Locket là gì? Tìm hiểu tất tần tật về ứng dụng đang gây bão giới trẻ năm 2023

Ứng dụng Locket Widget

Từ đầu năm 2023, Locket đã trở thành một nền tảng mạng xã hội được các bạn trẻ thuộc thế hệ Z chào đón và sử dụng rộng rãi trên toàn cầu để chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ. Với tên gọi đầy đủ là Locket Widget, ứng dụng này đặc biệt nổi bật với những tính năng cá nhân hóa, mang lại cho người dùng những trải nghiệm hết sức thú vị. 

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin thú vị về Locket Widget, hãy cùng chúng tôi khám phá để bạn và những người thân yêu có thể tận hưởng những khoảnh khắc bất ngờ mỗi khi mở điện thoại của mình nhé.

1. Locket là gì? Giới thiệu về ứng dụng Locket Widget

Locket với tên gọi đầy đủ là Locket Widget, là một ứng dụng chia sẻ ảnh do hai kỹ sư người Mỹ, Matthew Moss và David Schlossman, phát triển. Ứng dụng này đã chính thức ra mắt vào tháng 1 năm 2022 và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của người dùng trên khắp thế giới. Được thiết kế để mang lại trải nghiệm đơn giản và nhanh chóng, Locket cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc hàng ngày của họ với bạn bè và người thân một cách thuận tiện.

Locket là một nền tảng ứng dụng độc đáo, hiển thị những bức ảnh đặc sắc của bạn bè và người thân dưới dạng widget, tức là một khung ảnh thu nhỏ, vẫn giữ đủ nội dung trên màn hình chính của điện thoại mà không cần phải truy cập vào ứng dụng. Với Locket, bạn sẽ không cần phải gửi hình ảnh qua các nền tảng trung gian khác như Zalo, Messenger và không phải lo ngại chất lượng hình ảnh bị ảnh hưởng. 

2. Tiện ích nổi bật của Locket Widget

Locket Widget là một tiện ích hiển thị hình ảnh trực tiếp trên màn hình chính của điện thoại, tạo nên một phương thức tiện lợi để chia sẻ và theo dõi những khoảnh khắc đời thường, đáng nhớ. Sau khi cài đặt Locket, một tiện ích hình dạng chiếc ổ khóa sẽ xuất hiện trực tiếp trên màn hình chính của điện thoại. Mỗi lần bạn chụp một bức ảnh mới, nó sẽ tự động được chia sẻ với những người bạn đã kết nối trên ứng dụng.

Tiện ích của Locket
Tiện ích của Locket

Tiện ích Locket Widget được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, không chiếm quá nhiều không gian trên màn hình chính. Bạn có toàn quyền tùy chỉnh kích thước, màu sắc, và vị trí của tiện ích theo sở thích cá nhân. Điều này không chỉ mang lại sự tiện lợi mà còn giữ cho giao diện chính của điện thoại luôn gọn gàng, đẹp mắt.

Locket Widget không chỉ là một công cụ chia sẻ, mà còn là cửa sổ nhỏ để bạn có thể xem những bức ảnh mới nhất của bạn bè ngay từ màn hình chính. Điều này giúp bạn dễ dàng cập nhật và tận hưởng những khoảnh khắc mới nhất từ cộng đồng của mình.

3. Tính năng nổi bật trên Locket

Là ứng dụng được người dùng, đặc biệt là thế hệ gen Z quan tâm, tin tưởng và trở thành nền tảng hữu ích cho việc chia sẻ hình ảnh, Locket Widget mang đến những tính năng tiện lợi, hữu ích và dễ dàng sử dụng. Dưới đây là tổng hợp những tính năng mà bạn có thể trải nghiệm trên ứng dụng tuyệt vời này:

3.1. Chia sẻ khoảnh khắc với những người thân yêu qua hình ảnh

​​Chỉ với hai thao tác nhanh gọn là chụp ảnh và nhấn nút gửi, bạn đã có thể gửi hình ảnh của bạn đến những người trong danh sách bạn bè của mình. Họ sẽ nhận được hình ảnh hiển thị trên màn hình chính mà không cần phải mở ứng dụng lên. Ứng dụng sẽ giúp từng khoảnh khắc của bạn và người thương yêu trở nên đáng nhớ và thú vị hơn bao giờ hết.

