Máy ảnh lens rời cực xinh cho hè 2020

Mọi người cứ nghĩ rằng máy ảnh lens rời vô cùng cồng kềnh nhưng ngày nay đã có nhiều dòng máy với thiết kế nhỏ gọn ra đời phù hợp với nhu cầu của nhiều người dùng khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu xem chiếc máy ảnh nào là phù hợp nhất với bạn ngay nhé.

Mỗi năm các nhà sản xuất lại cho ra đời nhiều loại máy ảnh lens rời ngày càng đẹp, làm thế nào để sắm được chiếc máy phù hợp nhất, giả cả phải chăng nhất 2020?

1. Máy ảnh lens rời là gì?

Máy ảnh lens rời hay còn được gọi máy ảnh ống kính rời là loại máy ảnh được sử dụng cảm biến lớn và có hệ thống ống kính rời rất đa dạng, nhằm đáp ứng tất cả các mục đích chụp của người dùng nên cho ra chất lượng ảnh vượt trội.

mua máy ảnh lens rời - cẩm nang cần biết
Máy ảnh lens rời hay còn gọi là máy ảnh ống kính rời

Cách nhận dạng máy ảnh ống kính rời gồm có 2 phần chính: thân máy và ống kính, có thể tháo rời và có lẽ đây là đặc điểm giúp nhận dạng dễ nhất của loại máy ảnh này.

2. Phân loại máy ảnh lens rời

Máy ảnh ống kính rời gồm 2 loại máy: Máy ảnh DSLR và máy ảnh Mirrorless

Máy ảnh DSLR: là loại máy ảnh ống kính rời có gương lật và có kính ngắm quang. DSLR là lựa chọn cho người chuyên, các chức năng chuyên sâu, khi dùng đòi hỏi kinh nghiệm và kiến thức sâu.

Lợi thế của thiết kế này, so với thiết kế của một chiếc máy ảnh Mirrorless hoặc máy ảnh ống kính liền, là trong thời gian thực bạn có thể thấy chính xác cảnh bạn sẽ chụp qua kính ngắm quang học.

Máy ảnh Mirrorless: là một loại máy ảnh không gương lật vì vậy đa số ngắm và chụp bằng màn hình LCD. Ngoài ra, một số mẫu máy có thêm kính ngắm điện tử tiện lợi. Mirrorless dành cho người thích chụp ảnh, chỉ cần chức năng cơ bản của DSLR và kiểu dáng nhỏ gọn.

Dòng Mirrorless hội tụ yếu tố: ảnh đẹp, chất rất tốt, thay được ống kính, nhỏ gọn, có đầy đủ các chức năng chụp phổ thông.

3. Tại sao nói máy ảnh lens rời là sự lựa chọn hoàn hảo nhất?

Chức năng quay phim

Trước đây, chỉ có máy ảnh compact mới hỗ trợ quay phim. Tuy nhiên, phần lớn các mẫu DSRL giới thiệu gần đây đều tích hợp khả năng ghi hình HD hoặc full HD. Chất lượng quay phim của máy ảnh phụ thuộc lớn nhất vào các loại ống kính.Chính vì sự thay đổi linh hoạt được ống kính khiến chất lượngquay phim bằng máy ảnh trở nên tốt hơn rất nhiều. Hơn nữa, các hãng sản xuất cũng đang tập trung hướng tới sản xuất các ống kính phục vụ riêng cho quay phim. Đây chính là một lợi thế lớn của máy ảnh so với máy quay chuyên nghiệp.

Ngày nay, xu hướng chọn máy ảnh thường chọn máy ảnh có khả năng quay phim tốt lên hàng đầu.

Tham khảo một sốmáy ảnh quay phim

Ổn định hình ảnh

Sony, Olympus và một số nhà sản xuất khác tích hợp cảm biến ổn định hình ảnh trong máy. Trong khi đó, Canon, Nikon lại đưa lên ống kính. Người dùng Sony hay Olympus có thể sử dụng bất kỳ ống kính nào mà vẫn có chức năng chống rung. Các ống kính tích hợp chức năng chống rung đang ngày một rẻ dần.

máy ảnh ống kính rời ổn định hình ảnh

Chất lượng hình ảnh

Sự gia tăng kích thước làm cho chúng cồng kềnh hơn và khó đem theo bên người, nhưng có nghĩa là chất lượng hình ảnh sẽ được cải thiện, và các cảm biến bên trong cũng sẽ lớn hơn. Với các nhà nhiếp ảnh muốn có chất lượng hình tốt hơn, thì DSLR vẫn là lựa chọn tuyệt vời nhất. Chất lượng hình ảnh của DSLR tốt, đặc biệt là ở chế độ ISO cao.

Có nhiều kích thước để chọn lựa

máy ảnh lens rời có rất nhiều lựa chọn kích cỡ

Nếu bạn đang lo lắng về kích thước cồng kềnh của DSLR thì máy ảnh ống kính rời không gương lật (Mirroless) sẽ giúp gạt bỏ đi nhược điểm này mà vẫn có máy ảnh chất lượng cao. Những mẫu máy ảnh này cho phép thay đổi ống kính nhưng thiếu một tấm gương phản xạ. Các sản phẩm này nhỏ và nhẹ hơn so với hầu hết các máy DLSR. Máy ảnh ống kính rời không gương lật mang lại sự tiện dụng, nhỏ gọn mà chất lượng hình ảnh tốt hơn máy du lịch.

