Top 10 ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại

Những app edit video

Hiện nay, việc chỉnh sửa video là nhu cầu của rất nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Để đáp ứng nhu cầu đó, rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa video trên điện thoại đã ra đời. Sự xuất hiện của một lượng lớn ứng dụng cho phép người dùng có nhiều lựa chọn song cũng khiến không ít người băn khoăn vì không biết ứng dụng nào phù hợp với mình. Bài viết này sẽ giới thiệu đến bạn 10 cái tên phổ biến nhất, sở hữu những tính năng không thua kém bất kì ứng dụng chuyên nghiệp nào giúp bạn có được những video “xịn sò” ngay trên các thiết bị di động của mình.

1. Quik

Quik phân tích video của bạn để phát hiện màu sắc và khuôn mặt nhằm tạo khung hình cho cảnh quay của bạn một cách hoàn hảo. Ứng dụng miễn phí này cho phép bạn thêm chuyển tiếp và hiệu ứng vào tối đa 200 ảnh và video clip từ thư viện ảnh của bạn.

Bạn không chỉ có thể chỉnh sửa bằng cách cắt, phóng to và xoay ảnh và video clip mà còn có thể chọn từ 26 chủ đề khác nhau và một loạt phông chữ, bộ lọc và đồ họa. Bạn có thể edit video HD 1080p hoặc 720p ở định dạng rạp chiếu phim, vuông hoặc dọc để chia sẻ xã hội và thậm chí lưu các dự án nháp của bạn trong tối đa bảy ngày.

Ưu điểm: Được đóng gói với nhiều tính năng, truy cập vào hơn 100 bài hát miễn phí, Flashbacks và QuikStories edit video dựa trên cảnh quay mới nhất của bạn, đồng bộ hóa cảnh phim theo nhịp nhạc của bạn, hỗ trợ chỉnh sửa AI.

Nhược điểm: Kiểm soát tối thiểu và không hỗ trợ người dùng tùy chọn chỉnh sửa cắt tỉa, có nhiều báo cáo cho rằng đôi khi nó có thể bị trục trặc.

Giá: miễn phí.

Thiết bị hỗ trợ: IOS và Android.

Những app edit video xịn sò không phải ai cũng biết

Ứng dụng Quik hỗ trợ edit video

2. Adobe Premiere Rush 

Như sự mong đợi từ một sản phẩm của Adobe, Premiere Clip có rất nhiều tính năng chỉnh sửa video, tạo video nhanh chóng. Với chức năng edit video tự động hoặc các tính năng chỉnh sửa tùy chỉnh nâng cao hơn, Adobe Premiere Rush cho phép bạn thực hiện mọi thứ từ cắt clip đến giảm âm lượng nhạc qua lời thoại.

Bạn có thể đồng bộ hóa video của mình theo nhịp của nhạc phim đã chọn và thêm tất cả các bước hoàn thiện thông thường như tiêu đề và chuyển tiếp.

Ưu điểm: Bộ tính năng cơ bản tốt, tích hợp và hỗ trợ Adobe.

Nhược điểm: Thiếu chỉnh sửa theo chiều dọc, yêu cầu Premiere Pro cho các tính năng cao hơn, còn mức giá miễn phí chỉ có thể thực hiện video cơ bản..

Giá: Miễn phí.

Thiết bị hỗ trợ: IOS và Android.

Những app edit video

Ứng dụng Adobe Premiere Rush tích hợp các sản phẩm của Adobe, hỗ trợ edit video

3. iMovie

Luôn có một lý do tại sao các ứng dụng miễn phí của Apple lọt vào danh sách các app hỗ trợ edit video hiệu quả. Họ có sở trường tạo ra các ứng dụng có chức năng chỉnh sửa tuyệt vời và dễ sử dụng được tải với các đặc điểm cơ bản..

Ứng dụng iMovie phổ biến của Apple thực hiện mọi thứ mà một trình edit video có thể làm được. Tất cả những gì bạn phải làm là thả các clip của mình vào, cắt chúng theo kích thước và thêm nhạc, hiệu ứng và tiêu đề hoạt hình tích hợp sẵn. Các tính năng bổ sung tuyệt vời bao gồm hiệu ứng chia màn hình, 10 bộ lọc độ trung thực cao, hiệu ứng màn hình xanh và khả năng tạo đoạn giới thiệu theo phong cách Hollywood.

Ưu điểm: Trực quan và dễ tiếp nhận, chức năng đa thiết bị, lưu video ở 4K hoặc 1080p60.

Nhược điểm: Chỉ khả dụng trên các thiết bị của Apple.

Giá: Miễn phí.

