8 mẹo giúp có được một giấc ngủ ngon

Trong cuộc sống, ai cũng cần phải có một giấc ngủ ngon để có thể có đủ năng lượng làm việc cho hôm sau. Nhưng làm thế nào vẫn đang là một câu hỏi khá khó cho một số người đặc biệt là những người trẻ tuổi. Tình trạng mất ngủ hay đôi khi là lạm dụng thuốc ngủ xuất hiện ngày càng nhiều.Làm sao để có được giấc ngủ ngon?  

Bài viết sau đây sẽ nói cho các bạn biết về một số mẹo hữu ích để có được giấc ngủ như mong muốn.

Mẹo #1: Lên lịch đi ngủ vào giờ nhất định

Đặt báo thức trước khi ngủ mỗi ngày kể cả cuối tuần giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Điều này đối với nhiều người có thể là cái khó nhất để thực hiện. Ai chả muốn được ngủ nướng như một cách nghỉ ngơi xứng đáng sau một ngày hôm làm việc mệt mỏi, nhất là những ngày cuối tuần. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho năng lượng thừa của họ vào mỗi ngày bị tích tụ và dần chuyển sang trạng thái mới tạo ra lượng mỡ thừa không cần thiết.

Bụng mỡ

Nhưng với việc này, bạn sẽ luôn đảm bảo năng lượng bạn được sử dụng một cách hợp lý khiến cho giấc ngủ của bạn cũng sẽ dần được cải thiện. Bằng việc này, giấc ngủ của những ngày sau cũng sẽ ổn định hơn.

Chỉ nên ngủ 15-20 phút vào giờ trưa

Cũng dễ hiểu khi không nên ngủ quá 15-20 phút vào giờ trưa khi mà nếu ngủ quá khoảng thời gian đó bạn sẽ thấy vô cùng mệt mỏi, đau đầu khi hoạt động buổi chiều cũng như tối. Song, nó lại vô tình khiến cho giấc ngủ ban đêm của bạn không được sâu có khi còn mất ngủ, phá vỡ cấu trúc đồng hồ sinh học của bạn. Như vậy sẽ đảm bảo cho bạn giấc ngủ ngon vào mỗi đêm.

Mẹo #2: Không ngủ khi ăn quá no hoặc quá đói

Việc ăn quá no có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu nhất là ở vùng dạ dày. Cái cảm giác trướng bụng khiến cho bạn mất ngủ nhưng khổ nỗi lại không thể đứng dậy đi vệ sinh cái là hết. Đương nhiên, muốn tránh điều đó ta luôn cần phải ăn uống có chừng mực. Thế ta mới có thể có được một giấc ngủ ngon.

Theo chiều ngược lại, điều gì sẽ xảy ra nếu ta ăn không đủ no? Đến ban đêm lúc cần ngủ, khi ta đã hoạt động hết lượng năng lượng mà ta hấp thụ, bụng ta sẽ bắt đầu sôi lên. Chắc lúc đó một vài bạn sẽ chọn nhịn đói, tìm cách chống đói như tìm một vài video về đồ ăn và càng làm cho cái bụng của bạn càng khổ hơn, tệ hơn là bạn sẽ bị mất ngủ chỉ vì cứ lo cho cái bụng đang réo lên kia.

Từ đó, ta có thể nói ăn uống có chừng mực, vừa đủ no là tốt nhất cho giấc ngủ ngon của bạn.

Mẹo #3: Tập thể dục mỗi ngày

Tập thể dục mỗi ngày sẽ giúp bạn loại bỏ các chất độc hại trong cơ thể qua tuyến mồ hôi. Các chất này là tác nhân trực tiếp đến lý do tại sao giấc ngủ của bạn chưa được sâu. Bonus thêm cho điều này là việc tập thể dục còn giúp cho cơ thể bạn săn chắc hơn.

Đừng lười nữa! Hãy đứng dậy tập một bài thể dục khoảng 30 phút mỗi ngày vì một giấc ngủ ngon.