Locket giúp chia sẻ khoảnh khắc qua hình ảnh
Chia sẻ khoảnh khắc qua hình ảnh

3.2. Kết nối với bạn bè

Locket cho phép bạn tìm kiếm và kết nối với những người bạn đã biết trên ứng dụng. Bạn có thể kết bạn qua danh bạ trên điện thoại, nhập tên hoặc địa chỉ email của họ, hay chia sẻ đường link Locket của bản thân  để tìm kiếm và gửi lời mời kết nối. Sau đó bạn có thể chia sẻ ảnh với những người quen thuộc và tăng tính tương tác trên ứng dụng.

3.3. Lưu trữ ảnh trên đám mây

Locket còn cho phép bạn lưu trữ ảnh trên đám mây, giúp bạn không bị mất ảnh khi thay đổi điện thoại hoặc xóa ảnh trong bộ nhớ. Những hình ảnh sẽ được lưu về thành một album và bạn có thể xem lại một cách dễ dàng. Bạn cũng có thể chia sẻ những album này đến bạn bè để đánh dấu chặng hành trình hay gợi nhắc đến những kỷ niệm trong quá khứ nào đó.

Lưu trữ hình ảnh
Lưu trữ hình ảnh

4. Vì sao Locket trở thành xu hướng kết nối mới của giới trẻ?

Với tính năng chia sẻ ảnh tự động và tiện ích kết nối bạn bè qua hình ảnh, Locket đang trở thành một xu hướng kết nối mới của giới trẻ. Thay vì chỉ đơn thuần là chia sẻ ảnh, Locket còn giúp bạn bè có thể cùng chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hàng ngày của mình.

Ngoài ra, Locket sở hữu nhiều đặc điểm vượt trội thu hút lượng lớn thế hệ gen Z:

4.1. Tính bảo mật và riêng tư trên Locket

Với tính chất là một ứng dụng chia sẻ ảnh thân mật, việc bảo mật và riêng tư trên Locket là rất quan trọng. Để đảm bảo an toàn cho người dùng, Locket đã có những biện pháp bảo mật như sau.

Ảnh chỉ được chia sẻ với những người đã kết bạn

Ứng dụng chỉ cho phép bạn chia sẻ ảnh với những người bạn đã kết nối. Từ đó, tránh việc ảnh của bạn bị chia sẻ công khai hoặc với những người không mong muốn. 

Tùy chọn bảo mật cho từng bức ảnh

Bạn có thể tùy chọn bảo mật cho từng bức ảnh trên Locket. Nếu bạn không muốn những người khác xem ảnh của mình, bạn có thể đặt chế độ riêng tư và chỉ cho phép những người bạn đã kết nối mới có thể xem. Ngoài ra, Locket Widget cho phép chia sẻ hình ảnh và nội dung chỉ với một người duy nhất, tạo không gian riêng tư và sâu sắc trong mối quan hệ.

Bảo mật thông tin cá nhân

Locket cũng đảm bảo bảo mật thông tin cá nhân của người dùng. Bạn có thể yên tâm khi sử dụng ứng dụng này mà không lo lắng về việc thông tin cá nhân của mình bị lộ ra ngoài.

4.2. Tập trung vào các mối quan hệ thân thiết

Locket hạn chế số lượng bạn bè tối đa chỉ đến 20 người, tập trung vào mối quan hệ quan trọng và tạo không gian giao tiếp chất lượng. Nếu bạn có xu hướng không cần quan tâm đến số lượt theo dõi như trên các trang mạng xã hội khác mà chỉ muốn tập trung vào việc chia sẻ với những người quan trọng trong cuộc sống thì Locket Widget thật sự phù hợp với bạn. 

Locket giúp tập trung vào các mối quan hệ thân thiết
Tập trung vào các mối quan hệ thân thiết

4.3. Thể hiện cảm xúc độc đáo

Locket Widget cho phép người dùng thể hiện cảm xúc đối với hình ảnh của bạn bè thông qua các emoji độc đáo giúp tạo trải nghiệm tương tác đa dạng và màu sắc hơn với hàng loạt cảm xúc trên ảnh của bạn bè.

