bộ hồ tây

Tuy nhiên, Hồ Tây khá lớn nên không phù hợp cho người mới bước vào bộ môn thể thao chạy bộ. Thêm nữa, có những đoạn Hồ khá ít cây nên sẽ khiến việc chạy vào những ngày trở nắng trở nên khó khăn hơn.

3. Chạy bộ ở Công viên Yên Sở

Công viên Yên Sở (Gamuda) thường ít nhiều người lựa chọn do vị trí khá xa trung tâm thành phố. Bên cạnh đó, giờ gửi xe chỉ từ 6h sáng đến 6h tối nên người dân cần lưu ý chọn phương tiện đến vị trí di chuyển phù hợp. Bù lại, không gian công viên yên tĩnh, cung đường chạy rất đẹp với một bên là hồ nước, một bên là rừng cây, tạo cảm giác thích thú và thoải mái khi tập.

Chạy bộ tại công viên yên sở

Nhìn chung, công viên Yên Sở có không khí tương đối trong lành, chỉ có một số đoạn nước trong hồ còn có mùi. Bởi khá vắng vẻ nên an ninh ở đây chưa thực sự tốt, các bạn có thể rủ thêm bạn bè cùng chạy để thêm phần hào hứng cho buổi tập cũng như để đảm bảo an toàn.

4. Chạy bộ ở Hồ Thành Công

Hồ Thành Công có chu vi khoảng 900m, rất phù hợp với người mới tập chạy. Ưu điểm của Hồ Thành Công là có Không gian yên tĩnh kể cả khi đang trong giờ cao điểm. An ninh ở đây cũng khá tốt cộng thêm có đèn vào buổi đêm nên người dân có thể chạy ở hầu hết các thời điểm trong ngày.

Chay bo hồ Thành Công

Tuy nhiên, nhược điểm của hồ là khá bé, quang cảnh cũng không quá thú vị, đặc sắc nên dễ gây nhàm chán cho người dân khi chạy quanh hồ.

5. Chạy bộ ở khu Vincom Village (Long Biên)

Khu Vincom Village khá xa trung tâm nên các bạn nên rủ bạn bè hoặc gia đình cùng chạy vào dịp cuối tuần để thêm phần thú vị. Thêm vào đó, để chạy hết quanh khu đô cũng vào 6-8 km, vì vậy việc chạy theo nhóm là phù hợp hơn.

Chạy bộ tại khu Vincom Villas

Một nhược điểm là vì là khu đô thị, nên sẽ có nhiều nhà cao tầng và ít bóng cây, việc này sẽ khiến hoạt động chạy vào mùa hè hay ngày nắng trở nên bức bối, gây cảm giác không thoải mái cho người chạy. Chính vì vậy mọi người nên chuẩn bị các tư trang cần thiết để có một buổi tập hiệu quả ở đây.

6. Chạy bộ ở Hồ Gươm

Hồ Gươm từ lâu đã là biểu tượng cũng như một địa điểm chạy rất quen thuộc với người dân Hà Nội. Hồ có vị trí thuộc khu vực trung tâm, với giao thông thuận tiện. Hồ Gươm có chu vi khoảng 1.63 km phù hợp cho cả người chạy bộ lâu năm lẫn người mới tập.

Với người mới bắt đầu, tôi khuyến khích bạn nên bắt đầu với 1-2 vòng hồ, còn những bạn đã chạy lâu hơn thì có thể tăng lên. Xung quanh hồ Gươm cũng được trồng nhiều cây nên rất mát mẻ. Ngoài ra, quanh hồ được trang trí nhiều cây xanh giúp người dân vừa chạy vừa có thể ngắm cảnh tận hưởng không khí.

Hồ Gươm là địa điểm quen thuộc với dân chạy bộ             

Vào buổi tối, ở đây có nhiều đèn nên bạn hoàn toàn có thể chạy bộ ở khung giờ này. Tuy nhiên, cũng trong thời gian này, số lượng người ở Hồ Gươm rất đông đúc nên việc chạy nhanh sẽ khó hơn cũng như thiếu không gian yên tĩnh.

Mong rằng bài viết này sẽ các bạn có niềm đam mê với chạy có thêm những địa điểm chạy mới phù hợp với bản thân và nâng cao hiệu quả cho buổi tập và đảm bảo sức khỏe. Các bạn cũng đừng quên rủ thêm bạn bè mình hoặc gia đình cùng đi chạy để có thêm những niềm vui khi tập luyện nhé.

Nguyễn Diệu Linh

Msv: 16042233

One thought on “6 địa điểm phù hợp cho chạy bộ ở thủ đô

  1. Pingback: Ô Nhiễm Không Khí và Khẩu trang N99 bảo vệ sức khỏe - Easy Ecommerce Class

Comments are closed.