8 KHÓA HỌC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ KHÔNG NÊN BỎ LỠ NĂM 2021

khóa học thương mại điện tử

Thương mại điện tử hiện nay đã không ngừng phát triển, giúp cho nhiều nhà kinh doanh online đã làm giàu từ đây. Bài viết này sẽ giới thiệu cho các bạn những khóa học kinh doanh thương mại điện tử giúp các bạn kinh doanh online một cách hiệu quả hơn trên các sàn thương mại điện tử hay trên website của các bạn.

Bằng cách tham gia các khóa học xoanh quanh các chủ đề về thương mại điện tử, bạn có thể cập nhật được những xu hướng thương mại điện tử hiện tại và các mẹo khi kinh doanh trên các trang thương mại điện tử. Đối với bài viết này, tôi đã tổng hợp 9 khóa học thương mại điện tử tốt nhất mà bạn có thể tham gia ngay bất kỳ lúc nào.

1. HubSpot: Ecommerce Marketing Course – Khóa học tiếp thị thương mại điện tử

Kiến thức cơ bản về thương mại điện tử

Khóa học tiếp thị thương mại điện tử của HubSpot chủ yếu tập trung giúp bạn phát triển chiến lược tiếp thị của mình một cách toàn diện. Khóa học chỉ mất 34 phút để hoàn thành và bao gồm bốn bài học, ba câu bài tập và 10 video. Bạn hoàn toàn có thể hoàn thành khóa học chỉ trong vòng 1 giờ đồng hồ mà vừa có thêm kiến thức về cách đặt mục tiêu cho doanh nghiệp và thu hút khách hàng đến với cửa hàng điện tử.

Đối tượng phù hợp: Khóa học tiếp thị thương mại điện tử của HubSpot phù hợp với nhiều đối tượng từ những bạn chưa có kinh nghiệm đến những người đã từng kinh doanh online.

Chi phí: Miễn phí

2. Skillshare: E-Commerce Essentials – Kiến thức cơ bản về thương mại điện tử

Kiến thức cơ bản về thương mại điện tử

Khóa học Kiến thức cơ bản về thương mại điện tử của Skillshare là khóa học kéo dài hơn một giờ đồng hồ dành cho các bạn bước đầu tham gia vào ngành thương mại điện tử. Bạn sẽ được tìm hiểu về những yếu tố cần thiết đối với trang thương mại điện tử và khám phá cách xác định các sản phẩm có thể tiếp thị, tạo cửa hàng điện tử và xây dựng chiến lược tiếp thị thành công để thúc đẩy lưu lượng truy cập và doanh số bán hàng.

Chỉ với 9 bài học kéo dài 1 giờ 3 phút bạn sẽ học được những kỹ năng sau:

  • Chọn sản phẩm phù hợp bằng cách tìm thị trường mục tiêu
  • Đảm bảo bạn có thể bán sản phẩm bằng cách đánh giá khả năng tồn tại của thị trường
  • Xác định mức độ cạnh tranh bằng kỹ năng phân tích
  • Xác định sàn thương mại điện tử phù hợp để bán sản phẩm của bạn
  • Thu lợi nhuận bằng cách xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung

Đối tượng phù hợp: Khóa học cơ bản về thương mại điện tử của Skillshare phù hợp với những người muốn bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử, chưa có kinh nghiệm và có mong muốn đưa sản phẩm từ cửa hàng truyền thống lên trang thương mại điện tử

Chi phí: Miễn phí

3. Google: How to Get a Business Online – Cách kinh doanh online

Cách kinh doanh online

Không giống như nhiều khóa học thương mại điện tử khác, khóa học cách dinh doanh online của Google dạy bạn các kỹ thuật về an toàn bảo mật cho trang thương mại điện tử của bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể được học kỹ thuật tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cơ bản (SEO), Google Analytics và quảng cáo trực tuyến.

Khóa học bao gồm 7 mô-đun kéo dài 3 giờ đồng hồ với những video hướng dẫn, nhiều mẹo hữu ích và các bước để lập kế hoạch chiến lượng kinh doanh trực tuyến của bạn. Đặc biệt, bạn sẽ nhận được chứng nhận thương mại điện tử sau khi hoàn thành khóa học.

Đối tượng phù hợp: Những người bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực thương mại điện tử và đang có mong muốn phát triển công việc kinh doanh online của mình.

Chi phí: Miễn phí

4. LinkedIn: Ecommerce Fundamentals – Nguyên tắc cơ bản trong thương mại điện tử

Nguyên tắc cơ bản trong thương mại điện tử

Nếu như bạn đã có ý tưởng kinh doanh thương mại điện tử thì khóa học nguyên tắc cơ bản trong thương mại điện tử của LinkedIn sẽ giúp bạn phát triển ý tưởng đó thành một cửa hàng trực tuyến và thu được lợi nhuận.

Trong khóa học này, bạn sẽ được giới thiệu một số mô hình kinh doanh thương mại điện tử khác nhau, và cách lựa chọn mô hình phù hợp cho ý tưởng của bạn. Bạn sẽ biết cách xác định mục tiêu cho doanh, xác định khách hàng mục tiêu và xây dựng ý tưởng cho sản phẩm của bạn. Sau đó là cách phát triển thương hiệu và bán sản phẩm của bạn trên cửa hàng trực tuyến và các mẹo để thu hút khách hàng.

