Top 5 công cụ giúp bạn tạo ra CONTENT chất lượng

công cụ

 

Content marketing hiện tại đòi hỏi ở người sản xuất phải có những nội dung mang tố chất đột phá, sáng tạo và bền bỉ. Nhưng sức người sẽ có hạn, bạn sẽ không thể nào làm việc hiệu quả bằng những “cỗ máy” được lập trình ra đảm nhiệm đúng vai trò của nó. Tùy vào mục đích mà bạn sẽ sử dụng những công cụ khác nhau. Miễn phí cũng có mà trả phí cũng có.

Ngày càng có nhiêu công cụ hỗ trợ content marketing chất lượng và luôn cải tiến tính năng để phục vụ users.

Bài viết sẽ gửi đến bạn danh sách 5 công cụ hỗ trợ content marketing hiệu quả thường dùng để gia tăng giá trị và chất lượng của content, cũng như hiệu suất sản xuất nội dung. Một số công cụ còn giúp users theo dõi, tối ưu những nội dung đã xuất bản trên website.

 1/ BUZZSUMO

Link truy cập: https://buzzsumo.com/

Nếu bạn không biết mình nên viết gì thì Buzzsumo sẽ là 1 cứu tinh chất lượng cao đấy. Buzzsumo là trang web cung cấp công cụ có tính năng thu thập, tìm kiếm và phân tích các nội dung (Content) thịnh hành trên các trang mạng xã hội nổi tiếng như Facebook, Linkedin, Twitter,… thường xuyên. Trong đó, được sắp xếp với 4 phần chính đó là:

 • Xu hướng và từ khóa (Discover): Công cụ giúp bạn nghiên cứu về xu hướng thị trường và phân tích từ khóa.
 • Nghiên cứu nội dung (Content search): Công cụ giúp bạn nghiên cứu về nội dung.
 • Người có tầm ảnh hưởng (Influencers): Công cụ giúp bạn tìm ra những người có tầm ảnh hưởng trong ngành của bạn.
 • Phân tích và kiểm chứng thị trường (Monitoring): Công cụ thu thập dữ liệu thông tin, vị trí và tần suất truy cập theo yêu cầu cụ thể của bạn.

Đơn giản chỉ cần đưa vào những keyword bạn đang hướng đến và Buzzsumo sẽ tạo ra list content đã đăng liên quan đến chủ đề keyword đó kèm theo số liệu thống kê, từ đó bạn có thể dễ dàngchọn lựa hướng đi phù hợp cho content của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể dễ dàng theo dõi và phân tích đối thủ với công cụ này. Buzzsumo luôn cập nhật những xu hướng (Trend) các sự kiện mới nhất đang diễn ra trên thế giới và trả về các kết quả chi tiết rõ ràng.

Lý do nên sử dụng Buzzsumo

Bởi vì Buzzsumo giúp bạn nhanh chóng thu thập tư liệu, tin tức và tất cả các bài báo đang được ưa chuộng một cách chi tiết.

Bạn có thể tìm kiếm dễ dàng: Tìm kiếm với bất kỳ từ khóa nào và bất kỳ thời gian nào 24 giờ, 1 tuần, 1 tháng hoặc 6 tháng, thậm chí là 1 năm.

 • Các nội dung được phân loại và lựa chọn rất chi tiết: Bạn có thể tìm kiếm từ tên người, địa danh, địa điểm, tên miền hoặc kết hợp cùng lúc với nhiều yếu tố để tìm kiếm.
 • Các chỉ số hiển thị chi tiết rõ ràng và bắt kịp xu hướng: Các thông số được thu thập từ các mạng xã hội và website luôn được cập nhật.
 • Bộ lọc tối ưu cho nhiều kết quả phân tích tìm kiếm: Article (Bài báo), Infographic (Thiết kế đồ họa thông tin), Guest Points, Giveaways, Interviews (Bài phỏng vấn), Videos…

Từ đó bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng để viết nội dung quảng cáo cho sản phẩm của mình

2/ EVERNOTE

Link truy cập: https://evernote.com/intl/vi

Evernote là công cụ quản lý ghi chú phổ biến hiện nay, thu thập thông tin bạn cần dưới dạng văn bản, hình ảnh,… Evernote có nhiều tính năng đa dạng giúp bạn lưu, tìm kiếm thông tin nhanh chóng và dễ dàng.

