3 mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả “không thể bỏ qua”

Mùa hè – mùa sinh sôi nảy nở của muỗi vì thế việc sắm sửa một chiếc đèn bắt muỗi là điều vô cùng cần thiết. Nếu như bạn chưa biết mua loại đèn giá rẻ và tốt thì hãy tham khảo bài viết này: “Top 5 đèn bắt muỗi tốt nhất bạn không thể bỏ qua”

Sau khi đã lựa chọn được chiếc đèn được đánh giá cao hiện nay như đèn bắt muỗi tiết kiệm điện Điện Quang, Đại sinh, … cho mình rồi thì điều bạn cần làm tiếp theo là tìm hiểu mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả. Tưởng chừng như đơn giản thế nhưng chỉ vài sơ suất nhỏ, hoặc làm sai cách thì bạn sẽ khiến chiếc đèn của mình chẳng thể bắt được con muỗi nào đâu nhé!

Vì vậy chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu một vài mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả nhất mà vẫn tiết kiệm điện năng cho gia đình.

1. Đèn bắt muỗi là gì?

đèn bắt muỗi 2 - Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
Đèn bắt muỗi

Đèn bắt muỗi (Đèn diệt côn trùng) đơn giản chỉ là một thiết bị phát ra ánh sáng màu tím, có khả năng thu hút muỗi và tiêu diệt muỗi mà không sử dụng không thải ra hoá chất đảm bảo an toàn sức khoẻ, không gian sử dụng và tiết kiệm điện.

Cấu tạo của đèn bắt muỗi gồm 2 bộ phận là đèn màu với nhiệm vụ thu hút muỗi và lưới điện dùng để tiêu diệt muỗi.

2. Ưu điểm của đèn bắt muỗi

Tại sao nên sử dụng đèn bắt muỗi? Hẳn có rất nhiều người đang băn khoăn không biết liệu rằng có nên sắm một chiếc đèn cho nhà mình hay không. Vậy hãy để chúng tôi đưa ra hàng loạt ưu điểm thần kỳ của chiếc máy bắt muỗi này:

 • Có khả năng tiêu diệt đến 95% muỗi trong nhà bạn.
 • Dễ sử dụng và có thể đặt ở bất cứ nơi đâu dù trong nhà hay ngoài sân vườn.
 • Có thể dùng thay thế cho đèn ngủ nhờ ánh sáng dịu, không nhấp nháy.
 • Thân thiện với môi trường, an toàn khi sử dụng và đảm bảo sức khỏe vì không sử dụng hóa chất.
 • Sử dụng đèn bắt muỗi giá rẻ hơn so với các phương thức khác như dùng tinh dầu, nhang đuổi muỗi.
 • Đa số các loại đèn hiện nay có công suất chỉ khoảng 6 – 20W (sau 1 tiếng sử dụng chỉ tốn 0.02KW điện), mức công suất cực nhỏ này đủ để tiêu diệt muỗi nhưng vẫn đảm bảo an toàn và cực kỳ tiết kiệm, dù bạn có dùng đèn trong thời gian dài.

Xem thêm bài viết đánh giá về đèn bắt muỗi giá rẻ và tốt nhất hiện nay >>>>>

3. Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả 

3.1. Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả loại dùng lưới điện và quạt hút

đèn bắt muỗi dùng lưới điện và quạt hút - mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
 Đèn bắt muỗi dùng lưới điện và quạt hút

Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu dành cho những loại dùng lưới điện. Bạn chỉ cần cắm điện và để đèn vào những góc khuất, nơi muỗi và côn trùng trú ngự. Sau khi cắm điện, đèn sẽ phát ra ánh sáng tím UV để thu hút muỗi. Chỉ cần đến gần, muỗi sẽ bị hút vào trong và bị thanh sắt dẫn điện tiêu diệt. Đặc điểm của loại đèn này là khi muỗi chạm vào thanh sắt dẫn điện sẽ gây ra tiếng nổ nhỏ.

Chức năng bắt muỗi của loại đèn này rất hiệu quả, phù hợp cả với những nơi ít muỗi. Tuy đèn đã có một lớp khung nhựa bảo vệ, tránh để ngón tay tiếp xúc với lớp lưới điện nhưng gia đình nào có trẻ em vẫn phải cẩn thận.

3.2. Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả loại chỉ có lưới điện

đèn bắt muỗi chỉ có lưới điện - mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
   Đèn bắt muỗi chỉ có lưới điện

Mẹo sử dụng hiệu quả đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là dành cho đèn bắt muỗi có lưới điện chứ không có quạt hút phía sau. Vì thế mà hiệu suất bắt muỗi cũng kém hơn. Cách sử dụng vẫn như trên, rất đơn giản. Bạn chỉ cần kết nối đèn với nguồn điện và đặt ở góc tối.

Những loại đèn bắt muỗi giá rẻ, tiết kiệm điện sử dụng lưới điện thường chỉ hoạt động hiệu quả ở những nơi có nhiều muỗi và ánh sáng tối. Nếu như bạn để đèn hoạt động vào ban ngày hoặc ở cạnh nơi có nguồn ánh sáng mạnh thì chức năng diệt muỗi của máy không đạt hiệu quả cao.

