7 LÝ DO BẠN NÊN ĐI DU HỌC

Lý do bạn nên đi du học

Du học có thể là một trong những kinh nghiệm có lợi nhất cho sinh viên đại học. Bằng việc đi du học, sinh viên có cơ hội học tập ở các quốc gia nước ngoài và trải nghiệm các nền văn minh khác và văn hóa của các vùng đất mới. Dưới đây là 8 lợi ích của du học sẽ khiến bạn cân nhắc đến việc du học.

 

1.Khám phá thế giới

Khám phá thế giới

Một lợi ích của du học đầu tiên cần nói đến là việc bạn sẽ xem xét một chương trình du học là cơ hội để nhìn thế giới. Bằng cách đi du học, bạn sẽ trải nghiệm , khám phá một đất nước hoàn toàn mới với những hoạt động, triển vọng và phong tục mới lạ thường. Những lợi ích của việc du học bao gồm cơ hội nhìn thấy những địa hình mới, kỳ quan thiên nhiên, bảo tàng và địa danh của quốc gia sở tại của bạn.

Ngoài ra, khi bạn ở nước ngoài, bạn sẽ có khả năng khi đi du lịch ở quốc gia nơi bạn đang học – bạn cũng có thể khám phá các quốc gia láng giềng! Ví dụ: nếu bạn học ở Anh, bạn sẽ có tùy chọn đi qua nhiều vùng khác nhau của Châu Âu bao gồm pháp, Barcelona và Rome.

 

2.Nâng cao trình độ ngoại ngữ

 

Rất có thể nếu bạn lên kế hoạch đi du học, một trong những lợi ích thu hút chính là cơ hội học ngoại ngữ. Học tập ở nước ngoài cho bạn cơ hội để hòa nhập mình hoàn toàn vào một ngôn ngữ mới, và cách tốt nhất để học chính là sử dụng nó.

Ngoài việc thực hành ngôn ngữ thường xuyên mà bạn sẽ có được bởi giao tiếp trong cuộc sống hàng ngày, trường đại học của bạn có thể sẽ cung cấp các khóa học ngôn ngữ chính quy để cung cấp cho bạn một nền giáo dục tố hơn. Đắm chìm trong một nền văn hóa mới giúp bạn vượt xa trải nghiệm học tập thuần túy, trang bị cho bản thân bộ từ ngữ chuyên ngành.

3.Mở rộng thế giới quan của bản thân

Mở rộng thế giới quan của bản thân

Đi du học và sinh sống ở nước ngoài mở ra cho bạn những quan điểm và lối sống mới, bạn sẽ thấy rằng cách nhìn  nhận thế giới của bạn có thể rất khác biệt . Một số giá trị của bạn có thể sẽ thay đổi, trong khi những giá trị thực sự quan trọng sẽ được củng cố và bạn sẽ trở thành một người tốt hơn, tròn trịa hơn.

Bạn cũng sẽ thấy rằng việc tiếp xúc với nhiều nền văn hóa khác nhau có tác động lâu dài đến cách sống của chính bạn. Bạn có thể sẽ tìm thấy một vài điều tuyệt vời mà các quốc gia khác làm tốt hơn quốc gia của bạn và bạn có thể kết hợp những điều đó vào cuộc sống của chính bạn. Cuối cùng, từ những quan điểm mới và sự tiếp xúc các nền văn hóa khác nhau tạo cho bạn một nền tảng toàn diện, mạnh mẽ từ đó bạn có thể xây dựng cuộc sống của riêng mình và đạt được nhiều khả năng của mình.

4.Cơ hội việc làm tốt hơn

Một trong những lợi ích của du học lớn nhất thu hút bạn chính là việc làm tương lai. Khi được thực hiện theo cách nâng cao các kỹ năng của bạn và dạy cho bạn những điều mới, kinh nghiệm quốc tế sẽ là một yếu tố quan trong rất đáng mong đợi trong thị trường việc làm toàn cầu hóa hiện nay. Còn cách nào tốt hơn để có được trải nghiệm quốc tế đó hơn là thông qua du học?

