Cách bán hàng trên TikTok Shop từ con số 0 đến nổ trăm đơn mỗi ngày

Bán gì trên Tiktok

TikTok Shop là gì? Bán hàng trên TikTok Shop có tốt không? Tại sao lại nhiều người lại lựa chọn làm kênh bán hàng online chính hiện nay? Sau đây là một số mẹo khi bán hàng TikTok Shop các bạn cùng tìm hiểu và lưu lại bài viết dưới đây cùng ezcom.class nhé!

1. TikTok Shop là gì? Bán hàng trên TikTok Shop có tốt như lời đồn?

Có thể hiểu TikTok Shop là một gian hàng được tích hợp trên nền tảng TikTok và là một sàn thương mại điện tử. Người bán có thể giới thiệu sản phẩm của mình thông qua các video TikTok ngắn hoặc Livestream trực tiếp. Tại đây, bạn sẽ đính đường dẫn mua sản phẩm vào góc trái giao diện màn hình để người mua lựa chọn mua hàng ngay tại trên TikTok.

1.1. TikTok Shop – lựa chọn của nhiều nhà bán

 

TikTok Shop - Lựa chọn của nhiều nhà bán

                                  TikTok Shop – Lựa chọn của nhiều nhà bán

Hầu như mọi người đều biết, TikTok là nền tảng mạng xã hội chia sẻ những video dạng ngắn đang rất cực kỳ phổ biến tại Việt Nam và số liệu người dùng đang ngày càng tăng dần theo các năm. Theo thống kê của Google Trend, thì với hơn 500 triệu người dùng trên toàn thế giới và 1.000.000 lượt xem mỗi ngày thì chắc chắn là bán hàng trên TikTok Shop sẽ tiếp cận được rất nhiều khách hàng tiềm năng.

Bởi vậy, giờ đây nhiều nhà bán hàng đã lựa chọn TikTok Shop trở thành kênh bán hàng online chính của mình. Bởi ở TikTok Shop đã có một lượng lớn khách hàng tiềm năng, việc của các nhà bán hàng là chỉ cần làm nội dung video sao cho thu hút để biến họ trở thành khách hàng của mình.

1.2. Bán hàng bằng video sáng tạo

Bán hàng bằng video sáng tạo trên TikTok là một cách tiếp cận tốt để tiếp cận khách hàng của bạn. Các lợi ích của việc bán hàng bằng video sáng tạo trên TikTok bao gồm:

 • Tạo sự quan tâm: Video trên TikTok thường được thiết kế để thu hút sự chú ý của người xem, điều này có thể giúp tăng khả năng khách hàng chú ý đến sản phẩm của bạn.
 • Tăng tương tác: Video trên TikTok cho phép khách hàng tương tác trực tiếp với sản phẩm của bạn bằng cách thả tim, bình luận hoặc chia sẻ, điều này có thể giúp tăng khả năng mua hàng.
 • Xây dựng niềm tin: Nếu bạn có thể tạo ra các video sáng tạo và thú vị, điều này có thể giúp xây dựng niềm tin của khách hàng vào sản phẩm và thương hiệu của bạn.
 • Tiết kiệm chi phí: Bán hàng trên TikTok không đòi hỏi nhiều chi phí, điều này có thể giúp các nhà bán hàng tiết kiệm chi phí quảng cáo.
 • Tăng tầm nhìn: Nếu video của bạn được chia sẻ và lan truyền trên TikTok, điều này có thể giúp tăng tầm nhìn thương hiệu của bạn.

1.3. Khả năng tạo hiệu ứng thần tốc

Những video TikTok đang ngày cực kỳ phổ biến, tạo được nhiều hiệu ứng và được nhiều người dùng chia sẻ. Không chỉ chia sẻ trên nền tảng TikTok mà nhiều người dùng còn chia sẻ sang các trang mạng xã hội khác như Facebook, Youtube,…Chính vì vậy TikTok là một công cụ có khả năng tạo Viral tốt nhất hiện nay.

