05 BÍ KÍP SĂN HỌC BỔNG CHÂU ÂU MỚI NHẤT 2019

[contact-form to=”thanhhungta.ulis.edu@gmail.com” subject=”Bí kíp viết bài luận cụ thể xin học bổng du học châu Âu”][contact-field label=”Bí kíp viết bài luận xin học bổng du học châu Âu” type=”textarea” required=”1″][contact-field label=”duhocca.edu@gmail.com” type=”email” required=”1″][/contact-form]

Du học ngày nay dần trở nên phổ biến với học sinh, sinh viên Việt Nam. Cùng với đó là những chính sách hỗ trợ của chính phủ các nước vậy nên xin học bổng chính phủ đã không còn là một giấc mơ quá đỗi cao siêu. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu chia sẻ về những bí kíp săn học bổng mà bất cứ ai có nhu cầu xin học bổng đều phải nắm rõ các bước dưới đây nhé:

1.Plan: Bắt đầu bằng bí kíp lên kế hoạch sơ bộ ngay nào

bí kíp khi apply học bổng Châu Âu
Lên kế hoạch cụ thể với từng loại học bổng

Cần chú ý những điều sau khi viết bài luận:

? Đối tượng nhắm đến:

Chính là hội đồng xét duyệt học bổng.

Họ là ai? Họ đưa ra những tiêu chí gì? Họ muốn chọn ứng viên như thế nào?

Từ đó, các bạn sẽ định hướng và đưa ra chiến lược phù hợp nhất cho bài luận.

? Mục đích của bài luận:

Hãy chứng tỏ rằng bạn là một trong những ứng viên phù hợp mà họ đang tìm kiếm và xứng đáng nhận được học bổng.

? Bản sắc của cá nhân:

Là một điểm nhấn vô cùng quan trọng giúp bài luận của bạn trở nên độc đáo và khác biệt với ứng viên khác để giành lấy cơ hội học bổng.

Viết làm sao mà các bài luận, trong đầu giám khảo đã hình dung ra được con người của bạn chứ không còn là cung cấp thông tin một cách đơn thuần. Hãy nhớ áp dụng ngay bí kíp đầu tiên nhé!

2. Organise: Bí kíp sắp xếp ý tưởng

Bí kíp xin học bổng châu Âu
Sắp xếp các ý tưởng cho kế hoạch xin học bổng

Đây là bước để các bạn lên ý tưởng và lập dàn bài, minh chứng các bạn đã hiểu rõ về năng lực bản thân và yêu cầu của học bổng.

Hãy bắt đầu bằng cách liệt kê hết tất cả các điểm mạnh và hoạt động chung nổi bật của bản thân để tiếp theo đó đưa vào từng bài luận theo chủ đề mà hội đồng xét duyệt yêu cầu .

? ?  Bài luận 1: Về KHẢ NĂNG LÃNH ĐẠO (leadership) và KHẢ NĂNG ẢNH HƯỞNG tới người khác (influencing) thì có kiểu làm lớp trường, làm trưởng ban tổ chức sự kiện, làm đội trưởng hoặc làm diễn giả, viết báo cho học sinh.

?  Bài luận 2: Về TẠO DỰNG MỐI QUAN HỆ (networking) thì các bạn có thể chia thành 2 dạng. Một là quan hệ trong công việc, học thuật ví như làm dự án liên kết, tham dự hội thảo, hội nghị trao đổi kiến thức. Hai là quan hệ xã hội kiểu đi làm tình nguyện, các chương trình giao lưu văn hoá đông tây kết hợp.

?  Bài luận 3: Về LÍ DO CHỌN TRƯỜNG. Ở mục này, thay vì chỉ đưa ra các lí do như trường Top này Top kia, môi trường học năngđộng, thân thiện, ngành học thú vị nhiều trải nghiệm; thì hãy đưa thêm câu chuyện cá nhân.

? Bài luận 4: Về DỰ ĐỊNH TƯƠNG LAI TỪ 5-10 NĂM. Mọi thứ đều là dự định nên thật ra tốt nhất là các bạn viết ra những thứ mà mình muốn làm thật sự, muốn đóng góp gì cho Đảng và nước nhà cứ ghi hết ra.

3. Write: Bắt tay vào viết với những bí kíp sau nào

Lựa chọn sự ấn tượng và nét riêng cho bài luận

Đừng sợ bài viết như thế này đã được chưa hay viết như này liệu có ổn không. Hãy cứ viết ngay một bản nháp đã, chưa cần biết hay hay chán. Một lời khuyên cho các bạn là hãy cứ viết, đừng nên xem bài mẫu ngay lần đầu để tránh bị ảnh hưởng theo văn phong của họ, làm mất bản sắc cá nhân.

Một số bí quyết thêm thắt của mình đó là:

?  Có một cái mở bài và kết bài ấn tượng.

?  Lựa chọn ngôn ngữ lạc quan, tích cực kể cả khi các bạn nói về những khó khăn. Bởi vì cái mà giám khảo muốn biết là bạn đã xử lí tình huống và vượt qua nó như thế nào, chứ không phải nghe bạn than thở.

? Có vài cú twists trong bài cho nó ấn tượng nào.

?  Sử dụng những sự kiện nóng hổi liên quan tới lĩnh vực của các bạn để nâng tầm quan trọng công việc của chính các bạn lên.

4. Edit: Những bí kíp chỉnh sửa bạn cần biết

Bí kíp săn học bổng

Cấp độ 1: Về nội dung

?  In ra và đọc ra tiếng cũng là một cách hay, để xem mồm đọc, tai nghe và não có hiểu ngay được các ý không hay có lộn xộn các ý hay không.

?  Nhờ thầy cô, anh chị em bạn dì đọc bài và chia sẻ, góp ý.

Cấp độ 2: Về cách trình bày

– Kiểm tra chính tả, ngữ pháp, dấu câu.

– Font chữ, cỡ chữ, word count

5. Rewrite: Bí kíp viết lại

Bí kíp săn học bổng

Mình thất viết tầm 3-5 bản là đủ rồi, viết đi viết lại nhiều quá bị nhàm với cả mất đi cái tinh thần ban đầu. Cho nên, mấy cái bước lên ý tưởng là quan trọng lắm nhé.

?Chuẩn bị ôn luyện thi chứng chỉ IELTS/ TOEFL cũng khá quan trọng bởi nó có thể có trong offer của trường.

Chỉ còn hơn 50 ngày nữa là kết thúc năm 2019 rồi!

Vậy tại sao không ĐĂNG KÝ NGAY để đi vi vu nước ngoài nào!

Các học bổng vẫn cứ đang mở ra ngập tràn, THÁNG 11, 12 CAO ĐIỂM MỞ HỌC BỔNG NHÉ.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác về du học châu Âu khác tại đây!

Tạ Thành Hưng

MSV: 16040169

[contact-form][contact-field label=”Name” type=”name” required=”true” /][contact-field label=”Email” type=”email” required=”true” /][contact-field label=”Website” type=”url” /][contact-field label=”Message” type=”textarea” /][/contact-form]