Thiết bị hỗ trợ: iPhone, iPad và máy tính để bàn.

Những app edit video

iMovie, ứng dụng của Apple hỗ trợ edit video

4. WeVideo

Nhờ giao diện đơn giản hóa của WeVideo, bạn không cần phải là Quentin Tarantino để tạo phim lên tới 4K. WeVideo cho phép bạn chỉnh sửa tất cả các yếu tố như văn bản, đường truyền và hiệu ứng chuyển động. Bạn thậm chí có thể chỉnh sửa để trí tưởng tượng của mình bay bổng với các hiệu ứng đặc biệt trên màn hình xanh cơ bản.

Ngoài ra, khi bạn mua một trong các gói của họ, bạn có quyền truy cập vào một thư viện khổng lồ gồm các video clip, hình ảnh và bản nhạc được cấp phép và miễn phí bản quyền để thêm chút bóng bẩy cho việc edit video của bạn.

Ưu điểm: Giao diện dễ dàng, lưu trữ đám mây đa thiết bị.

Nhược điểm: Phiên bản miễn phí bao gồm một hình mờ và có chức năng hạn chế.

Giá: Miễn phí với mua hàng trong ứng dụng (Gói nâng cấp bắt đầu từ $ 4,99 mỗi tháng).

Thiết bị hỗ trợ: iPhone, iPad, Android và Windows.

Những app edit video

Giao diện của WeVideo dễ dàng hỗ trợ người dùng edit video

5. Clips

Ứng dụng edit video này có rất nhiều tính năng mạnh mẽ đáng ngưỡng mộ. Lấy thiết lập ô trực tiếp của họ làm ví dụ. Điều này cho phép bạn tạo phụ đề động và tiêu đề xuất hiện tự động khi bạn nói.

Bạn cũng có thể chỉnh sửa thêm các biểu tượng cảm xúc và hình nền động để làm sống động mọi thứ và các bản nhạc đồng bộ hóa một cách thông minh với thời lượng video của bạn. Ngoài ra, Cảnh chụp ảnh tự sướng cung cấp cho bạn lựa chọn phông nền 360 độ và Clip thậm chí còn nhận ra ai có trong video của bạn và đưa ra các tùy chọn chia sẻ cho họ.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, các tính năng chỉnh sửa nguyên bản, được hỗ trợ bởi Apple.

Nhược điểm: Chỉ dành cho thiết bị iOS. Phải vật lộn với một số lượng lớn các clip.

Giá: miễn phí.

Các thiết bị hỗ trợ: iPhone và iPad.

app edit video

Clips là ứng dụng edit video được cài sẵn trong các thiết bị IOS

6. Splice

Tự hào với loạt công cụ chỉnh sửa thông thường – bao gồm cắt tỉa, cắt xén, hiệu ứng, tiêu đề, điều khiển tốc độ, hoạt ảnh, chuyển tiếp và âm nhạc – trình edit video được thiết kế này có rất nhiều người sử dụng.

Một trong những điểm mạnh của Splice là cung cấp âm nhạc. Nó có nhiều loại nhạc và hiệu ứng âm thanh miễn phí để phủ lên video của bạn và thậm chí sẽ đồng bộ hóa video của bạn theo nhịp nhạc của bạn.

Ưu điểm: Được phát triển bởi GoPro, từng đoạt nhiều giải thưởng, được đánh giá cao.

Nhược điểm: Chỉ khả dụng trên thiết bị iOS.

Giá: Miễn phí.

Thiết bị hỗ trợ: iPhone và iPad.

app edit video

Splice là một trong những app edit video tuyệt vời của Apple

7. Cameo

Ông lớn video Vimeo đã cân nhắc với ứng dụng edit video trên điện thoại di động của riêng họ ở dạng Cameo. Ứng dụng này Không bị nhầm lẫn với một ứng dụng khác cùng tên cho phép bạn mua những người nổi tiếng được cá nhân hóa.

Cameo Video Editor and Movie Maker cho phép bạn tạo video HD nhanh chóng. Bạn không chỉ có thể cắt clip, điều chỉnh âm thanh và kết xuất tệp một cách nhanh chóng mà còn có thể thêm chủ đề; tiêu đề và nhạc nền mà bạn có thể chọn từ danh mục nhạc được tuyển chọn bao gồm hơn 12 thể loại nhạc.

Ưu điểm: Dễ sử dụng, nhiều loại bộ lọc.

Nhược điểm: Giới hạn trong danh mục âm nhạc của Cameo.

Giá: miễn phí.