Với sự hỗ trợ mạnh mẽ của công cụ ghi hình, cắt ghép và chỉnh sửa hình ảnh cũng như kho âm thanh và hiệu ứng vô cùng đa dạng, các thương hiệu có thể dễ dàng tạo nên những nội dung video riêng biệt, đặc sắc cho mình.

Chỉ vài giây trong video đã tạo nên một trào lưu được nhiều người tham gia đây là điểm mạnh đáng nói đến của TikTok mà các mạng xã hội khác cần học hỏi.

2. Lựa chọn mặt hàng bán trên TikTok Shop

 

Cơ hội và thách thức khi kinh doanh trên TikTok

                                              Mặt hàng bán trên TikTok Shop

Đa số người dùng TikTok đều có độ tuổi từ 14 – 27 tuổi, nên khi lựa chọn mặt hàng để bán hàng trên TikTok Shop bạn nên lựa chọn những mặt hàng kinh doanh phù hợp với sở thích của giới trẻ như: các mặt hàng thời trang theo trend, mỹ phẩm, phụ kiện, đồ handmade, đồ ăn, đồ công nghệ,… Hoặc là quảng bá thương hiệu của bạn về du lịch, cộng đồng, thương hiệu quần áo, mỹ phẩm.

Bạn đang kinh doanh trên sàn TMĐT, rắc rối bạn gặp phải là:
– Xử lý đơn hàng chậm
– Gặp nhiều tình trạng sót đơn, mất hàng
– Kiểm soát tồn kho khó khăn
– Không nắm rõ các loại chi phí trên sàn
Ở đây, chúng tôi sẽ giải quyết tất cả những rắc rối trên và hơn thế nữa.

bc lợi nhuận sàn

3. Đăng ký TikTok Shop thế nào?

3.1. Cách đăng ký và đăng nhập TikTok trên điện thoại

Để đăng ký và đăng nhập TikTok trên điện thoại, bạn cần thực hiện các bước đơn giản sau:

3.1.1. Tải app TikTok về điện thoại

Hiện tại thì app TikTok đã có mặt ở các phiên bản hệ điều hành iOS và Android nên bạn có thể tìm và tải ứng dụng này về smartphone, cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Mở kho ứng dụng trên điện thoại (đối với Android bạn mở CH Play, còn đối với hệ điều hành iOS bạn mở App Store)

 • Bước 2: Tìm ứng dụng này bằng cách nhập từ khóa “ TikTok” ở trên thanh tìm kiếm

 • Bước 3: Cài đặt để tải ứng dụng về điện thoại và chờ cho ứng dụng được hoàn tất cài đặt là bạn có thể mở ứng dụng

3.1.2. Các bước lập tài khoản TikTok chi tiết

Dưới đây là các bước hướng dẫn lập tài khoản Tiktok trên điện thoại chi tiết nhất mà bạn có thể theo dõi và thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng TikTok trên điện thoại > ở góc phải dưới cùng của màn hình ứng dụng bạn nhấn vào mục Hồ sơ có biểu tượng tài khoản

 

 • Bước 2: Trong mục Hồ sơ, nhấn chọn vào nút Đăng ký màu đỏ > khi này giao diện đăng ký sẽ hiển thị một số tùy chọn cho phép bạn tạo lập tài khoản và bạn cần lựa chọn tùy chọn phù hợp:

 

Vào ứng dụng TikTok để đăng ký tài khoản, sau đó chọn nhập số điện thoại

*Lưu ý: Nếu bạn đăng nhập bằng Facebook, Apple, hoặc tài khoản Google, hệ thống sẽ tự động kết nối.

 • Bước 3: Sau khi đã nhập số điện thoại, hệ thống sẽ gửi mã OTP về và bạn nhập mã đó vào mục “ mã xác thực

 • Bước 4: Nhập mật khẩu mới cho tài khoản. Chú ý mật khẩu tài khoản cần đủ 8 – 20 ký tự và cần đạt yêu cầu có chữ cái, số và ký tự đặc biệt để tăng tính bảo mật
 • Bước 5: Lúc này tại mục tạo TikTok ID sẽ hiển thị mã ID tài khoản và bạn có thể thay đổi mã ID này rồi nhấn nút Đăng ký
 • Bước 6: Giờ bạn đã đăng ký tài khoản thành công và có thể tạo và đăng các video cá nhân lên trang của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chỉnh sửa thông tin cá nhân như tên, ID TikTok, thông tin tiểu sử và Avatar …

Tượng tự như cách tạo tài khoản bằng số điện thoại, bạn cũng có thể tạo tài khoản TikTok thông qua gmail/ Facebook hoặc các tài khoản mạng xã hội khác theo hướng dẫn.

