Tìm tài liệu tham khảo viết luận văn dễ dàng với 7 trang web sau.

tài liệu tham khảo

Ngày nay với sự phát triển của công nghệ cùng các thiết bị điện tử hiện đại, đa số các sinh viên thường chọn tài liệu tham khảo trên mạng thay vì phải mất công tìm kiếm các giáo trình, tài liệu bản cứng và chúng hoàn toàn là miễn phí. Dễ dàng download, lưu trữ và gửi cho bạn bè cùng tham khảo.

I. Tìm tài liệu viết luận qua các trang web

  1. Docsity

Docsity là một mạng xã hội học tập trực tuyến cho sinh viên và cả chuyên gia trên toàn thế giới. Docsity cung cấp hơn 3 triệu tài liệu nghiên cứu được phân loại theo chủ đề và lộ trình học và đã có hơn 15 triệu sinh viên đăng kí trên toàn thế giới. Người dùng có thể tải lên, tải xuống, chia sẻ ghi chú các tài liệu học tập liên quan đến ngành học của mình và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên là hiện tại trang web này mới chỉ cung cấp 9 ngôn ngữ: Ý, Anh, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Đức, Serbia, Ba Lan và Nga. Trang web này rất có ích cho các bạn có ngành học học bằng tiếng Anh hoặc một số ngôn ngữ khác có sẵn tại trang web này. Docsity có hỗ trợ dịch sang tiếng Việt nên các bạn không học bằng ngôn ngữ khác vẫn có thể dễ dàng tham khảo tài liệu viết luận.

Link truy cập Docsity: https://www.docsity.com/en/

2. Citation Machine

Trang web này là ngôn ngữ tiếng Anh tuy nhiên vẫn có hỗ trợ dịch tiếng Việt. Trang web này không chỉ giúp tìm nguồn tài liệu viết luận mà còn giúp chúng ta trích dẫn nguồn. Ngoài ra khi viết luận văn, việc nên tránh nhất là đạo văn, trang web này cũng đảm nhận luôn chức năng này đó là check đạo văn cho bài viết của chúng ta. Trang web này rất có ích và được nhiều tiktoker giới thiệu cho các bạn sinh viên.

Link truy cập Citation Machine: https://www.citationmachine.net/

3. Academia.edu

Academia.edu cung cấp cho người dùng các bài nghiên cứu, bài tổng hợp từ những người trước chia sẻ lại. Người dùng có thể download free đặc biệt là bài viết đã được định dạng ở file pdf, giúp ích cho người xem rất nhiều so với các bài viết có định dạng doc. Trang chủ chính của web này là tiếng Anh tuy nhiên người dùng vẫn có thể tìm các tài liệu viết luận bằng tiếng Việt và web cũng có hỗ trợ dịch sang tiếng Việt.

Link truy cập: https://www.academia.edu/

4. Studocu

Studocu là một trang web cực kì có ích cho sinh viên không chỉ trong việc viết tiểu luận hay làm bài nghiên cứu mà còn rất tiện trong việc học hằng ngày. Tại trang web này người dùng có thể tìm ra các tài liệu, giáo trình từ các anh chị khóa trước. Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm mua giáo trình phục vụ cho việc học hằng ngày thì Studocu sẽ là một giải pháp tuyệt vời.

Link truy cập: https://www.studocu.com/vn

5. 123.docz.net

123.doc mang lại nguồn tài liệu kiến thức vô cùng rộng lớn và đa dạng, phong phú, đáp ứng nhu cầu học hỏi không chỉ cho sinh viên mà còn cả học sinh. Chính vì thế 123.doc là trang web đứng hàng đầu về nguồn tài liệu khổng lồ và lượng truy cập nhiều nhất. Trang web đã từng lọt top 200 các trang web phổ biến nhất tại Việt Nam, tỷ lệ tìm kiếm thuộc top 3 Google với hơn 100.000 lượt truy cập mỗi ngày, sở hữu trên 2 triệu thành viên đăng ký.

Link truy cập: https://123docz.net/trang-chu.htm

6. Tailieu.vn

Tailieu.vn chính thức được giới thiệu vào 2009 với mục đích là trở thành một cộng đồng chia sẽ tài liệu trực tuyến và là nơi có thể trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm và học hỏi lẫn nhau của người dùng. Sau nhiều năm thành lập tailieu.vn đã hình thành được một cồng đồng với hàng triệu thành viên và hàng triệu tài liệu được chia sẽ trên trang web cung cấp lượng kiến thức khổng lồ và bổ ích cho học sinh ở nước ta. Tài liệu tham khảo được phân theo chủ đề giúp người dùng dễ dàng truy cập.

Link truy cập: https://tailieu.vn/

7. Luanvan.net.vn

Nhắc đến trang web tham khảo tài liệu đồ án, luận văn thì luanvan.net.vnchắc chắn là địa chỉ mà bạn không nên bỏ qua. Đây là nơi tổng hợp đầy đủ những tài liệu luận văn về nhiều đề tài như: giáo dục, kinh tế, công nghệ thông tin,… được chọn lọc kỹ càng.

Luanvan.net.vn là nơi để người đã từng làm khóa luận chia sẽ tài liệu của mình và người chuẩn bị làm luận văn tìm hiểu và học hỏi thêm để có thể hoàn thành khóa luận một cách tốt nhất. Người dùng có thể xem trực tiếp hoặc tải tài liệu, có thể bình luận và trao đổi về đề tài để giải đáp những thắc mắc. Tài liệu tham khảo đa dạng như luận văn, đồ án, tiểu luận, luận án với nhiều bậc học như tốt nghiệp, thạc sĩ, tiến sĩ.

Link truy cập: http://luanvan.net.vn/default.aspx

II. Tìm tài liệu tham khảo file pdf

Đây không phải là một trang web mà đây là một cách giúp việc tìm tài liệu dễ dàng hơn. Chỉ cần truy cập Google sau đó nhập filetype pdf + tên môn học mà bạn muốn tìm thì kết quả sẽ ra giáo trình dạng pdf của môn học đó. Tuy nhiên cách tìm này không hoàn toàn hiệu quả như các trang web đã được đề cập phía trên, nhưng đây vẫn là một cách tìm tài liệu tham khảo được rất nhiều người khuyên sử dụng.

Trên đây là tổng hợp các trang web giúp bạn tìm được tài liệu tham khảo cho các bài luận văn, nghiên cứu khoa học của mình. Chúc các bạn sinh viên đạt được nhiều điểm cao trong các bài tiểu luận, báo cáo với sự trợ giúp của các website trên.