Thể hiện cảm xúc độc đáo
Thể hiện cảm xúc độc đáo

4.4. Không làm phiền bởi quảng cáo

Khác hoàn toàn với các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, nhằm mang lại trải nghiệm người dùng tốt nhất thì khi tải và sử dụng mạng xã hội Locket trên điện thoại iPhone hoặc Android, bạn sẽ không cần lo lắng vì bị quảng cáo làm phiền. 

5. Hướng dẫn tải và cách sử dụng Locket trên iPhone

Với những ai đang sử dụng điện thoại iPhone và mong muốn kết nối với bạn bè qua ứng dụng này để chia sẻ hình ảnh, khoảnh khắc dễ dàng hơn nhưng vẫn chưa biết cách tải Locket và sử dụng thì có thể theo dõi hướng dẫn dưới đây:

5.1. Cách tải app Locket trên iPhone

Trước tiên, bạn cần phải tải xuống ứng dụng về điện thoại bằng các bước nhanh gọn, tương tự như khi tải bất kỳ ứng dụng, trò chơi nào.

Bước 1: Truy cập vào App Store. Trên thanh tìm kiếm, gõ từ khóa “Locket Widget”.

Bước 2: Chọn ứng dụng và nhấn chọn “Tải xuống” để cài đặt app về điện thoại của bạn.

Tải ứng dụng trên iPhone

5.2. Cách sử dụng Locket trên iPhone

Khi đã tải và cài đặt ứng dụng, hãy trải nghiệm những tính năng tuyệt vời với những thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng vừa tải lên và nhấn chọn Cho phép để ứng dụng được quyền truy cập vào trên thiết bị của bạn.

Bước 2: Vào mục Set up my Locket và sau đó nhấn chọn Enable Contacts. Lúc này, màn hình sẽ hiển thị danh sách những tài khoản bạn bè, người thân của bạn.

Bước 3: Tiến hành lựa chọn những người bạn muốn kết nối qua ứng dụng bằng cách nhấn nút Add ở bên cạnh tên tài khoản. Tiếp đó chọn Gửi tin nhắn để gửi đến lời mời tham gia kết nối với Widget của bạn.

Bước 4: Sau khi thêm bạn bè thành công, người dùng có thể gửi hình ảnh hoặc tin nhắn đến bạn bè trên Locket Widget bằng cách nhấn vào biểu tượng “Gửi ảnh”. Sau khi gửi xong, bạn có thể xem lại ảnh đã nhận hoặc gửi, người dùng có thể chọn tên của bạn bè cần xem.

Bước 5: Quay trở lại màn chính của điện thoại, bạn ấn giữ ở vị trí nào còn trống bất kỳ trên màn hình, sau đó nhấn vào dấu cộng nằm ở góc trái. Sau đó, gõ trên thanh tìm kiếm ứng dụng Locket Widget.

Bước 6: Bạn ấn vào mục Thêm tiện ích. Ấn hoàn tất ở chữ Xong là được. Giờ đây những tấm ảnh đẹp, khoảnh khắc thú vị từ người thân, bạn bè đã được hiển thị trên phần tiện ích của điện thoại rồi đấy.

6. Hướng dẫn tải và cách sử dụng Locket trên Android

Locket Widget không chỉ sử dụng được trên iPhone, người dùng Android cũng có thể thỏa sức trải nghiệm gửi hình ảnh, khoảnh khắc đến người thân thiết chỉ trong tích tắc bằng ứng dụng thú vị này.

6.1. Cách tải app Locket trên trên Android

Bước 1: Vào kho ứng dụng CH Play và gõ tên ứng dụng vào thanh tìm kiếm, sau đó tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng tương ứng và nhấn Cài đặt. Chờ trong giây lát để hệ thống sẽ tự động tải xuống và cài đặt trên điện thoại di động của bạn.

Tải ứng dụng trên Android
Tải ứng dụng trên Android

6.2. Cách sử dụng Locket trên Android

Bước 1: Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng và nhấn vào Setup my Locket. Tiếp theo, bạn cần nhập số điện thoại của mình để đăng ký và bắt đầu sử dụng.