Mẹo #4: Tự giảm bớt công việc cuối ngày

Bạn có bao giờ bị đau đầu vì đống công việc hàng ngày phải làm hay đặc biệt là những lúc chạy deadline. Bạn phải tập trung, luôn suy nghĩ về nó khiến cho bạn bị stress nặng và đến lúc cần chớp mắt thì gặp ác mộng…

muốn ngủ sâu thì cố nhắm mắt mãi mà vẫn không tài nào ngủ được. Bạn thấy mình như bị kẹt trong một mê cung không lối thoát.

Những lúc thế này điều cần thiết nhất tôi muốn khuyên bạn là hãy bình tĩnh lại, hít thở thật sâu và hãy nhìn nhận lại vấn đề. đầu tiên là tự nhìn bản thân trong gương, bạn có thấy đôi mắt gấu trúc thâm quầng kia không, rồi còn một khuôn mặt vô hồn, không hề có sức sống. Thử hỏi lúc đó làm việc bạn có còn hiệu quả.

Điều này, chỉ dẫn đến một điều là hãy phân bổ thời gian hợp lý hơn, biết quý trọng giấc ngủ hơn. Thử giảm bớt công việc, đôi khi chuyển sang ngày hôm sau để bạn đảm bảo giấc ngủ của mình hơn và năng lượng hoạt động tức sự năng nổ hay sức sáng tạo của bạn cũng sẽ đi lên. Và giấc ngủ ngon ấy của bạn sẽ đến

Mẹo #5: Giảm hút thuốc và chất caffein

Thuốc lá, cà phê… đây là một số loại bạn nên hạn chế sử dụng vì nó vốn chứa một số loại chất giúp tỉnh táo hơn. Nhưng điều này cũng như là khi bạn tự nhiên bị ép phải thức để làm việc gì đó.

Bạn sẽ thấy thực sự mệt mỏi.

Nếu sử dụng thuốc lá hay cà phê có thể vào thời điểm đó bạn sẽ thấy tỉnh táo, hiệu quả làm việc của bạn cũng không giảm mà có khi còn tăng vì không còn sự mệt mỏi, chuếnh choáng. Nhưng rồi sau khi hết công hiệu, bạn không chỉ mệt mà thấy đau đầu và một vài thứ đi kèm nếu thực sự bạn đã làm quá sức của bản thân.

Đi kèm theo đó còn là một số chất độc hại lưu lại trong cơ thể làm suy yếu cơ thể ta và gây ảnh hưởng gián tiếp đến giấc ngủ quý giá của ta vào mỗi đêm.

Mẹo #6: Không uống rượu sau bữa tối

Chắc các bạn đã từng nghe về mẹo uống 1 cốc rượu nhỏ trước khi ngủ sẽ khiến bạn ngủ ngon hơn. Có chút men trong người thì mới dễ ngủ. Điều này có thể đúng trong 1 số điều kiện:

Thứ nhất là tửu lượng của bạn

Thứ hai là loại rượu

Thứ ba là chất lượng rượu

Mà điều này chỉ phù hợp vào trước năm 2020. Bây giờ với việc kiểm tra nồng độ cồn, bạn không thể thoải mái uống khi nồng độ cồn từ một cốc rượu nhỏ có thể mất tầm một ngày mới hết. Cái này hơi đi ngoài lề chút mà tốt nhất là không nên sử dụng rượu bia sau bữa tối để giấc ngủ ngon tự đến một cách tự nhiên nhất có thể.

External link: https://www.victoriavn.com/thu-vien-suc-khoe/lam-the-nao-de-co-giac-ngu-ngon

Một số mẹo hữu ích khác: http://ezcomclass.com/14-meo-de-giu-gin-va-lot-xac-chiec-xe-cu-cua-ban/

http://ezcomclass.com/26-meo-vat-trang-tri-nha-it-ai-biet/