Tối 6/10 ứng dụng đo lường chất lượng không khí AirVisual biến mất khỏi Việt Nam?

Tối 6/10 ứng dụng AirVisual đã bất ngờ biến mất trên cửa hàng App Store và CH Play, người dùng Việt Nam không thể tải ứng dụng để xem chỉ số đo lường mức độ ô nhiễm không khí trên ứng dụng này nữa.

Người dùng Việt Nam bất ngờ khi đột ngột không thể tìm thấy ứng dụng AirVisual trên các cửa hàng thông minh cũng như truy cập và Facebook AirVisual. Người dùng vẫn có thể truy cập vào trang web IQAir nhưng khi click vào đường link đến ứng dụng thì sẽ lập tức nhận thông báo “Ứng dụng này không khả dụng tại quốc gia của bạn”. Tuy nhiên, những người dùng đã tải ứng dụng thì vẫn có thể sử dụng ứng dụng này bình thường.

 

 

 

 

Ứng dụng AirVisual không tương thích tại Việt Nam
Người dùng Việt Nam không thể tải ứng dụng AirVisual

ỨNG DỤNG AIRVISUAL LÀ GÌ?

AirVisual là ứng dụng thống kê chỉ số chất lượng không khí của Mỹ (AQI). Dữ liệu được cung cấp trên ứng dụng này được lấy từ các trạm đo lường không khí của nhiều chính phủ và tổ chức phi chính phủ trên toàn cầu. Vì vậy mà ứng dụng này được rất nhiều người đánh giá cao vì dữ liệu chính xác, được cập nhật liên tục. Bên cạnh đó ứng dụng này tương thích trên nhiều hệ điều hành khác nhau và cho phép người dùng sử dụng miễn phí.

Trong thời gian gần đây, ứng dụng AirVisual bất ngờ nổi tiếng tại Việt Nam. Đặc biệt khi ứng dụng này công bố về mức độ ô nhiễm không khí tại Hà Nội mang tính chất đáng báo động khiến nhiều người dân hoang mang về mức độ tin cậy của ứng dụng.

Ứng dụng AirVisual lọt top tải nhiều tại Việt Nam
AirVisual được người dùng tải về nhiều trong thời gian qua
Xem thêm: Ứng dụng AirVisual lọt top tải nhiều tại Việt Nam

Chính vì mức độ đánh giá cao như vậy nên sự việc biến mất của AirVisual tại Việt Nam khiến không ít người đặt ra câu hỏi cho sự việc này.

GIẢI THÍCH CỦA ĐẠI DIỆN AIRVISUAL.

Trong một email mới đây của đại diện AirVisual đã xác nhận nhiều người dùng Việt Nam đánh giá tiêu cực khiến họ buộc phải rút lui khỏi App Store và Play Store cũng như Facebook tại Việt Nam. Người đại diện cũng cho biết, rất nhiều người dùng Việt Nam đễ lại những bình luận tiêu cực về ứng dụng này.

“Vườn quốc gia Cát Bà mà đỏ lòm thì đúng ứng dụng ảo rồi” – bình luận của người dùng trên Play Store

“Thông tin này khó tin quá, ứng dụng không đáng tin cậy” – Một tài khoản bình luận trên Facebook. Bên cạnh đó có rất nhiều bài đăng và bình luận cho rằng ứng dụng này lừa đảo , thậm chí có lời lẽ xúc phạm.

Đánh giá tiêu cực của người dùng Việt Nam về ứng dụng AirVisual
Người dùng để lại đánh giá 1* và những bình luận tiêu cực về ứng dụng AirVisual trên Play Store

Bên đại diện AirVisual đã đăng thông báo giải thích về việc Hà Nội liên tiếp đứng đầu trong bảng xếp hạng ô nhiễm không khí. Theo đó, họ cho hay chỉ số mà họ cung cấp là chỉ số đo lường mức ô nhiễm trong khoảng thời gian nhất định và điều đó không đồng nghĩa với việc Hà Nội là thành phố ô nhiễm nhất Thế Giới.

Ngoài ra, AirVisual cũng mong muốn với chỉ số mà họ công bố, người dân Việt Nam sẽ nhận thức được mức độ ô nhiễm tại nơi mình sinh sống để từ đó thay đổi hành vi cũng như thói quen để góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

 

Có thể bạn quan tâm:

Việt Nam ô nhiễm, AirVisual đo chỉ số không khí thế nào?

4 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIỆC ỨNG DỤNG AIR VISUAL “LỪA ĐẢO”

 

Nguyễn Phương Quỳnh Anh – 16042109

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Tối 6/10 ứng dụng đo lường chất lượng không khí AirVisual biến mất khỏi Việt Nam?

  1. Pingback: Ô Nhiễm Không Khí và Khẩu trang N99 bảo vệ sức khỏe - Easy Ecommerce Class

  2. Pingback: Ô NHIỄM MÔI TRƯỜNG VÀ 3 ẢNH HƯỞNG CỦA Ô NHIỄM LÊN SỨC KHỎE CỦA BẠN - Easy Ecommerce Class

Comments are closed.