Như vậy bạn đã hoàn thành xong bước đăng ký tài khoản TikTok trên điện thoại rồi nhé. Giờ đây bạn đã có thể đăng nhập tài khoản TikTok bằng số điện thoại và mật khẩu bạn vừa lập!

3.2. Cách đăng ký và đăng nhập TikTok trên máy tính

Bên cạnh việc tạo tài khoản TikTok trên máy tính, bạn cũng có thể tạo tài khoản trên máy tính theo hướng dẫn sau đây:

 • Bước 1: Mở trình duyệt web trên máy tính (Cốc Cốc, GG Chrome, Safari…), sau đó Copy đường link sau vào thanh tìm kiếm https://www.tiktok.com/ để mở TikTok trên web

 • Bước 2: Tại giao diện của TikTok Web, bạn nhấn vào nút Đăng nhập trên màn hình > sau đó chọn mục Đăng ký ở cuối cửa sổ hiện lên

 • Bước 3: Tương tự như hướng dẫn đăng ký tài khoản TikTok trên điện thoại, bạn cũng có thể lựa chọn một trong các cách đăng ký tài khoản bằng số điện thoại, tài khoản email, Facebook, Google, Twitter ….và bạn cần lựa chọn cách phù hợp nhất với mình. Bạn chỉ cần thực hiện theo là có thể đăng nhập và tạo những video bán hàng trên TikTok Shop nhé!

3.3. Cách đăng kí tài khoản TikTok Shop

 • Bước 1: Bạn truy cập vào trang trung tâm người bán của TikTok Shop *tại đây.
 • Bước 2: Nhấn vào Đăng ký mở tài khoản TikTok Shop > Thực hiện nhập các thông tin cá nhân theo yêu cầu của ứng dụng > Nhấn Gửi, sau đó đợi một thời gian để TikTok phê duyệt và hoàn tất việc mở tài khoản bán hàng.
Cách bán hàng trên TikTok

3.4. Quản lý Profile bán hàng của bạn trên TikTok Shop

                                  Xây dựng Profile bán hàng trên TikTok của bạn

Để bán hàng trên TikTok Shop, cũng tương tự như bán hàng trên Instagram, Facebook,… Bạn cũng cần phải xây dựng Profile tài khoản bán hàng của bạn trên TikTok Shop bao gồm những ý chính sau:

 • Tên thương hiệu: Bạn cần phải đặt tên tài khoản bán hàng thật ấn tượng, độc đáo và phải thể hiện rõ cho người xem phải hiểu được là sản phẩm bạn đang kinh doanh là gì? có đặc điểm như thế nào?
 • Ảnh đại diện: Ảnh đại diện cần bắt mắt có liên quan đến sản phẩm bạn đang bán, thu hút được khách hàng. Ngoài ra bạn nên chèn thêm logo thương hiệu để tăng độ nhận diện thương hiệu của bạn với khách hàng.
 • Phần giới thiệu: Phần này rất quan trọng, bạn nên có một đoạn mô tả ngắn gọn nhưng vẫn thể diện được điểm khác biệt về thương hiệu của bạn để khách hàng hiểu hơn và tăng độ tin cậy về doanh nghiệp của bạn.
 • Link Social: Bạn hãy tạo những đường liên kết tài với các trang mạng xã hội khác như Facebook, Instagram,…để tăng độ tiếp cận với khách hàng hơn.

4. 4 bước xây dựng kênh TikTok Shop bán hàng chốt ngàn đơn

 • Bước 1: Lựa chọn dòng sản phẩm bán hàng trên TikTok Shop.

