Top 7 ứng dụng hoàn tiền mua sắm mà bạn phải biết

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm online luôn là một trong những từ khóa được quan tâm hàng đầu đối với mỗi cá nhân có xu hướng mua hàng online trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay.

Thời đại 4.0, công nghệ ngày càng phát triển, theo đó xu hướng mua sắm online đang dần trở nên thịnh hành đối với mỗi cá nhân. Chính vì thế các từ khóa về ứng dụng hoàn tiền mua sắm online ngày càng được tìm kiếm nhiều hơn.

Vậy đâu là ứng dụng hoàn tiền đáng tin cậy nhất ? Đâu là ứng dụng hoàn tiền mua sắm giúp bạn hưởng lợi nhất ? Đâu là ứng dụng hoàn tiền mua sắm có phần trăm hoàn tiền cao nhất ? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Hoàn tiền mua sắm là gì ?

Hoàn tiền mua sắm ( Cashback ) là số tiền được lấy ra từ chương trình hợp tác với thương hiệu để nhận hoa hồng. Chương trình này được gọi là Affiliate Marketing, giúp người tham gia nhận tiền thưởng (hoa hồng) khi đưa khách hàng đến mua hàng trên các website/app của các thương hiệu. Thay vì nhận toàn bộ số tiền hoa hồng, các ứng dụng mua sắm hoàn tiền sẽ trích lại một phần hoa hồng cho người dùng dưới dạng hoàn tiền để khuyến khích người dùng sử dụng ứng dụng nhiều hơn.

Nói cách khác, tiền hoàn (cashback ) thực ra là số tiền mà thương hiệu sẽ trả cho người dùng khi truy câp vào thương hiệu thông qua bên trung gian thứ ba gọi là các ứng dụng hoàn tiền mua sắm. Mỗi ứng dụng sẽ có những đặc trưng riêng biệt cũng như những ưu điểm và nhược điểm riêng của mình.

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm là gì?

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm (cashback) được hiểu là dịch vụ cho phép người dùng được hoàn trả lại một phần tiền sau khi đã mua sắm trên các sàn thương mại điện tử hay các trang web trên Internet. Đa phần các ứng dụng hoàn tiền sẽ nhận hoàn tiền đa dịch vụ như mua vé xem phim, thanh toán hóa đơn,…
Bài viết sẽ giới thiệu về 7 ứng dụng mua sắm hoàn tiền uy tín nhất và đáng tải nhất hiện nay.

 

1. Cashbag

Trang web của cashbag: Cashbag.vn

“Túi” tiền (cashbag) là một ứng dụng hoàn tiền mua sắm lên đến 20% cho từng sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử. Tính đến nay, Cashbag đã phủ rộng hoàn tiền trên 50 sàn thương mại điện tử bao gồm cả các trang thương mại điện tử lớn như: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo,…

Cashbag- Ứng dụng mua sắm hoàn tiền
Cashbag- Ứng dụng mua sắm hoàn tiền hàng đầu Việt Nam

Ưu điểm:

– Hỗ trợ cả 2 phiên bản website và ứng dụng
– Hỗ trợ hoàn tiền trên hơn 50 trang thương mại điện tử và có nhiều chương trình nhận thưởng như: Lắc xu, Giveaway nhận thưởng,…

Nhược điểm:

– Cashbag không hỗ trợ hoàn tiền trên lĩnh vực ăn uống
– Lệnh rút tiền chỉ dược áp dụng khi số dư tài khoản khả dụng trên 55000 VNĐ và mỗi lần hoàn tiền cũng không nhiều so với các ứng dụng khác

2. Shopback

Tải Shopback trên điện thoại di động: Trên Android

Shopback là một ứng dụng hoàn tiền mua sắm khá uy tín, được nhiều influencers giới thiệu. Shopback hỗ trợ hoàn tiền lên đến 30% và còn có nhiều ưu đãi cho khách hàng.

Shopback
Shopback- Ứng dụng mua sắm online thông minh

Ưu điểm:

– Có hỗ trợ qua IOS, Android, website
– Hoàn tiền đa dạng trên hầu hết các lĩnh vực và hầu hết các trang thương mại điện tử phổ biến tại Việt Nam
– Có hỗ trợ hoàn tiền thông qua tham gia các cuộc khảo sát của ứng dụng

Nhược điểm:

– Thao tác trên website khó sử dụng, tốc độ web chậm
– Thời gian xác nhận hoàn tiền lâu ( 3 ngày để xác nhận và 90 ngày để chuyển vào số dư khả dụng)
– Chỉ có thể rút tiền khi tài khoản khả dụng đạt tối thiểu 50000 VNĐ và không bao gồm tiền hoàn khi làm khảo sát và tiền thưởng của thành viên mới.