Đối tượng phù hợp: Những người mới bắt đầu kinh doanh thương mại điện tử và đang gặp khó khăn trong việc thực hiện ý tưởng của mình

Khóa học: 35.99 USD

5. Digital Marketer: Ecommerce Marketing Specialist – Chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử

Chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử

So với các khóa học khác trong danh sách này, khóa học chuyên gia tiếp thị thương mại điện tử của Digital Marketer là một khóa học thương mại điện tử chuyên sâu dành cho các nhà tiếp thị có mong muốn chuyên sâu về mảng này.

Khóa học này đi sâu vào các xu hướng thương mại điện tử mới và cách sử dụng các công nghệ khác nhau để giúp doanh nghiệp của bạn phát triển nhanh chóng. Bạn nên dành ra thời gian từ ba đến bảy ngày để hoàn thành khóa học có thời lượng 4 giờ đồng hồ, bao gồm 5 mô-đun với 40 bài học.Sau khi hoàn thành khóa học bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận và có thể giúp bạn xây dựng hồ sơ của mình.

Đối tượng phù hợp: Bạn đã có cửa hàng thương mại điện tử và muốn tối ưu hóa lợi nhuận thì khóa học này là dành cho bạn.

Chi phí: 495 USD

6. Alison: Diploma in E-Business – Chứng chỉ kinh doanh điện tử

Chứng chỉ kinh doanh điện tử

Khóa học chứng chỉ kinh doanh điện tử của Alison là khóa học mở rộng dành cho các các doanh nghiệp muốn phát triển cửa hàng của họ một cách nhanh chóng. Ví dụ: bạn sẽ học cách cải thiện thứ hạng tìm kiếm và thiết lập Google Ads. Khóa học này sẽ hướng dẫn kỹ lưỡng cho bạn các số liệu để phân tích và khắc phục sự cố trên trang thương mại điện tử mà bạn có thể gặp phải. Khóa học kéo dài 10 giờ và bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận về kinh doanh thương mại điện tử sau khi hoàn thành.

Đối tượng phù hợp: Những người muốn tìm hiểu thêm về các công cụ của google và áp dụng chúng trong công việc kinh doanh online của mình.

Chi phí: Miễn phí

7. BigCommerce: eCommerce Masterclass for B2B Sales – Lớp học bán hàng thương mại điện tử B2B

– Lớp học bán hàng thương mại điện tử B2B

Nếu bạn đang mở rộng hoạt động và có mong muốn thay đổi mô hình kinh doanh thương mại điện tử của mình sang B2B thì khóa học của BigCommerce phù hợp với bạn. Trong khóa học này, bạn sẽ được học cách thiết lập trang chủ B2B, văn phòng hỗ trợ và quản lý thông tin sản phẩm. Bạn cũng sẽ biết cách đánh giá  để chọn ra nhà cung cấp phù hợp, phê duyệt mua hàng nhiều cấp, vận chuyển B2B,…Khóa học bao gồm 9 video giúp bạn dễ dàng nắm bắt thông tin.

Đối tượng phù hợp: Dành cho bất kỳ ai muốn áp dụng mô hình bán hàng B2B cho mô hình kinh doanh của mình

Chi phí: Miễn phí đăng ký

8. Coursera: Digital Marketing Specialization – Tiếp thị kỹ thuật số

Tiếp thị kỹ thuật số

Nếu bạn muốn hiểu chuyên sâu về động lực đằng sau đống dữ liệu và phương pháp phân tích được sử dụng bởi các chuyên gia tiếp thị, khóa học tiếp thị kỹ thuật số của Coursera sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Với khóa học này, bạn sẽ được khám phá một số khía cạnh mới của môi trường tiếp thị kỹ thuật số bao gồm các chủ đề như phân tích tiếp thị kỹ thuật số, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tiếp thị truyền thông xã hội và in 3D. Khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có hiểu biết phong phú hơn về nền tảng của bối cảnh tiếp thị kỹ thuật số mới và có được một tập hợp các câu chuyện, khái niệm và công cụ mới để giúp bạn tạo, phân phối, quảng bá và định giá sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

Đối tượng phù hợp: Những bạn muốn học chuyên sâu về phân tích dữ liệu chuyên sâu từ các chuyên gia và có thời gian 8 tháng rảnh rỗi.

Chi phí: Miễn phí ghi danh

TỔNG KẾT CÁC KHÓA HỌC THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ

Sau khi đọc qua các khóa học ở trên, có lẽ bạn đã hình dung rõ hơn về khóa học thương mại điện tử nào là lý tưởng cho mình. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online, hãy chọn một khóa học giới thiệu những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử sau đó chuyển sang những nội dung phức tạp hơn. Cho dù bạn chọn khóa học nào, hãy tiếp tục học hỏi với các công cụ, mẹo, phương án kinh doanh từ các khóa học kinh doanh thương mại điện tử để có thể phát triển doanh nghiệp trực tuyến của mình.

Phạm Đức Vượng

19051262