BÍ KÍP ĐỂ CHỌN CHO MÌNH 1 CHIẾC SMARTPHONE NHƯ Ý

BÍ KÍP ĐỂ CHỌN CHO MÌNH 1 CHIẾC SMARTPHONE NHƯ Ý

Điện thoại thông minh (hay Smartphone) đã và đang xâm nhập vào hầu hết mọi khoảnh khắc sống của cuộc sống đầy công nghệ của chúng ta. Ngày càng có nhiều người mua điện thoại thông minh và số lượng các tùy chọn cũng đang ngày một tăng lên. Việc chọn một chiếc Smartphone ưng ý từ một danh sách quá nhiều tùy chọn có thể trở nên khá khó, vì vậy chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn giúp bạn chọn điện thoại thông minh tốt nhất với nhu cầu của mình.

Iphone 12 và Samsung Galaxy S20 Plus - 2 mẫu Smartphone mới nhất của 2 Hệ điều hành IOS và Android

1. Lựa chọn Hệ Điều Hành:

-Về các hệ điều hành:
Hiện nay, Smartphone đang có 2 hệ điều hành thông dụng nhất là IOS (Iphone) và Android.
Trong khi hệ điều hành IOS của Iphone được biết đến nhờ tính bảo mật cao, dễ sử dụng, và nhiều sự tích hợp với những sản phẩm khác của Apple, thì mặt khác, những Smartphone sử dụng hệ điều hành Android thường có giá rẻ hơn, đi cùng với đó là các tính năng được liên kết với Google, và khả năng tùy chỉnh cao.
-Về mức giá:
Điện thoại iOS (iPhone) thường đắt hơn các điện thoại Android. Trong số các nhà sản xuất smartphone , Apple và Samsung thường là những nhà sản xuất đắt nhất (với các mẫu có giá bán lẻ từ 5 triệu đến vài chục triệu đồng), trong khi HTC, LG và Motorola có xu hướng sản xuất các sản phẩm với chi phí thấp hơn (một số Smartphone cấp thấp có thể mua với mức giá dưới 2 triệu đồng)
-Về độ tích hợp:
Nếu bạn đã sở hữu một máy tính bảng hoặc máy tính, bạn sẽ trải nghiệm mức độ tích hợp tốt nhất với các dịch vụ và phần mềm của nó bằng cách nhận được điện thoại có hỗ trợ của nhà phát triển phù hợp (ví dụ: máy tính Apple và iPad thường tương thích chéo với các ứng dụng iPhone). Tuy nhiên, hãy lưu ý rằng bất kỳ smartphone nào cũng có thể kết nối và hoạt động với hầu hết mọi hệ điều hành máy tính.
Nếu bạn là người dùng MS Office hoặc Google nặng, bạn sẽ được tích hợp và hỗ trợ tốt nhất khi sử dụng điện thoại Android (mặc dù lưu ý rằng cả Microsoft và Google đều sản xuất các ứng dụng phổ biến nhất của họ cho hệ điều hành cạnh tranh).
-Về các tính năng của hệ điều hành:
Mỗi hệ điều hành có một số tính năng độc quyền, trong khi các tính năng cơ bản như email, duyệt web và bản đồ sẽ có sẵn trên tất cả các hệ thống.
iOS / iPhone có các tính năng độc quyền như Siri, quét vân tay, trò chuyện FaceTime và hỗ trợ iCloud.
Android có Google Hiện hành, các tiện ích màn hình chính để tùy chỉnh và cho phép cài đặt ứng dụng của bên thứ ba (nghĩa là bạn có thể tải xuống các chương trình từ internet và cài đặt chúng bên ngoài hệ sinh thái Cửa hàng Play). Hầu hết các Smartphone của Android hiện nay cũng có cảm biến vân tay, lưu trữ đám mây cho hình ảnh, hỗ trợ sử dụng Google Drive để lưu trữ tài liệu và đám mây.
-Về kho phần mềm:
Nhiều ứng dụng phổ biến (ví dụ: Google Maps, MS Office và Apple Music) được cung cấp trên tất cả các hệ điều hành, tuy nhiên có một số ứng dụng (ví dụ: iMessage, Facetime và Google Hiện hành) dành riêng cho nền tảng tương ứng của chúng. Kiểm tra kho ứng dụng được liên kết với từng tùy chọn để đảm bảo các ứng dụng bạn muốn đều có thể truy cập được (Apple, Google Play).
Nói chung, nếu một ứng dụng phổ biến không được cung cấp trên hệ điều hành của đối thủ cạnh tranh, thì rất có thể có một ứng dụng thay thế có chức năng khá giống nhau.
Các giao dịch mua ứng dụng của bạn được liên kết với tài khoản cửa hàng của bạn. Bạn sẽ có thể chuyển giao dịch mua của mình sang bất kỳ điện thoại nào trong tương lai miễn là chúng sử dụng cùng hệ điều hành.