Khi bạn hoàn thành chương trình du học và trở về nước, bạn sẽ trở lại với một góc nhìn mới về văn hóa, kỹ năng ngôn ngữ, một nền giáo dục tuyệt vời và sẵn sàng học hỏi. Không cần phải nói, tất cả những điều lập tức sẽ là điểm thu hút đối với các nhà tuyển dụng trong tương lai.

5.Mở rộng các mối quan hệ quốc tế

Mở rộng các mối quan hệ quốc tế

Ở một khía cạnh khác, du học chính là cơ hội gặp gỡ những người bạn mới suốt đời từ các quốc gia khác nhau. Trong khi đi du học, bạn sẽ học tập và sinh sống với các sinh viên từ nước sở tại. Điều này mang đến cho bạn cơ hội để thực sự làm quen và tạo mối quan hệ lâu dài với những người bạn ngoại quốc.

Sau khi chương trình du học kết thúc,nếu bạn tiếp tục giữ liên lạc với bạn bè quốc tế của bạn, điều này có thể giúp ích rất nhiều cho bạn trong tương lai. Ngoài việc có được các mối quan hệ cá nhân, những người bạn này cũng có thể là công cụ kết nối quan trọng sau này.

6.Bạn sẽ trở nên tự tin

Lợi ích tiếp theo của du học là việc sống ở nước ngoài một mình sẽ mang lại cho bạn cảm giác độc lập hoàn toàn mới, việc tự thân sinh sống ở một quốc gia khác sẽ là một thách thức đối với bạn. Quá trình tìm ra cách sống ở nước ngoài – từ việc học cách sử dụng phương tiện giao thông công cộng đến đặt bữa ăn bằng ngôn ngữ địa phương – là một cuộc khám phá đầy tự khám phá. Quá trình đó giúp bạn nhận ra khả năng của bạn như thế nào.

Đây cũng là một lý do tại sao rất nhiều sinh viên cảm thấy bạn thân họ như một người hoàn toàn mới khi về nước sau chuyến đi du học. Trải nghiệm này mang đến cho bạn cảm giác tự tin không thể lay chuyển và một góc nhìn, nhận thức hoàn toàn mới về thế giới. Điều này cũng góp phần tạo nên các kỹ năng lãnh đạo tuyệt vời,đây cũng là một phần lý do tại sao các nhà tuyển dụng đánh giá cao việc du học trong hồ sơ xin việc.

7. Trở thành một công dân toàn cầu

Trở thành một công dân toàn cầu

Di chuyển, sinh sống ở nước ngoài để học tập sẽ kết nối bạn với phần còn lại của thế giới theo cách khó đạt được ở nhà. Bạn sẽ có được nhận thức về cách  mà mọi người từ các nền văn hóa khác nghĩ và cảm nhận ở cấp độ cá nhân, nhưng bạn cũng sẽ tăng sự hiểu biết sâu sắc hơn về các vấn đề toàn cầu và cách các sự kiện, vấn đề xảy ra trên thế giới ảnh hưởng đến các quốc gia ở bên kia địa cầu.

Khi trở về quê nhà, bạn sẽ thường thấy những bản tin hay tin tức về những nơi xa xôi mà trước đây bạn thấy xa lạ và xa xôi nhưng nay lại cảm thấy cá nhân hơn. Bạn đã từng đến và kết bạn với những người sống ở những nơi này và họ  dường như trở thành ngôi nhà thứ hai. Quá trình tiếp xúc và kết nôi với các địa điểm nước ngoài sẽ xây dựng sự đồng cảm với mọi người từ các nền văn hóa khác, giúp bạn trở thành một công dân toàn cầu tốt hơn, đó là một phần quan trọng của cuộc sống trong một xã hội ngày càng toàn cầu hóa.

Tất cả những kỹ năng này là những lợi ích bạn sẽ mang theo suốt đời. Ngay cả khi bạn có trở về nước hay không, bạn sẽ sử dụng những điều bạn đã học hàng ngày trong cả sự nghiệp và cuộc sống cá nhân. Đi du học có thể là điều duy nhất quý giá nhất bạn có thể làm khi còn học đại học, vậy bạn còn chờ gì nữa?

Xem thêm:
Top 7 quốc gia du học được yêu thích nhất năm 2019
6 địa điểm làm visa uy tín tại Hà Nội
4 điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin cấp visa du  học

 

Hoàng Đức Ninh – 17050634