Xe Cub 82 – dòng xe bền bỉ, an toàn và tiết kiệm

Xe cub 82 là một trong những mẫu xe thuộc dòng xe cub nói chung. Mang trong mình dáng dấp khỏe khoắn, thể thao, cub 82 ngày càng là sự lựa chọn của nhiều đối tượng người dùng. Bên cạnh việc thu hút về ngoại hình thì mẫu xe này còn có rất nhiều tiện ích hấp dẫn mà bạn có thể tham khảo thêm ở bài viết dưới đây.

  1. Dòng xe bền bỉ – ưu thế đầu tiên của xe cub 82

Xuất hiện từ những năm 80 đến những năm 90 tại miền Bắc của nước ta, và đến nay xe cub 82 vẫn được rất nhiều đối tượng sử dụng là phương tiện đi lại hàng ngày. Đây là mẫu xe được đánh giá là có tuổi thọ lâu nhất.

Động cơ xe là động cơ 50 phân khối, với vận tốc vừa phải, phù hợp với học sinh, sinh viên hoặc những người lớn tuổi đi lại trong thành phố. Chính nhờ cấu tạo động cơ này mà xe cũng giữ được độ bền bỉ với thời gian. Xe có thiết kế độc đáo, khác lạ.

Điểm nhấn là ở kiểu đèn xe vuông đặc trưng. Màu sắc xe đa dạng, phù hợp với sở thích của nhiều người. Xe có tổng trọng lượng khoảng trên 80 kg, dung tích bình xăng lớn, 3,7 lít. Độ cao từ yên xe đến đất là 75 cm, phù hợp với những người có vóc dáng trung bình.

 

  1. Xe cub 82 an toàn với người sử dụng

Với cấu tạo cứng cáp, vững chắc thì khả năng giữ cân bằng của xe cub 82 là rất tốt. Có nhiều sự so sánh về vận tốc di chuyển của xe cub 82 và xe điện, từ đó suy ra mức độ an toàn.

Theo nhiều quan điểm, xe điện chậm hơn, người dùng dễ dàng kiểm sóat các hành động, xử lý tình huống khi lái xe nên sẽ an toàn hơn. Tuy nhiên thì hoàn toàn ngược lại, cub 82 có tốc độ nhanh hơn, nhưng được thiết kế hệ thống phanh hoạt động rất êm và tốt hơn so với các loại xe điện. Do đó, người lái xe có thể vừa linh hoạt trong các tình huống, vừa đảm bảo sự an toàn cho bản thân.

Chính từ những đặc điểm nổi trội về hình dáng, thiết kế bên ngoài mà ngày càng có nhiều bậc phụ huynh cho con em mình ở độ tuổi 15 trở lên đi xe cub. Đây không chỉ là cách giúp các em quen với việc điều khiển một chiếc xe máy, phản ứng nhanh với các tình huống trên đường, đồng thời còn tăng sự an toàn hơn so với việc chọn lựa phương tiện khác như xe điện.

Thêm nữa, xe cub 82 còn là mẫu xe đơn giản từ xe phân khối lớn, do đó, đây sẽ là cơ hội để các bạn trẻ được tập dần việc thích ứng với dòng xe này, trước khi sử dụng các loại xe phân khối lớn hơn sau này.

  1. Xe cub 82 tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

So với mức giá bán của các dòng xe khác trên thị trường thì xe cub 82 rẻ hơn rất nhiều. Gía bán dao động từ 13 – 17 triệu đồng, tùy từng hãng xe. Không chỉ ưu thế về mức giá mua lúc đầu, xe còn nhận được sự đánh giá tích cực từ việc tiết kiệm nhiêu liệu.

Xe tiêu hao mức nhiên liệu rất thấp, chỉ khoảng 1,3 lít/100km. So với các dòng xe cub thuộc đời khác như: cub 50, cub 78, cub 80, cub 81, … hoặc các dòng xe khác trên thị trường thì xe là sự lựa chọn hoàn hảo trong số các loại xe tiết kiệm nhiên liệu.

Bên cạnh việc tiêu hao xăng ít, người dùng có thể tiết kiệm xăng của xe cub 82 bằng một số cách như:

Ga nhẹ nhàng, giữ đều

Việc làm này của người điều khiển xe sẽ giúp cho chiếc xe cub 82 di chuyển êm ái, đúng tốc độ vận hành, đồng thời giúp nguồn xăng tiêu tốn không vượt quá nhiều so với định mức ban đầu.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, việc ga càng mạnh, xe của bạn dù thuộc dòng xe gì, không riêng xe cub 82 cũng sẽ càng tiêu tốn thêm lượng nhiên liệu. Các chi tiết trong động cơ xe hoạt động hết công suất, khiến xe nóng lên và quá trình hao tổn diễn ra nhanh chóng hơn.

Tắt máy khi dừng

Khi điều khiển xe cub 82, bạn cũng nên lưu ý việc tắt máy khi dừng xe. Có thể là ở các điểm dừng, chờ đèn đỏ, hoặc khi đợi một ai đó, … thì việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiên liệu hơn. Bởi, kể cả khi dừng, xe không lăn bánh, nhưng việc phát ra những tiếng kêu, động cơ nổ thì nhiên liệu cũng sẽ bị khấu trừ.

Ngoài ra, việc tắt máy khi dừng xe sẽ giúp bảo vệ môi trường, giảm lượng khí thải độc hại từ các phương tiện giao thông ra môi trường sống xung quanh.

 

Linh hoạt việc chuyển số

Đối với xe cub 82, khi di chuyển, người điều khiển cần quan sát kỹ các địa hình, đảm bảo việc chuyển đổi linh hoạt số. Tránh việc lên dốc hay đi ở đoạn đường bằng phẳng cùng một cấp số cuối, như vậy sẽ khiến động cơ nhanh bị hao mòn. Qúa trình này còn khiến xe sinh nhiều nhiệt, tiêu tốn lượng nhiên liệu rất lớn.

Trên đây là một số những thông tin về thiết kế, cấu tạo cùng tiện ích của xe cub 82 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng đây sẽ là tài liệu bổ ích, giúp bạn đưa ra quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn xe cub 82 làm phương tiện đi lại hàng ngày.

 

Content by Nguyễn Thị Minh Nguyệt (16050950)