Giảm cân thành công cùng 4 ứng dụng sau

Tất cả chúng ta ai cũng muốn sở hữu một ngoại hình ưa nhìn, bắt mắt hơn nhưng để giảm cân cần một quá trình dài, bắt đầu từ chế độ dinh dưỡng. Mặc dù, ăn kiêng chưa bao giờ là dễ dàng nhưng may mắn thay, dưới thời đại 4.0 hiện nay, chúng ta có rất nhiều ứng dụng giúp ta theo dõi được hàm lượng dinh dưỡng trong từng món ăn, giúp ta theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày, giúp quá trình giảm cân của chúng ta dễ dàng hơn bao giờ hết.

Giảm cân đúng cách

(Nguồn: Internet )

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Mayo Clinic Proceedings, kết quả của quá trình giảm cân phụ thuộc 80% vào chế độ ăn uống và chỉ 20% vào tập luyện.

“Cắt giảm calo thông qua thay đổi chế độ dinh dưỡng dường như thúc đẩy việc giảm cân hiệu quả hơn tập thể dục, thể thao và hoạt động thể chất. Đối với hầu hết mọi người, việc giảm hấp thu calo tới mức tốt cho sức khỏe hơn, tỏ ra khả thi hơn so với việc đốt nhiều calo hơn thông qua tăng vận động”, trích bài viết của tiến sĩ Donald Hensrud thuộc Trung tâm Y tế Mayo. Do kiến thức về dinh dưỡng thấp cùng sự hiểu nhầm rằng việc tập luyện quan trọng hơn ăn uống, nhiều người gặp khó khăn trong việc giảm cân

Một chế độ dinh dưỡng hợp lý và khoa học sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được thân hình mơ ước của mình hơn. Nhờ theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể mỗi ngày qua chiếc điện thoại thông minh của mình, bạn sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn về thói quen ăn uống của mình. Dựa trên chế độ ăn uống mỗi ngày được lưu lại trên ứng dụng, các chuyên gia có thể tạo ra kế hoạch giảm cân phù hợp nhất cho bạn.

Vì thế, ứng dụng theo dõi chế độ ăn uống chắc chắn sẽ là người bạn đồng hành hữu ích của bạn trong hành trình giảm cân, và nếu bạn còn băn khoăn xem ứng dụng nào là tốt nhất thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

1. Lose it!

Giảm cân cùng Lose It!
Nguồn: Internet

Đây là một trong những phần mềm theo dõi chế độ ăn uống phổ biến nhất hiện nay với “thâm niên” hơn 10 năm trên thị trường và không ngừng được cải tiến qua thời gian nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng. Ưu điểm lớn nhất của Lose It! là cách dùng vô cùng đơn giản, giao diện dễ thao tác.

Ngay khi cài đặt ứng dụng, người dùng chỉ cần nhập một số thông tin cơ bản về mình như cân nặng hiện tại, chiều cao, ngày sinh, mức hoạt động và mục tiêu cân nặng của mình, ứng dụng này sẽ tự động tính toán và đưa ra 3 sự lựa chọn giúp người dùng đạt được mục tiêu của mình (chậm, bình thường hoặc nhanh) và sẽ ước chừng thời gian đạt được mục tiêu đó.

Lost It! còn có thể theo dõi chế độ ăn uống của người dùng bằng việc lưu trữ và áng chừng lượng calo của bữa ăn theo 3 cách: Cách truyền thống là tìm trong danh mục có sẵn và nhập thủ công; cách hai là quét mã barcode của sản phẩm (với các sản phẩm có mã vạch) và cách cuối cùng là sử dụng công cụ AI (trí tuệ nhân tạo). Người dùng chỉ cần đưa đồ ăn hoặc đồ uống trước camera, hệ thống sẽ tự động phân loại và đưa ra mức calo của món đó.

Phiên bản miễn phí của ứng dụng đã gồm nhiều tính năng hữu ích, trong đó có tính năng thống kê lượng chất đạm (protein), tinh bột (carbohydrate) và chất béo (fat) nạp vào cơ thể. Người dùng còn có thể kết nối ứng dụng này với các loại đồng hồ thông minh để hệ thống có thể tự điều chỉnh và đồng bộ khi lượng calo giảm thông qua các hoạt động thể thao.

Với bản trả phí (39,99 USD/năm), ứng dụng có thể theo dõi chế độ ăn uống của người dùng một cách chuyên sâu hơn và đem tới nhiều thông tin phân tích hơn như lượng natri, cholesterol, đường,..cùng khả năng đặt mục tiêu riêng cho mỗi loại chất này. Kể cả lượng nước được đưa vào cơ thể cũng sẽ được theo dõi, cùng với đó là số đo các chỉ số của cơ thể, theo dõi giấc ngủ, kế hoạch dinh dưỡng, báo cáo sau mỗi chu kỳ qua email,…

Tải Lose It! tại đây

iOS: https://apps.apple.com/us/app/lose-it-calorie-counter/id297368629

Android: https://play.google.com/store/apps/details/?id=com.fitnow.loseit

2. MyFitnessPal

Giảm cân cùng MyFitnessPal
Nguồn: Internet

MyFitnessPal có thể được coi như là ứng dụng “người người dùng, nhà nhà dùng” trong số hàng loạt các ứng dụng theo dõi các bài tập sức khoẻ và ăn kiêng. Đây là ứng dụng đã nhiều năm liền đứng đầu trong danh sách được liệt kê ở phạm vi bài viết này và được nhiều người dùng phản hồi là “tốt nhất”. Ứng dụng này có tới hơn một triệu lượt đánh giá trên App Store (iOS) và thậm chí con số này còn gấp đôi trên Play Store (Android).