2. Lựa chọn mẫu Smartphone:

-Lựa chọn dựa trên kích thước màn hình:
Kích thước màn hình được đo từ góc này sang góc khác theo đường chéo. Cuối cùng, kích thước màn hình là một vấn đề ưu tiên. Điện thoại màn hình nhỏ hơn có thể vừa với túi của bạn hơn và thường rẻ hơn. Màn hình lớn hơn có thể thích hợp hơn nếu bạn định xem nhiều video.
+iPhone cung cấp dòng “SE” cho điện thoại nhỏ gọn và dòng “Plus” cho màn hình cực lớn.
+Điện thoại Android có nhiều kích cỡ: có các mẫu giá rẻ hơn như Moto G hoặc Galaxy S Mini, các mẫu cao cấp hơn như Galaxy S hoặc dòng HTC One, và các mẫu ngoại cỡ như Galaxy Note hoặc Nexus 6P.

-Lựa chọn dựa trên mẫu mã của Smartphone:
Smartphone đời mới hơn thường nhanh hơn và mạnh hơn so với các phiên bản cũ tương ứng nhưng sẽ có giá cao hơn. Đặc biệt, những mẫu điện thoại đời cũ sẽ gặp khó khăn hơn khi chạy các ứng dụng hiện đại.
Đối với những người có ý thức về ngân sách, họ sẽ đợi một mẫu điện thoại thông minh mới mà bạn mong muốn có sẵn và sau đó tận dụng sự giảm giá của các mẫu khác. Khi một mẫu điện thoại mới ra mắt, sự quan tâm đối với các mẫu cũ hơn sẽ ngay lập tức giảm xuống và giá thường sẽ thay đổi để phản ánh điều đó.
Bất kể lựa chọn của bạn là gì, hãy hiểu rằng công nghệ di chuyển rất nhanh và các mẫu điện thoại mới hơn sẽ tiếp tục xuất hiện. Cuối cùng mọi chiếc Smartphone cũng đều sẽ cũ và lỗi thời.
-Lựa chọn dựa trên dung lượng của Smartphone:
Dung lượng lưu trữ của điện thoại (thường được liệt kê bằng gigabyte hoặc GB) là thước đo số lượng tệp (ảnh, video, ứng dụng) mà nó có thể lưu trữ cùng một lúc. Không gian lưu trữ ảnh hưởng mạnh đến giá của điện thoại thông minh, vì vậy hãy cân nhắc xem bạn có thể cần bao nhiêu trước khi chọn một mẫu điện thoại.
Ví dụ: không gian lưu trữ là sự khác biệt duy nhất giữa iPhone 6 16GB và iPhone 6 32GB,
16GB ước tính chứa khoảng 10.000 hình ảnh hoặc 4000 bài hát – nhưng hãy nhớ rằng bộ nhớ điện thoại của bạn cũng phải chứa tất cả các ứng dụng bạn đã tải xuống.
Một số điện thoại Android (nhưng không phải tất cả) hỗ trợ mở rộng bộ nhớ khi mua thẻ nhớ microSD. iPhone không hỗ trợ mở rộng bộ nhớ sau khi mua.
-Lựa chọn dựa trên chất lượng Camera:
Mặc dù điện thoại thông minh được biết đến với khả năng chụp ảnh chất lượng cao nói chung, chất lượng hình ảnh thực tế sẽ khác nhau khá nhiều giữa các thương hiệu và kiểu máy. Cách tốt nhất để đo chất lượng máy ảnh trên điện thoại là tìm kiếm ảnh mẫu trực tuyến được chụp bằng mẫu điện thoại thông minh đó hoặc để tự mình demo máy ảnh.
Trong khi các nhà sản xuất thường quảng cáo số megapixel của máy ảnh, các tính năng như ISO, hiệu suất ánh sáng yếu, độ sáng và giảm nhiễu đều không kém nếu không muốn nói là quan trọng hơn.
Hầu hết các điện thoại thông minh hiện đại đều được trang bị camera trước và sau cùng đèn flash, và sẽ hỗ trợ các tiện ích bổ sung của bên thứ ba (chẳng hạn như phụ kiện đính kèm ống kính).
iPhone nổi tiếng với phần cứng / phần mềm camera chất lượng cao.

