Ô Nhiễm Không Khí và Khẩu trang N99 bảo vệ sức khỏe

Tối 6/10 ứng dụng đo lường chất lượng không khí AirVisual biến mất khỏi Việt Nam?6 địa điểm phù hợp cho chạy bộ ở thủ đôÔ nhiễm không khí Hà Nội đang là vấn đề cực kì nghiêm trọng khiến người dân không khỏi lo lắng. Cuộc sống người dân Hà Nội bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi ô nhiễm không khí khói bụi. Khẩu trang chính hãng bảo vệ sức khỏe sẽ gíup bạn loại bỏ cơn ác mộng về ô nhiễm không khí.

Ô nhiễm không khí

1.Tình trạng ô nhiễm không khí Hà Nội mức báo động đỏ

Một tháng vừa qua, người dân sinh sống tại và lân cận khu vực Hà Nội đang phải hứng chịu một sự ô nhiễm không khí nặng nề ảnh hượng một cách vô cùng nghiêm trọng đến cuộc sống an sinh của con người nơi đây. Hàng ngày lớp khói bụi phủ kín bầu trời Hà Nội khiến người ta nhầm tưởng có sương mù dày đặc giữa buổi trưa chiều. Nhiều người sống quen trong cảnh khói bụi trong vài tuần liền, khi trời mây mù họ còn không phát hiện ra được đây rốt cục là khói bụi hay trời sắp mưa.

Hàng tuần lễ vừa qua, liên lục những cảnh báo nguy cơ về chỉ số ô nhiễm cao nhất thế giới được đài báo truyền thông và quan tâm cực kì sát xao. Không những thế, theo một cuộc điều tra sơ bộ gần đây cho thấy, từ học sinh trung học đến người đi làm, những người sử dụng di động thông minh đều mong muốn hoặc đã tải về ứng dụng Airvisual để thường xuyên kiểm tra chất lượng không khí. Qua đó cho thấy, tất cả mọi người đang rất tập trung và quan ngại về vấn đề ô nhiễm không khí Hà Nội diễn ra cả tháng nay.

2. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống con người

Khi chỉ số ô nhiễm đạt mức nguy hại, đời sống và con người sinh sống ở Hà Nội đang bị ảnh hưởng một cách rõ rệt

  • Sức khỏe mỗi người đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi chất lượng không khí kém. Tất cả mọi người đều đang đối mặt với nhiều nguy cơ mắc các bệnh liên quan đến ung thư phổi, tim do ô nhiễm không khí ở mức cực kì nghiêm trọng. Hàng triệu các hạt bụi mịn cùng đủ thứ chất độc khác sẽ dễ dàng len lỏi đến khí quản mỗi người nếu như không được bảo vệ kĩ lưỡng, cẩn thận.
  • Ô nhiễm không khí cản trở việc ra ngoài đường. Việc đi bộ, chạy bộ diễn, đạp xe hay chỉ muốn ra ngoài hít thở không khí của người dân cũng diễn ra ít thường xuyên hơn.
  • Gây khó khăn trong việc di chuyển phương tiện đi lại, tầm nhìn xa thấp, cản trở giao thông
  • Các dự đoán, dự báo về thời tiết không được chính xác, khi tầm nhìn xa bị hạn chế

3. Ô nhiễm không khí và cách phòng tránh khi ra đường

Rõ ràng việc di chuyển đi lại ở ngoài đường là không thể tránh khỏi. Vậy để đảm bảo an toàn về sức khỏe, mỗi người cần phải làm gì?

Đeo khẩu trang mỗi khi cần phải ra đường

  • Luôn cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác về môi trường không khí. Có thể tải app đo chất lượng không khí như airvisual hoặc các nguồn đáng tin cậy.
  • Hạn chế sử dụng phương tiện đi lại hết sức có thể. Nên sử dụng phương tiện công cộng, khuyến khích đi xe bus hằng ngày để tiết kiệm chi phí cũng như tránh tiếp xúc nhiều với môi trường không khí ô nhiễm bên ngoài.
  • Không nên đạp xe, đi bộ ngoài đường
  • Sử dụng khẩu trang chất lượng cao: Trong thời gian ô nhiễm đỉnh điểm, một chiếc khẩu trang chất lượng cao sẽ luôn là người bạn đồng hành cùng sức khỏe mỗi người.

4. Một số gợi ý tốt nhất để chọn một chiếc khẩu trang chất lượng cao

Rõ ràng tình trạng không khí ô nhiễm sẽ làm cho mật độ bụi bẩn sẽ tăng cao và các chất bụi, kích cỡ là vô cùng nhỏ. Điều này là vô cùng đau đầu đối với những người muốn lựa khẩu trang để có thể cản tránh được mọi sự nguy hại mà khói bụi xâm lấn. Vì vậy trước hết phải hiểu rõ về các loại khẩu trang. Khẩu trang cao cấp sẽ chia làm 2 loại chính là khẩu trang chuyên dụng N95 và N99.

Ở đây trên mỗi khẩu trang sẽ ghi N95 tức là loại này có thể cản được 95% loại bụi. Còn lại bụi nhỏ li ti vẫn có thể len lỏi vào khí quản được. Còn N99 là loại có thể cản được lên đến 99% bụi bẩn độc hại,kể cả bụi siêu mịn, sẽ tạo độ an toàn cho người dùng cao hơn N95. Một cái tên đình đám trong làng khẩu trang chất lượng cao không thể không kể đến đó là Khẩu trang 3M chính hãng.

https://3m-andong.com/danh-muc/bao-ho-3m/khau-trang-3m/

Với thiết kế 3 lớp hoạt chất, ôm gọn khuôn mặt, Khẩu trang 3M được người dùng Việt Nam vô cùng ưa chuộng. Chiếc khẩu trang chính hãng cao cấp này không những tạo độ thoải mái cho hơi thở, mà giá cả cũng rất phải chăng. Bên cạnh đó, khẩu trang 3M cũng rất tiện dụng vì được liệt kê trong danh sách các mẫu khẩu trang sử dụng hằng ngày. Vì vậy, để đảm bảo độ an toàn cho sức khỏe bản thân, mỗi người hãy sắm cho mình chiếc khẩu trang cao cấp chính hãng trong những ngày không khí đang bị tổn hại một cách nghiêm trọng này.

Tối 6/10 ứng dụng đo lường chất lượng không khí AirVisual biến mất khỏi Việt Nam?

6 địa điểm phù hợp cho chạy bộ ở thủ đô

Ô nhiễm và 3 biện pháp bảo vệ môi trường

KT: VŨ THỊ LAN – 16042196

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

1 thoughts on “Ô Nhiễm Không Khí và Khẩu trang N99 bảo vệ sức khỏe

  1. Pingback: Ô nhiễm không khí mức báo động ở Tp. HCM, Hà Nội, hơn 10 nguyên nhân được báo cáo? - Easy Ecommerce Class

Comments are closed.