Đầu tiên, bạn cần phải nghiên cứu để lựa chọn sản phẩm nào bạn sẽ bán hàng trên TikTok Shop dựa vào những tiêu chí như: Bán cho ai? Giải quyết được nỗi đau của khách hàng? Sản phẩm nào đang trend, đang hot trên thị trường…

Cách bán hàng trên TikTok

 • Bước 2: Xác định khách hàng mục tiêu 

  Bạn có thể sử dụng mô hình Canvas để xác định khách hàng của mình trong cách bán hàng trên TikTok, bằng cách trả lời những câu hỏi: Việc cần làm, nỗi đau và giải pháp của sản phẩm là gì?

  • Tập trung vào việc cần làm: Xác định các tác vụ, công việc hoặc vấn đề mà khách hàng đang cố gắng giải quyết bằng việc sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn

  • Nỗi đau (Pains): Xác định những khó khăn, rào cản hoặc vấn đề mà khách hàng đang gặp phải khi thực hiện công việc hoặc giải quyết vấn đề

  • Mong muốn (Gains): Xác định những lợi ích, giá trị hoặc mục tiêu mà khách hàng muốn đạt được khi sử dụng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Khác với những ứng dụng khác, trên TikTok bạn không thể tìm kiếm những thông tin nhân khẩu học như tên tuổi, giới tính, nghề nghiệp,…Bạn chỉ có thể tìm kiếm người dùng thông qua những thông tin sau:

 • ID người dùng
 • Tên bài hát
 • Hashtag
 • Video

Trong đó sử dụng hashtag là cách dễ dàng giúp bạn tìm kiếm được khách hàng hiệu quả nhất. Ví dụ như: Bạn đang muốn bán là mỹ phẩm, cụ thể là đồ skincare và muốn tìm kiếm những người quan tâm đến vấn đề này. Bạn chỉ cần nhập từ khóa vào ô “Tìm kiếm” và chọn hashtag #skincare hoặc #mypham, sau đó lựa chọn những video có liên quan và kết nối với những người dùng đó bằng cách follow họ.

cach quay video tiktok

 • Bước 3. Sáng tạo video bán hàng trên TikTok Shop
 Tạo video bán hàng trên TikTok Shop

Khi quay một video bán hàng trên TikTok Shop, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 1. Nội dung hấp dẫn và bắt trend: Lên ý tưởng kịch bản cho video của bạn sao cho nội dung hấp dẫn, độc đáo và mang tính chất viral

 2. Người mẫu và sản phẩm: Chọn người mẫu có ngoại hình ưa nhìn, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Đồng thời, lựa chọn các sản phẩm đẹp mắt, gây ấn tượng và thể hiện được giá trị của chúng

 3. Công cụ quay video chất lượng: Đảm bảo bạn có đầy đủ các công cụ cần thiết để quay video chất lượng tốt. Điện thoại di động có camera tốt, máy quay, đèn chiếu sáng, chân đỡ và tấm hắt sáng (nếu cần thiết)

 4. Nhạc nền và hiệu ứng: Chọn nhạc nền phù hợp với sản phẩm và tạo cảm giác thú vị cho video. Bạn có thể sử dụng những bài hát phổ biến trên TikTok hoặc nhạc theo xu hướng để tăng khả năng tương tác

 • Bước 4. Cách viết caption cho video bán hàng trên TikTok Shop

 1. Ngắn gọn và hấp dẫn: Viết caption ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người xem. Truyền tải thông điệp chính một cách rõ ràng và súc tích trong một số câu ngắn gọn là cách bán hàng trên TikTok hiệu quả
 2. Sử dụng hashtag liên quan: Gắn kết những hashtag có liên quan đến sản phẩm, thương hiệu hoặc nội dung trong video của bạn. Điều này giúp video của bạn xuất hiện trong các trang tìm kiếm hashtag và thu hút người xem quan tâm đến chủ đề tương tự
 3. Cung cấp thông tin mua hàng: Để khách hàng biết cách mua hàng, cung cấp thông tin địa chỉ và cách thức mua hàng trong caption. Bạn có thể đưa ra hướng dẫn cụ thể, ví dụ như liên kết đến trang web bán hàng, cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ cửa hàng
 4. Cung cấp thông tin mua hàng: Để khách hàng biết cách mua hàng, cung cấp thông tin địa chỉ và cách thức mua hàng trong caption. Bạn có thể đưa ra hướng dẫn cụ thể, ví dụ như liên kết đến trang web bán hàng, cung cấp số điện thoại hoặc địa chỉ cửa hàng