Bước 2: Sau đó, bạn nhập họ tên của mình và click vào  ô Continue. Rồi nhấn Enable Contacts và chọn OK để cho phép ứng dụng tải lên danh bạ của bạn.

Bước 3: Bạn hãy nhấn vào biểu tượng Add (thêm bạn bè) hoặc nhập số điện thoại với người mà bạn cần kết nối, nhưng hãy lưu ý rằng hiện tại danh sách bạn bè của ứng dụng Locket bị giới hạn tối đa chỉ 20 người.

Bước 4: Sau khi thêm bạn bè thành công, bạn có thể chụp và gửi hình ảnh hoặc tin nhắn đến bạn bè trên Locket Widget bằng cách nhấn vào biểu tượng Gửi ảnh. Sau khi gửi xong, bạn có thể xem lại ảnh đã nhận hoặc gửi hoặc bạn có thể chọn tên của bạn bè cần xem ảnh.

Bước 5: Để tạo tiện ích Locket Widget ngoài màn hình với ảnh gửi từ bạn bè, chúng ta nhấn và giữ vào màn hình chính và chọn Widget. Chọn ứng dụng Locket > Chọn và giữ để di chuyển Locket Widget và sắp xếp sao cho hợp lý với màn hình điện thoại của bạn.

7. Phản hồi của người sử dụng Locket

Locket đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người dùng. Họ đánh giá cao tính năng chia sẻ ảnh tự động và tiện ích kết nối bạn bè qua hình ảnh của ứng dụng này. Nhiều người còn cho biết rằng họ đã có thể duy trì mối quan hệ thân thiết với người thân, bạn bè thông qua việc sử dụng Locket.

Phản hồi của người dùng

Tuy nhiên, cũng có một số người dùng cho rằng việc chia sẻ ảnh tự động có thể gây ra những phiền toái khi có những bức ảnh không mong muốn được chia sẻ. Điều này cũng đã được Locket lắng nghe và cung cấp tính năng tùy chọn bảo mật cho từng bức ảnh để giải quyết vấn đề này.

8. Những lưu ý khi sử dụng app Locket 

Mặc dù là một ứng dụng tuyệt vời với tính năng vô cùng thú vị, khi sử dụng cũng cần lưu ý đến những vấn đề quan trọng dưới đây để tránh bất kỳ rủi ro nào.

Trước tiên, cần nắm bắt chính sách bảo mật của nhà phát triển ứng dụng Locket Widget.

Đồng thời, hạn chế đăng nhập tài khoản trên thiết bị lạ và đặt mật khẩu để đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin một cách tối ưu và hiệu quả nhất. 

Cập nhật ứng dụng ở phiên bản mới nhất để đảm bảo bạn luôn được trải nghiệm và sử dụng những tính năng mới và ổn định, mượt mà nhất.

Đặc biệt, tránh gửi hình ảnh, khoảnh khắc nhạy cảm như mật khẩu thẻ tín dụng, ngân hàng, thông tin riêng tư kể cả với người thân, bạn bè. 

9. Lời kết

Với tính năng chia sẻ ảnh tự động và tiện ích kết nối bạn bè qua hình ảnh, Locket đã trở thành một ứng dụng không chỉ đơn thuần là chia sẻ ảnh mà còn là nơi để kết nối cảm xúc và chia sẻ những khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người.

Với tiềm năng phát triển trong tương lai, Locket hứa hẹn sẽ trở thành một trong những ứng dụng kết nối và giao lưu hàng đầu trên thị trường. Hãy tải xuống và trải nghiệm Locket Widget ngay để cùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ với bạn bè và gia đình!

Như vậy, bài viết đã chia sẻ đến các bạn về ứng dụng Locket là gì? Các tiện ích và tính năng hay ho có trên ứng dụng mạng xã hội hot hit này. Hãy tải và trải nghiệm những điều mới mẻ ngay trên app Locket này nhé!

Xem thêm các bài viết:

TOP 6 ỨNG DỤNG QUẢN LÝ CHI TIÊU CÁ NHÂN MIỄN PHÍ

6 ứng dụng quản lý thời gian giúp bạn làm việc cực hiệu quả

Top 4 Ứng dụng của trí tuệ nhân tạo(AI) trong đời sống con người

Đăng bởi: Ngô Minh Tuấn – 21050347