Chạy bộ mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng?

6 địa điểm chạy bộ tốt ở Hà Nội

Chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giảm

cân nhanh chóng?

Chạy bộ mỗi ngày để giảm cân-chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng
Chạy bộ mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng

Chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng?

Chạy bộ cũng được coi là một môn thể thao vì vậy mà việc chạy bộ mỗi ngày là một điều quan trọng và nên được khuyến khích. Hơn thế nữa, nhiều người đặc biệt là các chị em phụ nữ chọn chạy bộ để giúp giảm cân vì đây là đây là cách vận động nhẹ nhàng, đơn giản mà lại giúp hội chị em giảm cân và có được vóc dáng thon gọn, tốt cho cả hệ tim mạch, cải thiện sức khỏe.

Thế nhưng có một câu hỏi đặt ra là khoảng thời gian tối ưu nhất cho việc chạy bộ mỗi ngày nên là bao lâu để giúp giảm cân hiệu quả nhất?. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, chạy bộ từ 1,5-2km mỗi ngày sẽ giảm 50% lượng calo. Vì vậy mà nhiều người bận rộn hoặc không có nhiều thời gian vận động có thể chọn phương pháp giảm cân nhanh chóng này.

Để trả lời câu chạy  hỏi chạy bộ bao lâu mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng? Chạy bao lâu mỗi ngày thì đem lại hiệu quả tốt nhất? cần cân nhắc đến các yếu tố như tình trạng sức khỏe hay cơ địa của từng người.

Đối với người muốn chọn chạy bộ để giảm cân thì giai đoạn đầu nên chạy trong khoảng thời gian ngắn để làm quen dần với việc tập luyện. Bạn có thể kết hợp vừa chạy bộ 10 và đi bộ 10 phút để vừa giúp đốt cháy calo và thời gian cho cơ thể hồi lại sức. sau khi tập luyện được một khoảng thời gian và cơ thể đã quen dần với việc tập luyện thì có thể tăng thời gian chạy bộ mỗi ngày lên.

Chạy nhiều, cơ thể sẽ càng đốt cháy nhiều calo và tăng cường trao đổi chất. Mỗi ngày chạy từ 30-40 phút sẽ giúp cơ thể đốt cháy calo hiệu quả và giảm cân nhanh chóng. Mỗi tuần nên dành ra ít nhất 4 đến 5 buổi chạy để đạt hiệu quả tốt nhất.

Một số người vì muốn giảm cân nhanh chóng mà thúc ép bản thân chạy quá lâu vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể, như vậy sẽ có thể dẫn đến những hậu quả không đáng có cho cơ thể của bạn, cho nên cách chạy bộ cũng rất quan trọng, bạn có thể xem qua video theo link này để tránh mắc những sai lầm khi chạy bộ nhé!

Chạy bộ mỗi ngày bao nhiêu xa?

Thế nhưng để việc chạy bộ đem lại hiệu quả cho bạn thì trả lời được câu hỏi mỗi ngày chạy bộ bao nhiêu km thì giảm được cân. Mặc dù chưa có con số cụ thể nào cho câu hỏi này thế nhưng bạn có thể dựa vào số liệu về lượng calo đốt cháy khi chạy mà chúng tôi cung cấp dưới đây để ước lượng. Theo như bảng thống kê từ hội đồng thể dục Mỹ:

Hoạt động (calo/phút) 54 kg 63 kg 72kg 81kg
Đi bộ 9.3 10.8 12.4 13
Chạy Bộ 11.4 13.2 15.1 17
Ngồi tại chỗ 1.2 1.3 1.5 1.7

Để ước tính được khoảng cách bạn chạy bao nhiêu km là hiệu quả cần căn cứ vào:

  • Phân loại cường độ chạy
  • Ước lượng số calo đốt /phút
  • Nhân số đó với thời gian dự tính chạy
  • Nhân số đó với số lần bạn chạy/tuần

Từ đó bạn sẽ biết được số lượng calo mà bạn sẽ đốt trong một tuần là bao nhiêu, cũng như là ước lượng được số km chạy để giúp giảm cân hiệu quả.

Ví dụ: bạn nặng 80kg, bạn chạy với vận tốc tương đối nhanh trong 45 phút và thời gian chạy là 6 ngày/tuần thì lượng calo bạn có thể đốt là:

Calo đốt cháy = 17x45x5=3825 calo

Từ đó có thể suy ra bạn nên chạy bao nhiêu km mỗi ngày. Nếu bạn nặng 80kg và có ý giảm 0.5 kg thì mỗi tuần bạn chạy khoảng 60km với tốc độ khoảng 9.8 km/h, tức mỗi ngày chạy tầm 12km.

Chạy bộ mỗi ngày để giảm cân-chạy bộ mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng
Sử dụng đồng hồ chạy bộ để đo lượng calo tiêu thụ

Ngoài ra việc sử dụng đồng hồ chạy bộ để giúp tính toán lượng calo tiêu thụ cũng rất tốt và nhanh chóng.

Như vậy nếu bạn thực sự muốn chọn cách chạy bộ để giảm cân thì cần chạy nhanh và xa thì mới có hy vọng, nếu chỉ chạy tàn tàn và không liên tục thì cơ hội giảm cân rất ít.

Lời khuyên !

Vậy những anh chị em nào bận rộn nhưng luôn yêu thể thao và đặc biệt muốn giảm cân thì hãy chọn cách chạy bộ mỗi ngày.

Nếu mọi người lo không có nhiều động lực thì có thể rủ thêm anh chị em hay bạn bè cùng chạy để duy trì quá trình tập luyện. Hơn thế nữa, một cuốn sổ tay theo dõi quá trình chạy của bạn mỗi ngày cũng rất quan trọng vì nó không những giúp bạn thống kê lại một cách cụ thể số ngày, quãng đường đã chạy được là bao nhiêu, lượng calo đã đốt khi chạy, từ đó bạn sẽ có kế hoạch cụ thể cho việc chạy và giảm cân mỗi ngày của bạn. Lên chế độ ăn uống phù hợp cũng cần được xem xét cẩn thận trong thời gian bạn tập luyện.

Có thể bạn chưa biết chạy bộ cũng đem lại một vòng eo thon gọn cho chị em phụ nữ, nhưng sẽ còn hiệu quả hơn nếu bạn kết hợp chạy bộ với việc tập luyện những bài thể dục giúp eo thon gọn nữa nhé! các bạn có thể tham khảo bài viết này của chúng tôi ở đây >>>>>

Ngoài ra, nhiều người nghĩ chạy bộ là dễ, nhưng để chạy bộ có hiệu quả tối ưu nhất thì thao tác chạy bộ đúng cách cũng vô cùng quan trong, các bạn cũng có thể làm theo hướng dẫn sau đây của chúng tôi về cách chạy bộ đúng cách nhé, ở đây>>>>>

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp về chạy bộ mỗi ngày để giảm cân nhanh chóng sẽ hữu ích cho bạn. Chúc các bạn thành công!