Ứng dụng này thực chất là một sản phẩm nhỏ thuộc thương hiệu thể thao Under Armour. Ấn tượng ban đầu về ứng dụng này là nó nặng về bài tập và các lộ trình rèn luyện cơ thể nhưng điều này không có nghĩa là nhà phát triển bỏ quên mảng dinh dưỡng. Điểm đáng chú ý nhất là ứng dụng cung cấp nhiều tính năng cao cấp miễn phí mà các ứng dụng khác yêu cầu người dùng trả tiền nâng cấp.

Đồng thời, ứng dụng cũng có thể đồng bộ với nhiều thiết bị, chương trình khác nhau, cài đặt mục tiêu, nhắc nhở,…Gói premium giá 49,99 USD/năm, đem tới cho người dùng khả năng truy cập vào nhiều hạng mục chi tiết hơn đồng thời chặn quảng cáo, tránh đem tới những gián đoạn trong quá trình trải nghiệm. Tuy nhiên, với những tính năng tuyệt vời mà ứng dụng này đem lại và nếu như bạn không ngại quảng cáo, phiên bản miễn phí là quá đủ.

Tải FitnessPal tại đây

iOS: https://apps.apple.com/us/app/myfitnesspal/id341232718

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.myfitnesspal.android

3. My Diet Coach

Giảm cân cùng My Diet Coach
Nguồn: Internet

Đây là một ứng dụng trong vai một “huấn luyện viên” riêng cho quá trình giảm cân của bạn. Ngay khi bạn nhập vào các thông tin cơ bản, ứng dụng sẽ chuyển ngay sang mục nhắc nhở, liên tục gửi các thông báo tới điện thoại để người dùng hoàn thành các thử thách đặt ra. Đồng thời cũng đưa ra các lời động viên hay hình ảnh để người dùng có thêm động lực tiếp tục hành trình giảm cân của mình.

Bản trả phí có giá 49,99 USD đưa ra nhiều tính năng cao cấp hơn với các công cụ kiểm soát, theo dõi và thách thức giới hạn của người dùng. Một điểm đặc biệt nữa của ứng dụng này là người dùng còn có thể tham gia các thử thách được ứng dụng đưa ra hay cài đặt và chơi game để lấy Coach Credits, một loại tiền ảo tích luỹ để có thể mở tính năng cao cấp nếu đạt được 10.000 điểm.

Tải My Diet Coach tại đây

iOS: https://apps.apple.com/us/app/my-diet-coach-weight-loss/id552341639

Android: https://play.google.com/store/apps/details?hl=en&id=com.dietcoacher.sos

4. Fitbit

Giảm cân cùng Fitbit
Nguồn: Internet

Đây là một ứng dụng nổi tiếng trong các người dùng yêu thích thể thao. Fitbit nổi tiếng với việc theo dõi từng bước các hoạt động hàng ngày cũng như là quá trình tập luyện của người dùng.

Người dùng có thể sử dụng các tính năng của ứng dụng như ghi lại chế độ ăn uống thông qua chế độ nhập thủ công, mã vạch,…Đồng thời, Fitbit còn có thể tích hợp với hàng loạt các thiết bị thông minh khác như đồng hồ thông minh để đo lượng calo tiêu thụ hay mức vận động hàng ngày hay cân điện tử thông minh để theo dõi cân nặng thường xuyên. Hơn nữa, lượng nước và chất lượng giấc ngủ cũng được theo dõi qua ứng dụng này.

Tải Fitbit tại đây

iOS: https://apps.apple.com/us/app/fitbit-health-fitness/id462638897

Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.fitbit.FitbitMobile&hl=en&gl=US

Điểm mấu chốt

Ngày nay, có ngày càng nhiều các ứng dụng giảm cân với loạt tính năng mới mẻ nhằm tạo động lực giảm cân cho người dùng, theo dõi sức khoẻ của người dùng như hệ thống hỗ trợ cộng đồng, hệ thống điểm và các công cụ theo dõi bữa ăn.

Mặc dù có nhiều lợi ích đáng kể, nhưng với một số người, ứng dụng này lại đem lại cho họ những căng thẳng không cần thiết.

Điều cần lưu ý ở đây là chúng ta nên cố gắng tìm ra và gắn bó với những phương pháp giúp ta thoải mái. Ứng dụng giảm cân chắc chắn rất đáng để thử nghiệm để xem liệu chúng có thể hỗ trợ bạn đạt được mục tiêu mình đề ra hay không.

Tham khảo thêm các phương pháp làm đẹp khác tại đây:

+ Chế độ ăn uống: http://ezcomclass.com/thuc-pham-giam-can-hieu-qua-cho-phai-nu/

+ Sắc đẹp: http://ezcomclass.com/phau-thuat-tham-my-pha-vo-rao-can-vo-hinh/

Lê Phương Thảo – INE3104 2

MSV: 18050578

One thought on “Giảm cân thành công cùng 4 ứng dụng sau

Comments are closed.