TOP 10 HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ CHÂU ÂU CHO DU HỌC SINH NĂM 2019

Học bổng Châu Âu

Du học Châu Âu hiện ngày càng trở nên phổ biến với sinh viên Việt Nam. Với sự hỗ trợ của chính phủ các nước trong liên minh Châu Âu, xin học bổng chính phủ không còn là một giấc mơ xa vời với sinh viên Việt Nam. Hiện đang có rất nhiều học bổng đến từ các trường cao đằng, đại học của Châu Âu với giá trị lên đến 100% cho sinh viên nước ngoài. Dưới đây là 10 chương trình và học bổng nổi tiếng hàng đầu ở châu Âu.

Học bổng Chính phủ Châu Âu

 1. Học bổng Chính phủ Thụy Điển – Swedish Institute Scholarshipshọc bổng thụy điển

Đây là một quỹ học bổng được thành lập bởi Viện Thủy Điển (do Chính phủ Thụy Điển thành lập và quản lý). Năm 2019, Viện Thụy Điển sẽ cấp khoảng 470 học bổng cho giáo dục bậc đại học ở Thụy Điển. Ngoài ra, học bổng này còn tài trợ cho cấp bậc thạc sĩ. Học bổng chính phủ Thụy Điển tài trợ học phí và cung cấp các chi phí sinh hoạt, bảo hiểm. Các sinh viên đến từ Bangladesh, Nepal, Pakistan, Indonesia và nhiều quốc gia (trong đó có Việt Nam) hoàn toàn có thể thực hiện ước mơ du học Châu Âu nhờ học bổng này.

 1. Học bổng Chính phủ Ý cho sinh viên quốc tế – Italian Government Bursaries for International Studentshọc bổng ý

Các trường đại học công lập của Ý luôn giữ thứ hạng cao trong bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới. Học phí của các trường đại học này khoảng 1000 – 25000 euro tùy vào chương trình và giáo dục khác nhau. Với các học bổng được đưa ra lên đến 80-100%, sinh viên quốc tế không chỉ tiết kiệm được một khoản tiền học lớn mà còn được nhận thêm trợ cấp sinh hoạt từ chính phủ Ý.

Học bổng thường dành cho các cấp bậc đại học, thạc sĩ và tiến sĩ và khóa học thường kéo dài trong ba, sáu hoặc chín tháng.

 1. Học bổng Chính phủ Anh Chevening – British Chevening Scholarship

  học bổng Anh

Học bổng Chevening của Anh dành cho chương trình học thạc sĩ kéo dài trong một năm. Hầu hết các chương trình được đưa ra đều bao gồm học phí, trợ cấp sinh hoạt ở mức cố định cho một người, vé máy bay khứ hồi. Những học bổng này được tài trợ bởi Văn phòng nước ngoài và Khối thịnh vượng chung (FCO) – Anh và các tổ chức đối tác, Chevening đưa ra hai loại học bổng: Chevening scholarship và Chevening Fellowship – những cá nhân được lựa chọn bởi các đại sứ quán Anh trên toàn thế giới.

 1. Học bổng Eiffel – Eiffel Excellence Scholarship Program (Pháp)học bổng Pháp

Pháp luôn lọt vào top 6 những điểm đến của du học sinh quốc tế bởi nền giáo dục hiện đại và nền văn hóa phong phú. Chính phủ Pháp đã giúp sinh viên quốc tế đến gần hơn với giấc mơ du học Châu Âu khi tài trợ hoàn toàn 100% học phí .

Quỹ học bổng này được thành lập bởi Bộ Ngoại giao Pháp giúp các tổ chức giáo dục của Pháp hiện đang thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến với giáo dục cấp bậc thạc sĩ và tiến sĩ. Chương trình còn cung cấp một khoản trợ cấp phí sinh hoạt hàng tháng, các hoạt động văn hóa trong suốt quá trình học và bảo hiểm y tế cho các du học sinh, nghiên cứu sinh quốc tế đang học tập trên nước Pháp.

 1. Học bổng DAAD cho sinh viên các nước đang phát triển – DAAD Scholarship with Relevance to Developing Countries (Đức)học bổng đức

Đây là một quỹ học bổng được thành lập bởi Cơ quan Trao đổi Sinh Viên Đức (Deutscher Akademischer Austauschdienst). Chương trình này dành cho các khóa học sau đại học, đặc biệt ưu tiên hướng đến những sinh viên ở các nước đang phát triển tại các trường đại học Đức. Đặc biệt là đối với sinh viên trẻ và sinh viên chuyên ngành, nghiên cứu sinh từ Châu Á, Châu Phi, một phần của Mỹ và Đông Âu. Sinh viên quốc tế có thể dễ dàng cập nhật tất cả những chương trình mới nhất cũng như những thông tin liên quan khác trên hệ thống trang chủ của DAAD.

