LIST 5 PHIM KINH ĐIỂN DÀNH CHO TRẺ  NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

hòn đá phù thủy

LIST PHIM KINH ĐIỂN DÀNH CHO TRẺ  NGÀY

ĐÔNG LẠNH GIÁ

Trời mùa đông quá lạnh để ra ngoài, nhất là với trẻ nhỏ. Vào dịp cuối tuần , tại sao bố mẹ không cùng những đứa con ở nhà xem một bộ phim, bên cạnh là túi bắp rang bơ hay ly trà nóng. Đó thật là một ý tưởng tuyệt vời đúng không? Dưới đây là một gợi ý nhỏ của mình về các bộ phim kinh điển và chắc rằng sẽ không làm thất vọng bất cứ ai.

  1. Ở NHÀ MỘT MÌNH (1990)

Cho trẻ từ 10 tuổi trở lên

phim ở nhà một mình

Câu chuyện  kể về cậu bé Kevin 8 tuổi , một đứa trẻ tinh nghịch. Trong khi chuẩn bị cho một kỳ nghỉ Giáng sinh ở Paris, Kevin gặp rắc rối, phải ở  gác mái qua đêm và mong ước gia đình anh sẽ biến mất. Kevin có được điều ước này vào sáng hôm sau khi gia đình nhầm anh bỏ lại anh. Lúc đầu, Kevin rất phấn khởi – nhưng chẳng mấy chốc, anh nhận ra rằng ở nhà một mình không phải là tất cả. Cậu ta nhớ mẹ mình và thậm chí cả anh trai  hay bắt nạt . Tận dụng kỳ nghỉ Giáng sinh, hai tên trộm tìm cách cướp phá khu phố. Kevin phải bảo vệ nhà của mình, sử dụng mọi trò trong kho vũ khí nhỏ của mình. Một loạt các tình tiết hài hước chắc hẳn sẽ gây tiếng cười cho bất kỳ ai khi xem phim, kết quả là Kevin đã thực hiện thành công kế hoạch đặt ra . Hãy đặt cho con câu hỏi nếu chúng ở nhà một trong hoàn cảnh đấy sẽ như thế nào, Kevin là cậu bé như thế nào?Mình tin chắc gia đình bạn sẽ có cuộc thảo luận sôi nổi không kém bất kỳ câu chuyện nào.

2. HARRY POTTER VÀ HÒN ĐÁ PHÙ THỦY (2001)

Dành cho trẻ từ 7 tuổi trở lên

hòn đá phù thủy

Harry Potter và hòn đá phù thủy là bộ phim đầu tiên trong loạt phim Harry Potter . Harry  là một đứa trẻ mồ côi sống cùng với dì, chú và anh họ của mình. Vào sinh nhật thứ 11 của mình, Harry nhận được một lá thư bí ẩn, người chú đã hủy nó đi. Rồi thư tiếp tục đến, thì ra là những lá thư đến từ Hogwarts- một trường nội trú dành cho các phù thủy và phù thủy trẻ. Harry muốn đi học vào học kỳ mùa thu, nhờ sự giúp đỡ của  ông Hagrid cậu ta đã thực hiện nguyện vọng. Trên chuyến tàu đến Hogwarts, Harry gặp hai người bạn thân tương lai của mình là Ron Weasley và Hermione Granger  . Khi trường học bắt đầu, mọi thứ thực sự trở nên thú vị. Có một đoạn hồi tưởng về cái chết của cha mẹ Harry và hãy thảo luận với con ai là người hại họ.

  1. KỶ BĂNG HÀ (2002)

Dành cho trẻ 6 tuổi trở lên

kỷ băng hà

 Đây là một câu chuyện thông minh, hài hước và cảm động về một bộ ba bất đắc dĩ cùng nhau trả lại một đứa trẻ cho gia đình. Câu chuyện lấy bối cảnh khi các sông băng bao phủ phần lớn trái đất, 20.000 năm trước. Khi tất cả các động vật khác di cư về phía nam để tìm kiếm thức ăn, ba nhân vật đang di chuyển theo hướng ngược lại. Chúng là một con voi ma mút có tên là Manny, một chú lười tên Sid và một con hổ răng kiếm tên là Diego. Lúc đầu chúng không thích hoặc tin tưởng nhau, nhờ  cuộc hành trình họ hiểu và đồng cảm cho nhau. Tại sao Diego thay đổi suy nghĩ về Manny? Tại sao Manny thay đổi suy nghĩ về Sid? Có phải vì Sid đã làm điều gì đó không? Hãy khám phá và cùng con trả lời câu hỏi đó.

  1. HÀNH TRÌNH CỦA CHIM CÁNH CỤT (2005)

Dành cho trẻ từ 6 tuổi trở lên

Hành trình của chim cánh cụt

Bộ phim kể về chuyến đi hàng năm được thực hiện bởi chim cánh cụt Hoàng đế. Mặc dù nhiệt độ âm 80 độ, những loài chim không bay được đi bộ khoảng 70 dặm từ bờ đến một đồng bằng trong đất liền. Thật đáng kinh ngạc khi nghĩ rằng hành trình hàng năm này để tìm bạn đời và bắt đầu một gia đình đã diễn ra trong nhiều thế kỷ. Những con vật này là cha mẹ tận tụy một cách đáng kinh ngạc. Giá như tất cả con người có thể dành điều này cho con cái của họ. 

  1. THỜI GIAN TUYẾT (2016)

Dành cho trẻ 8 tuổi trở lên

thời gian tuyết

Một nhóm bạn sống ở một ngôi làng miền núi tham gia vào một trận đấu bóng tuyết hoành tráng để giết thời gian trong kỳ nghỉ đông hai tuần của họ ở trường. Luke và cô gái mới ở thị trấn Sophie, cả hai đều 11 tuổi, dẫn dắt đội của họ tham chiến: Bất cứ đội nào kết thúc việc chiếm giữ pháo đài tuyết công phu sẽ chiến thắng. Xung đột leo thang, cảm xúc bị tổn thương, các vấn đề được giải quyết, và niềm vui đã có cho đến khi một bước ngoặt bi thảm khiến những đứa trẻ nhận ra ngay cả một cuộc chiến tuyết có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng.

Là một bộ phim hoạt hình đáng yêu khi một nhóm những đứa trẻ tìm hiểu về những mối nguy hiểm của chiến tranh trong trận chiến tuyết. Nó ngọt ngào và đầy những bài học triết lý tại sao chiến tranh không bao giờ tốt và tình bạn luôn là quan trọng nhất. 

Xem thêm:

5 bộ phim nên thưởng thức vào mùa đông

Trải nghiệm trượt tuyết tại Gangwon Hàn Quốc

7 món ăn nên ăn vào mùa đông tại Hải Phòng

Trung tâm giải trí mùa đông MyKingDom

Sinh viên thực hiện : Nguyễn Thị Lệ

Msv: 17050244

 

 

 

 

 

 

 

 

 

One thought on “LIST 5 PHIM KINH ĐIỂN DÀNH CHO TRẺ  NGÀY ĐÔNG LẠNH GIÁ

  1. Pingback: Cần gì người yêu khi 5 bộ phim sau đang đợi bạn thưởng thức mùa đông này - Easy Ecommerce Class

Comments are closed.