Thiết bị hỗ trợ: iPhone.

app edit video

Ứng dụng edit video – cameo

8. KineMaster

KineMaster có khả năng chỉnh sửa chi tiết từng khung hình; xuất ra trước các bản xem thử tức thì và hỗ trợ tối đa bốn bản âm thanh và clip âm thanh không giới hạn.

KineMaster cũng cho phép tối đa hai lớp video; có thể được tạo hoạt ảnh bằng cách sử dụng hiệu ứng cài sẵn hoặc hoạt ảnh khung hình chính; kết hợp phím màu; điều chỉnh màu chính xác và điều khiển tốc độ từ 0,25x đến 1,5x mà không có bất kỳ biến dạng âm thanh nào khi edit video.

Ưu điểm: Được đóng gói với nhiều tính năng, hỗ trợ nhiều lớp video và âm thanh đa rãnh.

Nhược điểm: Hình mờ trên phiên bản miễn phí có giới hạn; người dùng đã báo cáo sự cố với việc tổng hợp và xuất video chính màu sắc; yêu cầu đăng ký để có bộ tính năng đầy đủ.

Giá: miễn phí (Phiên bản Pro có mức giá 4,99$ hàng tháng hoặc 39,99$ hàng năm).

Thiết bị hỗ trợ: IOS và Android.

Những app edit video

Kine Master, ứng dụng edit video với clip âm thanh không giới hạn

9. PowerDirector

Một trong số ít ứng dụng edit video chuyên dụng dành cho Android; PowerDirector cung cấp khả năng chỉnh sửa video theo dòng thời gian nhiều bản nhạc mạnh mẽ. Bạn có được một loạt các hiệu ứng video; chỉnh sửa FX với các điều khiển kéo và thả trực quan; nền màn hình màu xanh lá cây và xanh lam có thể chỉnh sửa phím màu; edit video chuyển động chậm (ngay cả khi ban đầu bạn không quay video của mình ở chế độ chuyển động chậm). Video dọc dành riêng cho thiết bị di động; tất cả các công cụ chuyển đổi và cắt ảnh thông thường.

Khi tất cả đã sẵn sàng, bạn có thể xuất video của mình ở 720p; hoặc nếu bạn sẵn sàng mua bản nâng cấp trong ứng dụng Full HD 1080p và 4K.

Ưu điểm: Chỉnh sửa video dọc, dễ sử dụng, nhiều tính năng tốt.

Nhược điểm: Chỉ trên Android và Windows, 1080p và 4K yêu cầu mua trong ứng dụng, hình mờ trên video.

Giá: miễn phí với mua hàng trong ứng dụng.

Thiết bị hỗ trợ: điện thoại, máy tính bảng Android và Windows.

Những app edit video

Ứng dụng PowerDirector hỗ trợ các thiết bị Android edit video

10. LumaFusion

LumaFusion là một ứng dụng edit video chuyên nghiệp dành cho thiết bị di động và máy tính bảng với mức giá phù hợp. Được cung cấp cho các nhà báo di động, nhà làm phim và nhà sản xuất video chuyên nghiệp; LumaFusion có đầy đủ các tính năng. Nó cho phép bạn chỉnh sửa ba video và ba bản âm thanh bổ sung với một loạt các công cụ cắt và chuyển tiếp có thông số kỹ thuật cao.

Bạn cũng nhận được hàng tá hiệu ứng video, trình edit video màu năm điểm; hiệu ứng lớp, bộ trộn theo dõi âm thanh trực tiếp và bộ chuẩn độ tinh vi. Nếu bạn muốn một ứng dụng edit video có thêm sức ảnh hưởng thì LumaFusion là một ứng dụng đáng xem xét.

Ưu điểm: sự phong phú của các tính năng chuyên nghiệp, hỗ trợ khách hàng tuyệt vời.

Nhược điểm: sự cố đồng bộ hóa âm thanh.

Giá: 19,99$ với mua hàng trong ứng dụng.

Thiết bị hỗ trợ: iPhone và iPad.

Những app edit video

LumaFusion là ứng dụng edit video có tính phí với các chức năng cao cấp

 

Hi vọng sau bài viết này bạn có thể chọn được một ứng dụng chỉnh sửa video thích hợp với mình.

Hiện tại các ứng dụng này có thể tải về trên 2 nền tảng là iOS hoặc Android. Đây chính là những phần mềm giúp bạn quay, dựng và chỉnh sửa video một cách nhanh chóng và cực kì tiện lợi.

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm các ứng dụng hay dưới đây:

Giảm cân thành công cùng 4 ứng dụng sau

Top 5 ứng dụng học tiếng Anh hữu ích trên điện thoại

Trần Phương Thảo – INE3104 2

MSV: 18050586