 Tại sao nên sử dụng Evernote

Với Evernote, bạn có thể:

 • Tìm kiếm văn bản trong hình ảnh
 • Chia sẻ ghi chú và chat với bạn bè
 • Truy cập nhanh bằng shortcut
 • Quét tài liệu bằng Scannable
 • Lưu nội dung trang web
 • Tạo nhiều notebook và gắn tag
 • Sử dụng các công cụ có sẵn trong Evernote
 • Tạo đường link giữa các ghi chú
 • Mã hóa đoạn văn bản
Chọn Encrypt Selected Text

Phần hay của Evernote nữa là nó giúp bạn dễ dàng truy cập từ team của bạn từ bất cứ thiết bị nào, chỉ cần cài đặt app trên thiết bị và truy cập.

3/ DESIGNBOLD

Link truy cập: https://www.designbold.com

DesignBold – Công cụ thiết kế online

Để content hay phải kèm theo những hình ảnh chuyên nghiệp và bắt mắt. Nếu bạn gặp khăn trong việc thiết kế những hình ảnh đơn giản cho blog hoặc website của mình thì DesignBold sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề đó. Bạn có thể dễ dàng tạo những hình ảnh chuyên nghiệp bắt mắt ..

DesignBold là một công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến tương tự như Canva, Crello, Visme, Adobe Spark, Venngage, Pixelied,…nghĩa là, bạn không cần cài đặt phần mềm lên máy tính, mọi thao tác thiết kế, chỉnh sửa được thực hiện trên trình duyệt web.

Khi đề cập đến ứng dụng thiết kế online thì hầu hết mọi người sẽ nhắc tới Canva đầu tiên. Tuy nhiên, gần đây có khá nhiều ứng dụng thiết kế online ra đời để cạnh tranh với Canva hoặc tập trung vào một mục đích thiết kế cụ thể nào đó (ví dụ, Visme cũng là công cụ thiết kế online nhưng tập trung vào  thiết kế Inforgraphic…)

DesignBold ra đời năm 2015. Và có lẽ cũng nhiều bạn cũng đã biết DesignBold là sản phẩm công nghệ của người Việt Nam.

Những điểm thú vị ở công cụ thiết kế đồ họa trực tuyến DesignBold

 • Số lượng template lớn, đa dạng
DesignBold có nhiều mẫu thiết kế đẹp, hoàn thiện và cập nhật liên tục
 • Có sẵn nhiều font Văn bản tiếng Việt đẹp
DesignBold có sẵn nhiều font Văn bản tiếng Việt đẹp
 • Công cụ Biểu đồ và Bản đồ địa lý
DesignBold cung cấp sẵn các mẫu biểu đồ và bản đồ địa lý
 • Nhiều chủ đề thiết kế

 • Lấy hình trực tiếp từ Facebook
DesignBold cho phép bạn lấy hình trực tiếp từ Facebook

4/ SEMRUSH

Link truy cập: https://vi.semrush.com/

SEMrush là một công cụ hiệu quả để lên kế hoạch SEO.

Với SemRush, bạn dễ dàng theo dõi và nghiên cứu các dữ liệu như: những keyword nào đối thủ sử dụng, danh sách backlinks, chiếc lược và ngân sách quảng cáo. Giúp bạn dễ dàng định hình được chiến lược cho riêng bản thân mình.

Một số tính năng của SEMrush

Domain Analytics: Với tính năng này, SEMrush giúp bạn có cái nhìn tổng quan về SEO tổng thể và PPC Marketing (quảng cáo trả phí).