5. Mẹo bán hàng trên TikTok Shop thu lợi nhuận khủng

5.1. Nghiên cứu kỹ chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok

Trước khi xây dựng nội dung trên TikTok. Bạn nên truy cập vào trang web chính thức của TikTok và tìm hiểu về chính sách cộng đồng của họ. Tìm hiểu sâu về quy định quảng cáo và bán hàng trên nền tảng này. Điều này bao gồm những hạn chế, quy định về nội dung, quyền sở hữu trí tuệ và các quy tắc về vi phạm

5.2. Quan tâm hơn tới trải nghiệm khách hàng

Hãy đặt khách hàng là trung tâm của mọi hoạt động bán hàng của bạn. Tạo ra nội dung tương tác, tư vấn chuyên nghiệp và đáp ứng nhanh chóng các câu hỏi và yêu cầu từ khách hàng. Tạo một môi trường thoải mái và tin tưởng để khách hàng cảm thấy hài lòng và quay lại mua hàng

5.3. Tận dụng tính năng livestream

Theo một nghiên cứu của Livestream.com, vào năm 2021, tổng số giờ xem trên các nền tảng livestream đã tăng 45% so với năm trước. Tận dụng tính năng này, bạn có thể  cung cấp thông tin chi tiết về sản phẩm và thậm chí tổ chức các sự kiện trực tuyến như quay số, trò chơi để tạo sự hứng thú và tăng tương tác từ khách hàng

5.4. Tìm hiểu concept video viral

Trước khi đưa ra các ý tưởng về video, cách bán hàng trên TikTok đó là doanh nghiệp cần nắm bắt các concept content viral. Các concept này đã được chứng minh là những nội dung nhận được nhiều sự quan tâm và thảo luận nhất trên mạng xã hội. Có 16 concept content viral doanh nghiệp cần lưu ý như:

                               16 Concepts video dễ Viral trên TikTok 

5.5. Chạy quảng cáo TikTok

Quảng cáo TikTok có hai loại hình quảng cáo chính đó là Brand Takeover (quảng cáo màn hình chờ) và In-Feed Ads (quảng cáo hiển thị video). Quảng cáo TikTok giúp bạn nhắm chính xác hơn đến khách hàng mục tiêu của mình hơn thông qua các thông tin như giới tính, độ tuổi…Từ đó bạn có thể tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng tiềm năng và tăng hiệu quả của kênh bán hàng

5.6. Nghiên cứu kỹ chính sách tiêu chuẩn cộng đồng của TikTok

Trước khi xây dựng nội dung trên TikTok. Bạn nên truy cập vào trang web chính thức của TikTok và tìm hiểu về chính sách cộng đồng của họ. Tìm hiểu sâu về quy định quảng cáo và bán hàng trên nền tảng này. Điều này bao gồm những hạn chế, quy định về nội dung, quyền sở hữu trí tuệ và các quy tắc về vi phạm.

5.7. Kết nối với mạng xã hội khác

Kết nối với các mạng xã hội khác như Facebook, YouTube, Instagram, Twitter để điều hướng khách hàng qua các kênh bán hàng hoặc tăng tương tác cho các nền tảng social của doanh nghiệp.

Xem thêm: Hiểu các nền tảng để xây dựng thương hiệu cá nhân trên mạng xã hội hiệu quả 

6. Kết luận

TikTok Shop đã trở thành một nền tảng phổ biến và mạnh mẽ để bán hàng và tiếp cận khách hàng tiềm năng. Với hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, TikTok Shop là cơ hội tuyệt vời để xây dựng thương hiệu và tăng doanh số bán hàng của bạn. Mong rằng với bài viết này, doanh nghiệp sẽ đạt được thành công với doanh số khủng.

Xem thêm: Review máy triệt lông tại nhà: 5 thương hiệu phái đẹp không thể bỏ qua