ĐỒNG HỒ THÔNG MINH SMARTWATCH VÀ 6 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI

Đồng hồ thông minh ngày càng trở nên phổ biến

Trong những năm gần đây, đồng hồ thông minh hay smartwatch ngày càng trở nên phổ biến. Dưới đây là 6 lý do khiến bạn cân nhắc về việc chọn mua đồng hồ thông minh trong tương lai.

1. Smartwatch giúp tiết kiệm thời gian

Chức năng của đồng hồ thông minh không chỉ dừng lại ở việc xem giờ và đeo cho đẹp. Smartwatch là thiết bị hỗ trợ và đồng bộ được với chiếc smartphone của bạn. Chỉ với một chiếc đồng hồ thông minh linh động trên tay, bạn liên tục cập nhật kịp thời và đầy đủ những thông tin liên quan tới công việc, email, tin nhắn, cuộc gọi,… mà không cần tới chiếc smartphone hay sử dụng máy tính. Bạn có thể xử lý công việc một cách nhanh nhất.

Đồng hồ thông minh được đồng bộ với smartphone
Smartwatch được đồng bộ với smartphone

Sự đa dạng trong những chức năng của đồng hồ thông minh như định vị đường đi, thông tin thời tiết, tích hợp các trang giải trí tuyệt vời, cập nhật các thông báo trên mạng xã hội… cả thế giới nằm trên cổ tay của bạn. Bạn có thể nhận được những thông tin này gần như ngay lập tức thay vì đi tìm kiếm chiếc smartphone đang nằm ở đâu?

Đồng hồ thông minh với chức năng định vị đường đi
Đồng hồ thông minh với chức năng định vị đường đi

2. Chức năng của smartwatch tạo ra sự an toàn

Có một sự thật là smartwatch là một thiết bị rất khó đánh cắp bởi vì hầu như nó luôn được đeo trên tay của bạn. Thậm chí nó còn có chức năng chống trộm cho smartphone. Nhờ tính năng kết nối và định vị, smartwatch sẽ lập tức báo động khi chiếc điện thoại của bạn ra khỏi phạm vi cho phép.

Với những ai hay đãng trí hoặc quá bận rộn, việc lạc mất chiếc smartphone thương xuyên xảy ra, chiếc smartwatch sẽ là công cụ đắc lực giúp bạn tìm lại chiếc điện thoại.

Đồng hồ thông minh giúp tìm smartphone
Smartwatch giúp tìm smartphone

3. Chọn mua smartwatch để theo dõi và chăm sóc sức khỏe

Đếm bước đi bộ, đo khoảng cách chạy bộ, đo calories tiêu thụ, đo nhịp tim, theo dõi giấc ngủ và đưa ra những gợi ý nhắc nhở để người dùng có thể điều chỉnh cho phù hợp với sức khỏe là những gì mà smartwatch có thể làm được.

Đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khỏe
Đồng hồ thông minh giúp theo dõi sức khỏe

Một chiếc đồng hồ thông minh chống nước còn có thể giúp bạn theo dõi sức khỏe ngay cả khi bạn bơi lội.

Đồng hồ thông minh chống nước giúp theo dõi sức khỏe khi bơi lội
Đồng hồ thông minh chống nước giúp theo dõi sức khỏe khi bơi lội

Tham khảo top đồng hồ thông minh chống nước đáng mua nhất năm 2020 tại đây.

Thay vì áp chiếc smartphone trên tay hoặc mang theo người mỗi khi hoạt động, bạn chỉ cần đeo một chiếc đồng hồ thông minh trên tay, không quan tâm và chúng sẽ làm tất cả.

4. Smartwatch giá rẻ ngày càng đa dạng

Nếu như trước đây, đồng hồ thông minh hầu như chỉ dành cho tầng lớp thượng lưu với mức giá khá đắt đỏ. Thì thời gian gần đây, những chiếc smartwatch không nằm ngoài quy luật cạnh tranh, trở nên phổ biến hơn với những mức hợp lý hơn, kèm theo đó là sự đa dạng trong thiết kế, tính năng và sự kết nối.

Người ta có thể dễ dàng sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ. Với ngân sách chỉ từ khoảng 2.000.000 VNĐ, bạn hoàn toàn có thể chọn một chiếc đồng hồ thông minh chống nước với thiết kế sang trọng, tuổi thọ lâu dài và chức năng đa dạng phù hợp với bản thân mình.

Bạn có thể tham khảo top 3 đồng hồ thông minh chính hãng giá rẻ đáng mua tại đây.

5. Tiết kiệm pin và thời gian sử dụng kéo dài hơn smartphone

Thực tế đã chứng minh, kể cả với những chiếc đồng hồ thông minh giá rẻ, thời gian sử dụng của chúng cũng khá lâu bởi màn hình hiển thị của những chiếc smartwatch thường nhỏ hơn rất nhiều so với màn hình điện thoại, kèm theo đó là năng lượng tiêu hao để kết nối với smartphone là không đáng kể nên thời gian sử dụng của smartwatch là khá lâu.

Smartwatch tiết kiệm pin và thời gian sử dụng dài hơn
Smartwatch tiết kiệm pin và thời gian sử dụng dài hơn smartphone

Thời lượng pin của một chiếc smartphone tối đa có thể lên đến 10 ngày khi sạc đầy. Điều này, cho phép bạn có thể kết nối liên tục với smartphone cũng như các tiện ích khác mà không lo hết pin, đảm bảo bạn không bỏ lỡ một khoảnh khắc hay chuyển biến nào trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

6. Smartwatch khiến bạn nổi bật giữa đám đông

Là chủ sở hữu một chiếc đồng hồ thông minh ngoài việc chứng minh bạn là một người am hiểu công nghệ, nó còn góp phần thể hiện lên phong cách của bạn. Việc chọn mua đồng hồ thông minh không chỉ dựa vào những tiêu chí về chức năng, giá thành mà thiết kế cũng là một điểm cộng vô cùng quan trọng. Trong xã hội hiện đại ngày nay, sự kết hợp của những thiết bị thông minh như smartwatch, smartphone cùng một bộ đồ phù hợp tạo nên vẻ ngoài thu hút và đặc sắc không thể nhầm lẫn.

Smartwatch giúp bạn nổi bật trước dám đông
Smartwatch giúp bạn nổi bật trước dám đông

Trên đây là 6 lợi ích tuyệt vời để bạn cân nhắc có nên mua ngay cho mình một chiếc đồng hồ thông minh trong thời gian tới hay không. Mong rằng bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn chọn một chiếc smartwatch phù hợp với ngân sách và nhu cầu.

Người thực hiện

Phan Thị Tường Vân – 17050795

Có thể bạn quan tâm:

Mách bạn 3 thiết bị theo dõi sức khỏe thông minh new

Top 3 đồng hồ thông minh giá rẻ chất lượng tốt nhất hiện nay

5 ưu điểm nổi bật của đồng hồ Xiaomi Huami Amazfit GTS