Domain Analytics đưa ra báo cáo về SEO tổng thể và PPC Marketing
 • Organic Research: SEMrush sẽ cung cấp cho người dùng danh sách cập nhật các từ khóa mà một trang Web xếp hạng trong tìm kiếm không phải trả tiền của Google
Danh sách các từ khóa trang Web và vị trí xếp hạng trong kết quả tìm kiếm tự nhiên của Google
 • Traffic: Bạn sẽ biết được lưu lượng truy cập hàng tháng mà trang Web nhận được từ các công cụ tìm kiếm
 • Keyword Difficulty Tool: Đánh giá độ khó từ khóa
Hướng dẫn sử dụng tính năng Keyword Difficulty Tool trên SEMrush
 • On Page SEO Checker:  giúp phân tích các nội dung trên trang của bạn: như thẻ tiêu đề và thẻ Heading,… Ngoài ra, điểm nổi bật của tính năng này là khả năng gợi ý các Semantic
 • SEMrush’s Backlink Analysis: Tính năng kiểm tra liên kết ngược

5/ TRELLO

Link truy cập: https://trello.com/login

Đây hẳn là 1 công cụ quen thuộc cho mọi người. Trello là công cụ quản lý công việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm, giúp mọi người trong cùng một team chỉ cần nhìn qua là biết được có những đầu việc nào, ai đang làm gì và làm đến giai đoạn nào.

Trello là một công cụ Freemium, tức là bạn có thể xài miễn phí cho đến khi cần những tính năng nâng cao và đặc biệt chỉ có bản trả tiền mới có thì bạn mới phải trả. Trello cung cấp cho người dùng công cụ tổ chức và kết nối với đồng nghiệp 1 cách cực kỳ dễ dàng. Mọi người có thể dùng nó để share chiến lược content, và hợp tác với các thành viên khác thông qua những keyword mục tiêu, blog topic, và những thông tin liên quan khác để quản lý content.

                                      Trello là công cụ giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý, hiệu quả 
Trello là công cụ giúp bạn sắp xếp công việc hợp lý, hiệu quả

Ưu điểm của trello

 • Đơn giản

Ưu điểm đầu tiên của Trello chính là sự đơn giản. Trello cũng giống như một nơi để ghi chú những gì cần làm mà ai cũng có thể sử dụng.

Trello không có quá nhiều khái niệm phức tạp, thao tác đơn giản nên người dùng không phải lúng túng như khi dùng các công cụ công nghệ khác. Khi một công việc đã hoàn thành, bạn chỉ cần kéo thông tin từ Doing sang Done là được. Để nhập một công việc mới, bạn click vào trong List To – Do để bắt đầu ghi chú công việc cần làm.

Như vậy, cả bạn và mọi người trong team đều nhìn thấy công việc của mình, công việc của toàn team để có cách phân bổ, sắp xếp hợp lý.

 • Linh hoạt

Với Trello, bạn có thể quản lý công việc theo cách bạn muốn và tùy theo mục đích của bạn. Chẳng hạn bạn đang là Quản lý Khách sạn và sử dụng công cụ Trello, trong một bảng, bạn có thể chia 60% cho dự án đang thực hiện, 40% còn lại có thể dành cho các hạng mục như quản lý công việc của nhân sự, theo dõi phản hồi từ khách hàng…

 • Miễn phí

Trello miễn phí cho khách hàng nhưng vẫn đầy đủ tính năng và đáp ứng mọi nhu cầu thông thường. Do đó, đây được xem là công cụ lý tưởng cho những ai mới khởi nghiệp kinh doanh để có thể quản lý tốt công việc mà không tốn chi phí.

Nhờ có Trello, nhân sự quản lý, sắp xếp thời gian làm việc hiệu quả hơn

 

Trên đây là một số công cụ giúp ích cho người dùng trong việc tạo và đánh giá lại nội dung content marketing của họ. Trong thực tế, content marketing đã chứng tỏ được sức mạnh của mình trong việc gia tăng traffic và sale. Nếu bạn đang có một kế hoạch phát triển dài hơi, chiến lược content marketing sẽ là người bạn đồng hành trên con đường tạo dựng thương hiệu.

Sẽ là rất tốt nếu nội dung được cập nhật và tạo mới thường xuyên. Rất may mắn, có khá nhiều công cụ hỗ trợ người dụng tạo ra content như ý. Và hãy luôn luôn kiên nhẫn, kết quả mà content marketing chất lượng mang đến, sẽ rất đáng để chờ đợi.