DU HỌC CHÂU ÂU – TOP 6 ĐIỂM ĐẾN CHO HÀNH TRÌNH

bí kíp săn học bổng Châu Âu

Bạn đang cố gắng tìm điểm đến tốt nhất để du học châu Âu? Không có gì lạ khi châu Âu là lục địa nổi tiếng nhất được chọn bởi du học sinh. Với rất nhiều địa điểm đẹp và mang đậm bản sắc văn hóa riêng, làm thế nào để bạn biết nơi nào là sẽ là điểm dừng chân phù hợp nhất cho hành trình du học châu Âu? Dưới đây là danh sách sáu thành phố được xếp hạng phổ biến nhất và thực sự thú vị để trải nghiệm trên khắp châu Âu.

1. Du học tại Anh

Du học sinh Anh

Nhiều sinh viên từ khắp nơi trên thế giới tìm kiếm các chương trình học ở Anh (bao gồm cả bằng cử nhân, thạc sĩ hay tiến sĩ), và họ có rất nhiều lý do để chọn đất nước này. Vương quốc Anh là nơi có rất nhiều trường đại học được công nhận, nhiều trường liên tục được xếp hạng trong danh sách các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

Học tập tại Vương quốc Anh cũng có nghĩa là bạn sẽ ở ngay cửa ra vào các khu vực còn lại của châu Âu, vì vậy bạn có thể tham gia vào nhiều hoạt động du lịch và ngoại khóa trong thời gian nghỉ học. Với một di sản lịch sử và văn hóa vô cùng phong phú, sự kết hợp của các thành phố sôi động và cảnh quan nông thôn nước Anh để khám phá, cũng như hơn 420.000 sinh viên quốc tế để kết nối, Vương quốc Anh là một điểm đến du học tuyệt vời.

Các trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Edinburghm, Đại học Manchester, Đại học Glasgow, Đại học Cambridge hay Oxford.

2. Du học tại ĐứcDu học sinh Đức

Đức là một trong những nơi tốt nhất để đi du học ở châu Âu, đặc biệt là nếu bạn có nguồn ngân sách giới hạn. Bởi các trường đại học công lập ở đây không yêu cầu bạn phải trả bất kỳ khoản học phí nào. Đương nhiên, điều này chỉ áp dụng cho các du học sinh đến từ các khu vực khác của Châu Âu, cũng như những người từ bên ngoài Liên minh Châu Âu. Tất cả những gì bạn sẽ phải trả là một khoản phí hành chính, sẽ được tính vào hóa đơn mỗi học kỳ.

Đất nước này là quê hương của một số trường hàng đầu ở châu Âu, như Đại học Kỹ thuật Munich, Đại học HumboldtĐại học Aachen, nơi các môn học hàng đầu bao gồm hóa học, vật lý, lịch sử, triết họccơ khí. Ngoài ra, tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thứ hai nên bạn có thể hòa nhập tốt ngay cả khi bạn không biết nhiều tiếng Đức. Tuy nhiên, bạn vẫn cần học tiếng Đức để theo học các chương trình đại học không sử dụng tiếng Anh.

3. Du học tại PhápDu học sinh Pháp

Pháp là quốc gia có hơn 10 trường đại học được xếp hạng trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Mặc dù phần lớn các chương trình được dạy bằng tiếng Pháp, nhưng cũng có hơn 1.000 khóa học được dạy bằng tiếng Anh. Hơn nữa, Pháp cũng là nơi bạn có thể được trải nghiệm nền giáo dục chất lượng cao nhờ những chương trình học bổng được hỗ trợ bởi Chính phủ Pháp.

Bạn sẽ tìm thấy một số trường học giá cả phải chăng nhất trên hành tinh khi bạn đến Pháp. Điều đó có nghĩa là khi lựa chọn Pháp là điểm đến cho việc du học, bạn có thể dư dả tài chính hơn để khám phá những địa điểm du lịch nổi tiếng như Paris, Toulouse, Lyon và Montpellier.

Các trường đại học hàng đầu danh cho du học sinh bao gồm École Normale Supérieure, Đại học Pierre và Marie Curie, Science Po và Đại học Paris-Sud.

4. Du học tại Tây Ban NhaDu học sinh Tây Ban Nha

Giống như các quốc gia khác ở châu Âu, một trong nhiều đặc quyền khi du học ở một trong những trường đại học danh tiếng ở Tây Ban Nha là học phí thấp.

So với Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, học phí ở Tây Ban Nha hợp lý hơn nhiều – chỉ bằng một phần nhỏ số tiền bạn sẽ phải trả cho một chương trình tương tự tại quốc gia của mình. Thường thì các du học sinh sẽ lựa chọn các trường ở các thị trấn nông thôn nhỏ để tiết kiệm chi phí, bởi các thành phố lớn và phổ biến hơn sẽ đắt đỏ hơn. Nhưng nếu có điều kiện, các trường đại học ở thủ đô Madrid là lựa chọn tốt nhất. Để du học tại quốc gia này, việc tiếng Tây Ban Nha là cần thiết, vì nhiều chương trình chỉ được dạy bằng tiếng quốc ngữ.

Các trường đại học hàng đầu bao gồm Đại học Autónoma de Madrid, Đại học Barcelona Đại học Pompeu Fabra.

5. Du học tại Phần LanDu học sinh Phần Lan

Các trường đại học công lập ở Phần Lan cung cấp giáo dục miễn phí cho sinh viên từ EU/EEA, và kể từ đầu học kỳ mùa thu 2017, sinh viên không thuộc EU/EEA sẽ phải trả học phí. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký vào một chương trình học tiếng Thụy Điển hoặc Phần Lan, học phí sẽ miễn phí ngay cả đối với sinh viên ngoài EU/EEA.

Helsinki, nằm ở bờ biển phía nam, là khu vực đô thị lớn nhất ở Phần Lan, và đây cũng là quê hương của Đại học Helsinki – một trong những trường học tốt nhất trong cả nước. Một trường khác, Đại học Aalto, cũng là một trường đại học hàng đầu và nó cũng tọa lạc ở Helsinki. Các thành phố khác với giá cả phải chăng dành cho du học sinh là Tampere, Pori Laaperanta.

6. Du học tại Thụy ĐiểnDu học sinh Thụy Điển

Dù bạn có tin hay không, bạn có thể được giáo dục trình độ tiến sĩ miễn phí nếu bạn là sinh viên nước ngoài, chẳng hạn như từ Hoa Kỳ và bạn chọn du học ở Thụy Điển. Trên hết, nhiều chương trình đại học trong nước được giảng dạy bằng tiếng Anh, và cũng có nhiều cơ hội nhận được học bổng.

Thêm vào đó, bạn có thể chọn một số trường đại học hàng đầu trên thế giới, chẳng hạn như Đại học Uppsala, Đại học Lund Viện Công nghệ Hoàng gia KTH. Và ngoài các lựa chọn học bổng, giáo dục trình độ tiến sĩ thường đã được chi trả. Vì vậy, bạn có thể đi học miễn phí và vẫn có thời gian để đi làm kiếm thêm thu nhập.

Update những thông tin thú vị và mới nhất về du học Châu Âu tại đây.

Lại Thu Hoài

MSV: 16042306