-Lựa chọn dựa trên tuổi thọ của Pin:
Công nghệ pin đang dần được cải thiện nên các điện thoại mới hơn có xu hướng có thời lượng pin lâu hơn, tuy nhiên thói quen sử dụng của bạn mới thực sự quyết định thời lượng pin kéo dài. Nói chuyện điện thoại, chơi game và sử dụng điện thoại ngoài vùng phủ sóng wifi đều sẽ làm hao pin nhanh hơn.
Thời lượng pin trung bình của điện thoại thông minh có thể dao động từ 8-18 giờ.
Hầu hết các mẫu Android hàng đầu sẽ không hỗ trợ pin có thể thay thế. iPhone không hỗ trợ pin có thể thay thế trên bất kỳ kiểu máy nào.
Một số điện thoại Android mới hơn sử dụng công nghệ sạc nhanh để giúp sạc lại pin lớn nhanh hơn (ví dụ: dòng Samsung Galaxy S hoặc dòng Motorola Droid Turbo). Các nhà sản xuất tuyên bố điện thoại có tính năng sạc nhanh có thể sạc được 50% trong khoảng 30 phút.
-Lựa chọn dựa trên thiết kế:
Từ mặt lưng có thể tháo rời để có thể thay thế pin, các hãng đã dần chuyển sang thiết kế kim loại nguyên khối giống Apple và biến nó thành chuẩn mực thời điểm hiện tại. Hay mới nhất là thiết kế có thể tháo và lắp ghép mô-đun của LG G5. Nhưng thiết kế có vẻ không quá quan trọng với nhiều người vì họ suốt ngày làm rơi nó và làm nó bị va đập.
Vậy lời khuyên chính là nếu bạn là người kỹ tính bạn có thể chọn những chiếc điện thoại với vẻ ngoài sang trọng, thiết kế nhôm nguyên khối, iPhone là một ví dụ. Còn nếu bạn là người không quá cẩn thận, thì điện thoại có độ bền cao là một lựa chọn tốt đấy.

Khó có thể tìm được một chiếc smartphone thật sự hoàn hảo đối với chúng ta. Hãy chọn chiếc điện thoại với những đặc điểm mà bạn cho là quan trọng nhất. Hy vọng, bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong việc chọn mua smartphone ưng ý nhất. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo bài viết này https://www.thegioididong.com/tin-tuc/10-tieu-chi-chon-mot-chiec-smartphone-phu-hop-nhat-cho-ban-844343 nhằm có thêm những tiêu chí để chọn cho mình chiếc Smartphone phù hợp nhất!

Ngoài ra, nếu bạn còn muốn tìm mua những chiếc Laptop giá rẻ, hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi: http://ezcomclass.com/top-5-mau-laptopc-sinh-sinh-vien-%e2%80%8e/

One thought on “BÍ KÍP ĐỂ CHỌN CHO MÌNH 1 CHIẾC SMARTPHONE NHƯ Ý

Comments are closed.