 1. Học bổng Chính phủ Thụy Sĩ – Swiss Government Excellence Scholarshiphọc bổng thụy sĩ

Chính phủ Thụy Sĩ mang đến một cơ hội tuyệt vời dành cho nghiên cứu sinh quốc tế có mong muốn du học Châu Âu đã hoàn thành bậc thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong bất kì lĩnh vực học thuật nào tại một trong những trường đại học công lập hoặc tổ chức giáo dục được công nhận ở Thụy Sĩ.

Mỗi năm, chính phủ Thụy Sĩ tài trợ rất nhiều suất học bổng để thúc đẩy hợp tác nghiên cứu và trao đổi quốc tế giữa Thụy Sĩ và hơn 180 quốc gia khác. Những nghiên cứu sinh là những người được lựa chọn bởi Ủy ban học bổng liên bang cho sinh viên nước ngoài (FCS) và được hưởng trợ cấp sinh hoạt hàng tháng, bảo hiểm y tế và miễn học phí 100%.

 1. Học bổng Chính phủ Hà Lan – Holland Scholarshiphọc bổng hà lan

Học bổng này dành cho sinh viên ngoài khu vực kinh tế châu Âu. Chương trình được tài trợ bởi Bộ Giáo dục, Văn hóa và Khoa học Hà Lan cũng như một số trường đại học nghiên cứu và trường đại học khoa học ứng dụng Hà Lan. Các sinh viên có mong muốn học tập bậc cử nhân hoặc thạc sĩ tại các trường đại học Hà Lan hoàn toàn có thể được tài trợ với số tiền 5000 euro/năm.

 1. Học bổng VLIRUOUS – VLIROUS Scholarships Awards (Bỉ)

Chương trình này dành cho sinh viên từ 31 quốc gia đang phát triển ở Châu Á, Châu Phi và Châu Mỹ Latinh có mong muốn theo học chương trình đào tạo bậc đại học hoặc thạc sĩ được dạy bằng tiếng Anh liên quan đến phát triển tại trường đại học ở Bỉ. Chương trình bao gồm học phí, ăn ở, chi phí đi lại, trợ cấp và các chi phí khác liên quan. Đối với khu vực Châu Á, chính phủ Bỉ chỉ chấp nhận sinh viên từ Campuchia, Philippines, Indonesia, Việt Nam và các vùng lãnh thổ của Palestine.

 1. Học bổng IDEAS – IDEAS Scholarship (Ireland)học bổng Bỉ

Quỹ học bổng này được thành lập dưới chương trình Chia sẻ Kinh nghiệm và phát triển giữa Ireland và Việt Nam với sự tài trợ đến từ chính phủ Ireland đã mở ra cơ hội du học Châu Âu sinh viên Việt Nam.

Chương trình này dành cho sinh viên mong muốn học lên bậc thạc sĩ các chuyên ngành Sinh học, Kinh tế, Tài chính, Kỹ thuật, Nông nghiệp tại các trường đại học của Ireland. Học bổng tài trợ 100%  học phí cho sinh viên và ngoài ra còn trợ cấp sinh hoạt phí, vé máy bay khứ hồi, bảo hiểm và các khoản liên quan khác trong quá trình học tập tại Ireland. Hiện nay Chính phủ đang tài trợ tổng cộng 30 suất cho sinh viên Việt Nam vào mỗi năm.

 1. Học bổng Gate Cambridge – Gate Cambridge Scholarship (Anh)Học bổng Cambridge

Học bổng Gates Cambridge được trao cho sinh viên xuất sắc đến từ các quốc gia khác trên thế giới để theo học chương trình sau đại học toàn thời gian tại Đại học Cambridge. Chương trình bao gồm các chi phí học tập, một vé máy bay 1 chiều và chi phí thị thực visa trong nước. Hiện có tổng cộng 90 suất được tài trợ đầy đủ dành cho sinh viên quốc tế.

Tìm hiểu thêm các thông tin khác về du học châu Âu khác tại đây!

 

Phạm Minh Phương

MSV: 16040339