3.3. Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả loại chỉ dùng quạt hút

đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt hút - mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
Đèn bắt muỗi chỉ dùng quạt hút

Mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả thứ ba mà chúng tôi muốn giới thiệu đó là dành cho loại dùng quạt hút sẽ không phát ra ánh tím như hai loại đèn ở trên. Chỉ cần muỗi bay đến gần thì lập tức chúng sẽ bị hút vào bên trong. Tuy nhiên, chúng sẽ không chết luôn vì đèn không sử dụng dòng điện để diệt muỗi. Lúc này, muỗi sẽ chịu tác động mạnh mẽ dưới lực hút của quạt. Cứ như vậy cho tới khi chúng bị khô và chết đi.

Khi sử dụng loại đèn này thì bạn nên chú ý không được mở đèn ra trong thời gian muỗi bay vào. Bởi vì khả năng chúng vẫn sống và bay được ra ngoài. Nhìn chung, đèn bắt muỗi dùng quạt hút sẽ không hiệu quả bằng loại dùng cả đèn và quạt hút.

Điểm mạnh của dòng sản phẩm này là tuyệt đối an toàn nếu như gia đình bạn có trẻ nhỏ. Ngoài ra đèn bắt muỗi bằng quạt hút là một trong những loại giá rẻ, tiêu hao ít điện năng, tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

4. Một số lưu ý khi sử dụng đèn bắt muỗi để đạt hiệu quả cao nhất

đèn bắt muỗi - mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả
Đèn diệt côn trùng

Trên các diễn đàn hay các trang thương mại điện tử, có rất nhiều ý kiến trái chiều về việc đánh giá các sản phẩm đèn bắt muỗi. Có người cảm thấy hài lòng, hữu ích. Thế nhưng cũng có một số khách hàng than vãn vì “máy bật cả ngày mà chỉ bắt được vài con muỗi”.

Thực ra, đôi khi sự hiệu quả của một sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào việc bạn có sử dụng đúng cách hay không. Và đèn bắt muỗi là một ví dụ. Nếu như sử dụng thiết bị này thì bạn cần phải đảm bảo rằng nguồn sáng xung quanh phải yếu hơn ánh sáng của đèn. Có như vậy thì đèn mới phát huy được công dụng thu hút muỗi.

Những loại đèn bắt muỗi giá rẻ, tiết kiệm hầu như không bắt được muỗi vào ban ngày. Mà sản phẩm chỉ hoạt động tốt nhất vào buổi tối. Đặc biệt là vào ban đêm. Khi mọi ánh sáng trong gia đình đều tắt, muỗi sẽ bị thu hút bởi một nguồn sáng duy nhất của chiếc đèn.

Ngoài ra, chúng tôi xin đưa ra một số mẹo sử dụng đèn hiệu quả như sau:

 • Đặt đèn ở độ cao từ 1-2m so với mặt đất. Vì đây là độ cao muỗi hay hoạt động, sẽ giúp cho đèn thu hút được nhiều muỗi hơn. Hơn nữa độ cao này cũng giúp ánh sáng của đèn lan tỏa được ra xa.
 • Tắt hết các nguồn sáng khác để muỗi chỉ tập trung vào ánh sáng tím của đèn.
 • Để đèn ở những vị trí góc khuất, ẩm ướt như bếp, nhà kho… Vì đó thường là nơi trú ngự của muỗi.
 • Vệ sinh thường xuyên, loại bỏ xác muỗi sau mỗi ngày sử dụng.
 • Đối với những loại đèn bắt muỗi bằng điện thì bạn phải chú ý rút phích cắm trước khi vệ sinh. Hơn nữa nếu gia đình có trẻ nhỏ thì phải để đèn xa tầm tay với của trẻ.
 • Đối với loại đèn bắt muỗi bằng quạt thì trước khi vệ sinh, bạn cần phải kiểm tra lượng muỗi trong đáy đèn đã chết hết chưa.
 • Bảo quản đèn ở những nơi khô ráo, tránh để nước vào đèn vì dễ gây hư hỏng.

5. Nên mua đèn bắt muỗi hãng nào?

Một số thương hiệu đèn bắt muỗi đang được ưa chuộng, giá rẻ và tiết kiệm điện hiện nay là Đại Sinh, Philips, Comet, Kill Pest, Điện Quang, …

Có thể xem thêm một vài mẫu đèn giá rẻ khác tại đây >>>>>

Lời kết

Đèn bắt mỗi không hẳn là thiết bị có thể thay thế hoàn toàn cho màn, mùng và các thiết bị bắt muỗi khác nhưng sản phẩm sẽ giúp bạn và gia đình có thêm sự chọn lựa để thuận tiện và thoải mái hơn trong cuộc sống. Hy vọng sau bài viết này, bạn sẽ biết thêm một số mẹo sử dụng đèn bắt muỗi hiệu quả, giá rẻ, tiết kiệm điện nhất cho gia đình mình. Ngoài ra, hãy thường xuyên dọn vệ sinh nơi ở của mình để phòng tránh muỗi sinh sôi nảy nở bạn nhé!

Xem thêm các bài viết khác tại đây

Tại sao nên sử dụng đèn bắt muỗi?

Top 5 đèn bắt muỗi tốt nhất bạn không thể bỏ qua

Đèn bắt muỗi Đại Sinh DS-D6 có hiệu quả không?

– Tạ Thị Thùy Trang – 16040696 –