Top 7 xu hướng công nghệ hứa hẹn sẽ bùng nổ trong tương lai gần

xu hướng công nghệ

Ngày nay, các xu hướng công nghệ phát triển không ngừng, biến cuộc sống của con người trở nên kỳ diệu hơn bao giờ hết. Hãy cùng tìm hiểu 7 xu hướng công nghệ sẽ bùng nổ trong tương lai gần

Công nghệ là gì?

Công nghệ (technology) là việc vận dụng kiến thức khoa học và kỹ thuật nhằm cải tiến chất lượng sản phẩm và quá trình sản xuất. 

công nghệ là gì

Công nghệ bao gồm những thành phần cốt lõi:

Kỹ thuật: bao gồm các máy móc, thiết bị. Đây là thành phần cốt lõi của bất kỳ công nghệ nào. Khi áp dụng công nghệ, con người tăng được sức mạnh cơ bắp và trí tuệ trong mọi hoạt động, đặc biệt là sản xuất.

Con người: là chủ thể nắm giữ công nghệ, bao gồm kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng. Nhờ những tố chất đó mà con người có thể điều hành máy móc, thiết bị và sử dụng chúng 1 cách hiệu quả nhất để tạo ra thành phẩm yêu cầu.

Thông tin: gắn liền với các dữ liệu về phần kỹ thuật, về con người và tổ chức. Các thông tin này được biểu thị dưới dạng dữ liệu, lưu trữ trong các thiết bị nhằm phục vụ cho các hoạt động của con người.

Tổ chức: chính là đơn vị áp dụng những công nghệ, bao gồm kỹ thuật, con người và dữ liệu để đạt được mục tiêu chung đề ra. Nhờ có công nghệ và con người, tổ chức có thể tận dụng những thế mạnh riêng để đạt được mục tiêu, tiết kiệm nguồn lực so với các đối thủ.

 

Sự phát triển của công nghệ trong tương lai

1. Xu hướng công nghệ in 3D

Giờ đây, với xu hướng công nghệ mới ngày càng phát triển, con người đã có thể tạo ra những thứ được in 3D, điều mà cách đây một thập kỷ chúng ta chưa từng mơ tới. 

Công nghệ in 3D

Năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những bước chuyển đổi mới trong sản xuất. Đặc biệt là từ những đổi mới của công nghệ in 3D, rất nhiều sản phẩm in 3D xuất hiện trên thị trường cụ thể như: bê tông cho nhà ở, bao bì sản phẩm, vật liệu kim loại và vật liệu composite.

2. Xu hướng công nghệ sinh học

Công nghệ sinh học

Giờ đây, với xu hướng công nghệ mới ngày càng phát triển, con người đã có thể tạo ra những thứ được in 3D, điều mà cách đây một thập kỷ chúng ta chưa từng mơ tới. 

Năm 2022, chúng ta sẽ chứng kiến ​​những bước chuyển đổi mới trong sản xuất. Đặc biệt là từ những đổi mới của công nghệ in 3D, rất nhiều sản phẩm in 3D xuất hiện trên thị trường cụ thể như: bê tông cho nhà ở, bao bì sản phẩm, vật liệu kim loại và vật liệu composite.

3. Xu hướng công nghệ điện toán lượng tử

điện toán lượng tử

Xu hướng điện toán lượng tử – xử lý thông tin được biểu thị bằng các trạng thái lượng tử đặc biệt. Cho phép máy móc xử lý thông tin theo một cách cơ bản khác với máy tính truyền thống. 

Quantum Computing (QC) được cho là xu hướng phát triển công nghệ thông tin thế giới có khả năng mang lại cho chúng ta khả năng tính toán mạnh gấp nghìn tỷ lần những gì chúng ta nhận được từ các siêu máy tính tiên tiến hiện nay.

4. Thiết bị thông minh hơn

thiết bị thông minh

Sức mạnh máy tính ngày càng tăng cho phép chúng ta tạo ra các thiết bị thông minh hơn. Giờ đây, chúng ta có tivi thông minh, ô tô tự lái và nhiều robot thông minh hơn có thể làm việc cùng với con người để hoàn thành nhiều nhiệm vụ cùng một lúc.

Năm 2022, chúng ta sẽ thấy sự bùng nổ thiết bị thông minh được ra đời thông qua quá trình phát triển của các nhà nghiên cứu, bao gồm cả sự ra đời của robot gia đình thông minh.

5. Internet of Things ( IoT)

IoT là một công nghệ thiết yếu để tạo ra một mạng lưới các thiết bị được kết nối liên tục. Mục đích doanh nghiệp sử dụng công nghệ này là để chia sẻ dữ liệu và thông tin với các thiết bị khác trong thời gian thực. Tính đến năm 2021, thị trường IoT toàn cầu được định giá hơn 260 tỷ đô la

Internet of Things

Với sự phát triển nhanh chóng của xu hướng công nghệ IoT, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn về khối lượng dữ liệu liên quan đến các kết nối IoT trong những năm tới. Dự kiến dữ liệu IoT có thể đạt trên 79 zettabyte vào năm 2025. 

Việc áp dụng rộng rãi xu hướng công nghệ trong tương lai sẽ đem lại nhiều cơ hội nghề nghiệp trên nhiều lĩnh vực khác nhau cho người lao động. Đặc biệt là trong lĩnh vực ô tô, viễn thông, ngành thiết bị thông minh dành cho gia đình, thiết bị thông minh hỗ trợ con người tập thể dục, v.v.

6. Xu hướng công nghệ trí tuệ nhân tạo ( AI)

Các tổ chức và nhà nghiên cứu hiện đang sử dụng tất cả dữ liệu hiện có và khả năng tính toán của mình để cung cấp các trí tuệ nhân tạo AI tiên tiến cho thế giới.

 

Một trong những xu hướng quan trọng trong thế giới hiện nay là AI, và AI được cho là thị giác máy. 

Thông qua trí tuệ nhân tạo AI, máy tính có thể nhìn và nhận dạng các đối tượng trên video hoặc ảnh. Ngoài ra, xử lý ngôn ngữ cũng đạt được những bước tiến lớn, vì vậy máy móc hiện nay có thể hiểu được giọng nói của con người và phản hồi lại con người.

Mã thấp hoặc không mã cũng sẽ là một xu hướng được nhiều doanh nghiệp lựa chọn trong năm nay. Các doanh nghiệp có thể xây dựng AI của mình bằng cách sử dụng giao diện đồ họa kéo và thả, vì vậy các nhà nghiên cứu có thể phát triển các ứng dụng đặc biệt mà không bị giới hạn nếu kỹ năng viết mã còn hạn chế.

7. Xu hướng công nghệ thực tế ảo AR và VR

AR và VR được biết đến với việc cung cấp trải nghiệm nâng cấp, kết hợp giữa thế giới ảo và thực, hình ảnh 3D nâng cao cho người dùng. Hiện tại, các trò chơi, thương mại điện tử, tiếp thị, giáo dục và nhiều lĩnh vực khác đều sẽ được hưởng lợi từ AR và VR trong tương lai.

công nghệ thực tế ảo

Ngày nay, công nghệ AR được sử dụng nhiều hơn trên các thiết bị thông minh như điện thoại, máy tính bảng và ngày càng được thúc đẩy để hướng đến công nghệ thế giới ảo VR.

Sinh viên thực hiện: Nguyễn Thị Mỹ Hạnh

MSV: 20050250

iPhone 14 128GB Pro Max – Đánh giá, thông số kỹ thuật và giá bán

http://ezcomclass.com/iphone-la-dien-thoai-xin/