Mách mẹ 1 vài “bí kíp” để chọn size bỉm Merries phù hợp cho bé yêu

Lựa chọn bỉm Merries

Bỉm Merries là một trong những thương hiệu bỉm cao cấp nhất xuất xứ từ Nhật Bản với nhiều tính năng hữu dụng sẽ giúp mẹ và bé trải qua những tháng ngày đầu tiên của bé một cách dễ dàng và thoải mái nhất. Dưới đây là một vài kinh nghiệm chọn size bỉm Merries cho bé dựa trên độ tuổi và cân nặng và một vài lưu ý cho các mẹ tham khảo.

 

Lựa chọn size bỉm Merries bỉm quần và tã dán theo cân nặng của bé

Hiện nay, bỉm Merries gồm hai loại sản phẩm chính là bỉm quần Merries và tã dán Merries. Bỉm quần Merries với thiết kế như một chiếc quần chip mỏng nhẹ , mềm mại sẽ giúp mẹ dễ đàng mặc bỉm cho bé ngay cả khi bé đang chơi đùa. Bỉm quần Merries gồm có 5 size như sau:

 • Bỉm quần Merries Size S cho bé từ 4-8kg ( gồm 62 miếng)
 • Bỉm quần Merries Size M cho bé từ 6-10kg (gồm 58 miếng)
 • Bỉm quần Merries Size L cho bé từ 9-14kg (gồm 44 miếng)
 • Bỉm quần Merries Size XL cho bé từ 12-22kg (gồm 38 miếng)
 • Bỉm quần Merries Size XXL cho bé từ 15-28kg (gồm 26 miếng)

Merries size

Tã dán Merries với bề mặt tiếp xúc có điểm xốp mịn tạo nên sự thông thoáng, mềm dịu và giảm thiểu mức độ tiếp xúc với da bé. Đặc biệt, khi sử dụng các dòng bỉm dán Merries size NB , S cho bé sơ sinh, công nghệ tiếp xúc điểm kết hợp cùng lõi hút kép siêu thấm sẽ có tác dụng thấm hút cả phân lỏng giúp da bé luôn thoáng sạch và khỏe mạnh. Với loại tã dán Merries này, các mẹ cũng có nhiều sự lựa chọn với 5 size tã đa dạng

 • Merries Tã dán dành cho trẻ sơ sinh Newborn (gồm 90 miếng)
 • Merries Tả dán size S dành cho bé từ 4-8kg (gồm 82 miếng)
 • Merries Tã dán size M dành cho bé từ 6-11kg (gồm 64 miếng)
 • Merries Tã dán size L dành cho bé từ 9-14kg (gồm 54 miếng)
 • Merries Tã dán size XL dành cho bé từ 12-20kg (gồm 44 miếng)

Tã dán Merries

Lựa chọn size bỉm Merries tã quần và tã giấy phù hợp cho bé dựa theo độ tuổi

Tùy theo cân nặng của từng bé thì các mẹ sẽ lựa chọn kích cỡ tã bỉm khác nhau. Tuy nhiên, kể cả khi cân nặng tương ứng với các chỉ số kích cỡ size bỉm thì các mẹ cũng có thể phải chọn kích cỡ tã nhỏ hơn hoặc lớn hơn tùy thuộc vào chiều cao, vòng eo và vòng đùi của bé. Hơn nữa các mẹ cũng cần lưu ý đến yếu tố số lần và lượng nước tiểu của bé để đưa ra lựa chọn size bỉm Merries phù hợp nhất cho bé.

 • Đối với trẻ sơ sinh (từ 0-1 tháng tuổi): trong khoảng thời gian này, trẻ sẽ đi phân su màu đen với ượng phân thường không nhiều lắm. Trong những ngày đầu tiên này, mẹ chỉ cần đóng tã dán Merries dành cho trẻ sơ sinh Newborn cho bé hoặc có thể dùng miếng lót phân su và mặc cùng với tã quần cho bé là được.
 • Trẻ từ 1-2 tháng: Lúc này bé sẽ đi vệ sinh rất nhiều, mỗi ngày có thể đi từ 8-10 lần là bình thường. Phân trong thời gian này thường lỏng chứ không chặt như hồi đầu nữa, lý do là trẻ bú nhiều hơn. Ban ngày mẹ có thể dùng tã dán/bỉm Merries size S đóng cho bé, ban đêm để con thoải mái hơn mẹ có thể thay bằng bỉm quần Merries Size S để giúp phân và nước tiểu không bị tràn ra ngoài ban đêm, gây khó chịu cho bé yêu.
 • Trẻ từ 3 tháng tuổi trở nên: Ở độ tuổi này, bé sẽ “ị” ít hơn, chỉ khoảng 2-3 lần mỗi ngày chứ không còn đến cả chục lần như trước nữa. Tuy nhiên, mỗi lần bé sẽ đi lượng nhiều hơn. Trong thời gian này, mẹ có thể cho bé đóng bỉm quần hoàn toàn, không dùng tã dán nữa. Bỉm quần merries có đa dt4ạng các size phù hợp với cân nặng mỗi bé, các mẹ có thể tham khảo size bỉm quần Merries ở hình bên dưới để lựa chọn size bỉm phù hợp nhất với bé nhà mình.

Merries tã quần

Bên cạnh những thông tin giúp mẹ lựa chọn size bỉm phù hợp cho bé thì dưới đây cũng là một vài lưu ý cho các mẹ tham khảo về thời điểm nên đổi kích cỡ tã hay đổi loại tã cho bé.

Khi nào thì mẹ nên đổi kích cỡ tã lớn hơn cho bé? Bạn nên thay đổi kích cỡ tã lớn hơn cho bé khi thấy các dấu hiệu sau:

 • Khi tã trở nên bó sát vòng eo và đùi, để lại dấu hằn trên da.
 • Khi bạn phải dùng tới mép của băng dán để giữ tã đúng vị trí.
 • Khi kéo tã lên bị ngắn và đường eo thấp dưới rốn.
 • Khi bé tiểu tiện, đại tiện nhiều hơn dẫn đến bị tràn.
 • Bỉm quần nhiều chun nên có cảm giác bó chặt hơn bỉm dán nên bỉm quần có thể chọn loại rộng hơn bỉm dán 1 size nếu thấy quá chặt và bó.

Khi nào thì mẹ nên đổi từ tã dán sang tã quần? Khi bé bắt đầu hiếu động, việc thay tã trở nên khó khăn, đó là thời điểm nên chuyển tã dán sang tã quần. Merries size M sẽ hoàn toàn phù hợp với bé từ 6 kg trở lên và những trẻ bắt đầu tập bò.

Kết luận

Trên đây là một vài thông tin cùng những lưu ý trong quá trình lựa chọn size bỉm Merries phù hợp cho bé. Chúng tôi mong rẳng với những kiến thức này các mẹ có thể dễ dàng, thuận lợi hơn trong việc lựa chọn bỉm nói riêng cũng như trong quá rình chăm sóc các con nói chung.

Ngoài thông tin này bạn nên đọc thêm kinh nghiệm và thời điểm mặc bỉm phù hợp cho bé tại bài viết này…

Ngô Thu Phương

MSV: 16042223