3. Shopiness

Trang web của Shopiness: Shopiness.vn

Đây là ứng dụng hoàn tiền với trên 20% cho tất cả các trang thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Sendo hay mua cash voucher CGV, Gogi House, Kichi Kichi… Người dùng sẽ được nhận những thông tin khuyến mãi nhanh nhất từ các sàn thương mại điện tử và các thương hiệu lớn trên toàn quốc.

Shopiness
Shopiness- Ứng dụng hoàn tiền mua sắm online

Ưu điểm:

– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
– Khuyến mãi hấp dẫn từ hơn 100 thương hiệu cho người sử dụng

Nhược điểm:

– Không có nhiều chương trình khuyến mãi dành riêng cho người dùng ứng dụng và mức độ hoàn tiền chưa cao
– Ứng dụng đôi khi down load chậm chạp hoặc bị lỗi khi thanh toán.

4. Tích lũy (Tichluy.vn)

Trang web của Tích lũy: Tichluy.vn

Đây là trang web và ứng dụng hoàn tiền mua sắm cho khách hàng khi khách hàng đặt hàng, mua hàng online trên các trang thương Mại điện tử như: Shopee, Tiki, Sendo, Lazada,… Tích Lũy cho phép khách hàng sẽ nhận được đến 30% tiền hoàn lại.

Tichluy
Tichluy.vn- Ứng dụng hoàn tiền mua sắm số 1 Việt Nam

Ưu điểm:

– Hỗ trợ thông qua IOS và Android
– Có nhiều chương trình khuyến mãi cho người sử dụng.
– Có các ưu đãi khi giới thiệu bạn bè

Nhược điểm:

– Chỉ rút được tiền nếu số dư tối thiểu là 50000
– Thao tác rườm rà, khó sử dụng

5. Catback

Trang web của Catback: catback.vn

Tải catback trên điện thoại: Trên CH Play

CatBack là nền tảng săn quà nhận thưởng và ứng dụng hoàn tiền mua sắm online . Ứng dụng hiện liên kết với các trang thương mại điện tử uy tín như Shopee, Lazada, Sendo,.. cùng hàng trăm các thương hiệu khác với tỉ lệ hoàn tiền lên đến 25%.

Catback
Catback- Ứng dụng hoàn tiền lên đến 25%

Ưu điểm:

– Giao diện thân thiện dễ sử dụng
– Hỗ trợ đa nền tảng cho cả điện thoại và website
– Cập nhật các khuyến mãi nhanh
– Có nhiều khuyến mãi cho người dùng cũ và người dùng mới
– Có nhiều chương trình kích cầu nhằm thu hút người dùng như giới thiệu bạn bè, hoàn tiền gấp đôi,…

Nhược điểm:

– Chỉ có thể rút tiền nếu số dư khả dụng đạt tối thiểu 100000 VNĐ

6. ShopNEXT

Tải shopNEXT trên điện thoại: Trên Android
Trang web của shopNEXT: Shopnext.io
Shopnext là một ứng dụng hoàn tiền mua sắm đặc biệt và mới xuất hiện tại Việt Nam. Không chỉ giống các ứng dụng hoàn tiền khác, shopnext còn cho phép người dùng kiếm tiền trên ứng dụng thông qua việc mua sắm hoàn tiền. Thay vì chỉ có thể hoàn tiền bằng đồng Việt Nam, người dùng sẽ được lựa chọn quy đổi số tiền được hoàn thành các đồng tiền điện tử trên thị trường Crypto như Bitcoin, Etherium,.. Hoặc người dùng sẽ quy đổi thành đồng NEXT.

shopNEXT
ShopNEXT- Ứng dụng hoàn tiền và đầu tư không cần vốn    đầu tiên tại Việt Nam

Ưu điểm:

– Hoàn tiền đa dạng với nhiều hình thức
– Hỗ trợ hoàn tiền đối với hầu hết các trang thương mại điện tử lớn tại Việt Nam
– Hoàn tiền cho tất cả các mặt hàng
– Người sử dụng có thể đầu tư thị trường tiền ảo thông qua ứng dụng
– Có các khuyến mãi và ưu đãi lớn cho người dùng
– Nhiều ưu đãi khi tích coin thành viên và trở thành thành viên VIP.