Sự khác biệt ở ống kính

Có rất nhiều loại ống kính cho máy ảnh ống kính rời. Bạn có thể sử dụng một loại ống kính để chụp ảnh hoa cỏ cận cảnh, một loại ống kính khác để bắt gọn hình ảnh một con vật ở xa khó tiếp cận. Từ cùng một vị trí, bạn có thể cho ra những bức ảnh hoàn toàn khác nhau chỉ bằng cách thay đổi ống kính.

máy ảnh ống kính rời

Máy ảnh lens rời ngày càng tiện dụng

Những năm gần đây, phần lớn máy ảnh ống kính rời không gương lật đều có thể kết nối với điện thoại di động hoặc mạng nội bộ thông qua wifi và bluetooth. Ta có thể lập tức chuyển ảnh vừa chụp vào điện thoại di động và đăng lên mạng xã hội. Bởi vậy chọn một chiếc máy ảnh có ít nhất 1 chức năng kết nối không dây sẽ tốt hơn.

4. Nên chọn loại máy nào là tốt nhất?

  • Máy ảnh lens rời dành cho nhiếp ảnh chuyên nghiệp

Có rất nhiều loại máy ảnh trên thị trường nhưng khi nói đến các loại máy với ống kính rời, không có gì tuyệt hơn DSLR nếu bạn là một khách hàng yêu cầu chất tính chuyên nghiệp hơn là kích thước:

lựa chọn máy ảnh lens rời tốt

 Tên thiết bị: Canon EOS 750D
 Thương hiệu sản xuất: Canon
 Loại máy này đáp ứng nhu cầu giá tầm trung, chất lượng ảnh cao, thương hiệu lớn quen thuộc.

Tìm hiểu về máy ảnh Canon EOS 750D

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  • Máy ảnh lens rời dành cho người thích du lịch và thời trang

Nếu bạn yêu thích sự nhỏ gọn, đẹp và thời trang thì nên tham khảo các dòng Mirroless. Hầu hết các dòng máy dưới đây đều hướng đến người mới chụp ảnh đồng thời kiểu dáng gọn nhẹ đẹp mắt, rất phù hợp để trở thành chiếc máy ảnh đầu tiên cũng như chiếc máy ảnh ống kính rời không gương lật tốt nhất của bạn.

CANON EOS Kiss M

máy ảnh lens rời
Máy ảnh Canon EOS KISS M kiểu dáng sành điệu

Mua máy ảnh CANON EOS Kiss M tại Việt Nam

 

FUJIFILM X-T10 | X Series |

Máy ảnh lens rời đẹp phù hợp đi du lịch
Máy ảnh lens rời FUJIFILM X-T10 sang trọng lịch lãm

Đặt mua ngay tại: Chợ Fujifilm X Series Vietnam Public Group 

 

OLYMPUS PEN E-PL9 14-42mm EZ lens kit

Máy ảnh lens rời OLYMPUS thời trang
Máy ảnh lens rời OLYMPUS thời trang

Đặt mua máy ảnh chính xác, giá tốt ngay tại: máy ảnh lens rời Olympus

Tham khảo các dòng máy ảnh ống kính rời, giá cả phải chăng 2020 tại đây

5. Kinh nghiệm phải bỏ túi khi mua máy ảnh ống kính rời

  • Chọn thương hiệu

Hiện nay có rất nhiều hãng máy ảnh khác nhau trên thị trường. Việc lựa chọn thương hiệu liên quan tới nhiều các phụ kiện rời đi kèm. Mỗi nhà sản xuất đều cho ra các chuẩn ống kính khác nhau. Việc lựa chọn thương hiệu đồng nghĩa với lựa chọn một máy ảnh chụp đẹp với ống kính chuyên dụng.

  • Kiểm tra kĩ máy trước khi mua

Việc mua một chiếc máy ảnh lens rời đầu tiên có thể là kinh nghiệm khó khăn hay hứng khởi điều này tùy thuộc vào sự chuẩn bị của bạn. Trước khi trả tiền cho máy ảnh, bạn nên cầm và xem qua nó nếu bạn cảm thấy thoải mái với tay cầm và trọng lượng của nó không. Bạn nên hỏi từ người bán hàng, bởi hầu hết họ đều hiểu biết về máy ảnh và có thể sẽ cho những lời khuyên.

  • Bảo vệ thiết bị của bạn

Sau khi đầu tư rất nhiều tiền vào thiết bị, bạn cần bảo vệ tốt nhất có thể cho chúng. Có nhiều nhà sản xuất sẽ đưa bạn cả túi đựng kèm khi mua máy. Nhưng nếu chiếc máy ảnh bạn mua không có túi thì đầu tiên cần phải đầu tư cho máy một chiếc túi chắc chắn, thoải mái khi mang vác trong thời gian dài cho máy khi ra ngoài chụp hình. Theo đó, loại túi đeo chéo phù hợp khi lấy máy nhanh, nhưng với người thích phong cảnh, du lịch thì balô là lựa chọn hợp lý.