Nhược điểm:

– Mức hoàn tiền thấp hơn so với các ứng dụng khác
– Các khuyến mãi chỉ dành cho các thành viên VIP
– Rủi ro khi đồng NEXT mất giá cũng như các đồng tiền ảo mất giá.

7. Clingme

Tải Clingme trên điện thoại: Trên Android

Ứng dụng hoàn tiền mua sắm này áp dụng cho tất cả việc mua sắm của bạn không nhất thiết là online hay offline. Chỉ cần bạn chụp hóa đơn có ưu đãi và gửi lên ứng dụng là sẽ nhận được hoàn tiền. Ứng dụng này hiện kết hợp với một số cửa hàng như: The Coffee House, Tocotoco, Royal Tea.

Clingme
Clingme- Ứng dụng hoàn tiền linh hoạt nhất Việt Nam

Ưu điểm:

– Linh hoạt trong thanh toán hoàn tiền bằng nhiều hình thức khác nhau
– Giao diện thân thiện, dễ sử dụng
– Cách thức hoàn tiền đơn giản
– Hỗ trợ thông qua IOS và Android
– Thường xuyên hỗ trợ người dùng và tung ra nhiều chương trình khuyến mãi cũng như các chương trình trên

Nhược điểm:

– Không có website
– Không có chương trình ưu đãi thành viên mới
– Không có ưu đãi cho thành viên cũ
– Ít chương trình khuyến mãi
– Các đối tác hợp tác không đa dạng như các ứng dụng khác mà đa phần là các thương hiệu về đồ ăn.

Có thể thấy các ứng dụng hoàn tiền mua sắm online đang ngày càng phổ biến và đóng góp lớn vào quá trình mua sắm online của mỗi gia đình không chỉ ở thành thị mà còn ở khắp nơi trên lãnh thổ Việt Nam. Các ứng dụng hoàn tiền đang ngày càng tiện dụng hơn và dễ sử dụng hơn đối với tất cả mọi người.

Việc đánh giá những ưu nhược điểm của từng ứng dụng hoàn tiền mua sắm sẽ giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc và khách quan hơn khi quyết định sử dụng bất kì ứng dụng hoàn tiền nào. Mỗi ứng dụng hoàn tiền đều có những lợi ích riêng cho người sử dụng. Chính vì vậy mỗi cá nhân cần lựa chọn ứng dụng sao cho phù hợp với bản thân mình nhất để trải nghiệm mua sắm trực tuyến của mình trở nên hoàn thiện nhất.

Đối với các cá nhân lựa chọn việc hoàn tiền giống như một khoản tiết kiệm khi mua sắm thì có thể lựa chọn các ứng dụng có lãi suất hoàn tiền cao so với mặt bằng chung như Shopback. Đối với những cá nhân không chỉ mua hàng trên Internet mà còn hay mua hàng trực tiếp nhưng vẫn muốn hoàn tiền thì Clingme là ứng dụng hết sức phù hơp với họ. Còn đối với những cá nhân có đam mê đầu tư tiền ảo nhưng chưa có vốn và không biết bắt đầu từ đâu thì có thể chọn shopNEXT như một ứng dụng hoàn tiền mua sắm và vừa để đầu tư tiền ảo.

Có thể thấy hiện nay trên thị trường Việt Nam tồn tại rất nhiều ứng dụng hoàn tiền mua sắm khi mua sắm online. Trong đó có những ứng dụng uy tín, được nhiều người dùng tin tưởng và sử dụng nhưng cũng không ít những ứng dụng lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người sử dụng.

Chính vì vậy khi lựa chọn sử dụng các ứng dụng mua sắm hoàn tiền thì mỗi cá nhân cần cân nhắc kỹ càng, tìm hiểu cặn kẽ từng ứng dụng, tham khảo tất cả các nguồn đáng tin cậy để có thể lựa chọn cho bản thân ứng dụng hoàn tiền tốt nhất và phù hợp nhất với bản thân.

Trên đây là những khái niệm cơ bản về ứng dụng hoàn tiền mua sắm và một số ứng dụng hoàn tiền mua sắm mà bài viết muốn giới thiệu đến bạn. Với những thông tin trên, hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình mua sắm online và lựa chọn ứng dụng hoàn tiền phù hợp với bản thân.

Tham khảo thêm trên các bài viết sau đây:

https://quantrimang.com/app-mua-sam-hoan-tien-178380

https://blog.utop.vn/nguoi-tieu-dung/article/phat-cuong-voi-10-ung-dung-app-mua-sam-hoan-tien-online_257