Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam: 1 Địa điểm du lịch siêu HOT tại Việt Nam

Việt Nam – dải đất hình chữ S thân thương là nơi giao thoa của 54 nền văn hoá dân tộc anh em. Mỗi dân tộc sẽ có những nét đẹp văn hoá, những phong tục, tập quán rất đẹp , rất riêng nhưng tất cả lại cùng hoà vào và tạo nên bản sắc của cả một quốc gia. 

Khi đến với Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, bạn sẽ cảm thấy như được đến một Việt Nam thu nhỏ, nơi bạn có thể khám phá và trải nghiệm những nét độc đáo văn hóa của tất cả các dân tộc anh em Việt Nam tại cùng một lúc, cùng một địa điểm. Vì vậy, nếu còn băn khoăn lựa chọn một địa điểm du lịch siêu độc, siêu HOT, hãy cùng khám phá ngay Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam nhé! 

Hình ảnh Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam nhìn từ trên cao
Hình ảnh Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam nhìn từ trên cao

1. Giới thiệu Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Làng Văn hóa  các Dân tộc Việt Nam được đặt tại khu du lịch Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, cách trung tâm Hà Nội 40km về phía Tây theo Đại lộ Thăng Long. Nằm trên địa hình ngọn đồi cao, đặc biệt có nhiều hồ nước và cây xanh, nên không khí và khung cảnh tại đây vô cùng thoáng mát và là một địa điểm vô cùng lý tưởng cho các du khách tham quan và du ngoạn, cũng như tìm hiểu thêm về nền văn hóa các dân tộc Việt Nam vào các dịp cuối tuần và đầu năm mới.

Với tổng diện tích lên đến 1544ha, làng văn hóa được chia thành 7 phân khu chức năng chính bao gồm:

 • Khu các làng dân tộc
 • Trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí
 • Khu di sản văn hóa thế giới
 • Công viên
 • Khu dịch vụ tổng hợp
 • Khu cây xanh & hồ Đồng Mô
 • Điều hành văn phòng
Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam
Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Hơn thế nữa, Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam không chỉ  là nơi vinh dự được lưu trữ, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào 54 dân tộc anh em mà hiện nay ở đây có không ít các cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày như Ê đê, Tày, Dao, Mường, Thái, Cơ Tu, Tà ÔI, Khmer,…

Du khách về tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam sẽ có cơ hội khám phá kho tàng văn hóa phong phú và đặc sắc của các dân tộc. Bên cạnh đó còn được thưởng ngoạn cảnh sắc hữu tình, cũng như tình cảm nồng ấm của đồng bào dân tộc đang sinh sống tại đây. Chắc chắn đây là một điểm đến du lịch đầu năm nếu bỏ lỡ thì thật đáng tiếc. 

2. Khám phá Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam 

2.1. Các khu làng dân tộc

Địa điểm đầu tiên mà bạn nên khám phá ngay sau khi đặt chân đến làng văn hóa các dân tộc Việt Nam chính là các khu làng dân tộc. Diện tích của khu đất rộng đến 198,61 ha, nằm giữa khu vực bán đảo phía bắc của Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam. Khu vực này được xây dựng có đồi cao, nhiều thung lũng, mặt nước, địa hình vô cùng phong phú thể hiện được sự phân bố của các dân tộc trải rộng trên mọi miền đất nước Việt Nam.

Gian làng dân tộc Khmer tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam
Gian làng dân tộc Khmer tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam

Các khu làng trong quần thể Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam được xây dựng, mô phỏng sát nhất với lối sống, văn hoá thực tế của các dân tộc nhằm tái hiện, gìn giữ và phát triển các giá trị văn hóa truyền thống của cộng đồng 54 dân tộc anh em.

Đây cũng là một trong những địa điểm siêu độc được các du khách tham quan check – in, chụp hình nhiều nhất bởi những nét kiến trúc, những nét văn hoá đầy giá trị của bà con đang sinh sống tại đây.

2.2. Trung tâm văn hóa và vui chơi giải trí

Có diện tích khoảng 125,22 ha, khu vui chơi giải trí được trải rộng trên những triền đồi xen lẫn với mặt nước hồ Đồng Mô. Tại đây, khách du lịch có thể trải nghiệm các hạng mục như khu công viên (vườn thượng uyển, vườn chim, vườn bướm, thủy cung…), khu ẩm thực, trung tâm hoạt động thể dục, khu sân khấu, khu vui chơi các hoạt động mạo hiểm,…

Đây sẽ là một địa điểm cực kỳ phù hợp với các gia đình, các đoàn khách tham quan có trẻ nhỏ bởi các hoạt động vui chơi tại đây cực kỳ đa dạng, hơn thế nữa, các bé sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm, học hỏi thêm những nét văn hoá của các dân tộc tại Việt Nam.

 

Đồng bào dân tộc Xơ Đăng tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam hướng dẫn các bạn học sinh chơi đàn Tơ Rưng
Đồng bào dân tộc Xơ Đăng tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam hướng dẫn các bạn học sinh chơi đàn Tơ Rưng
Khu ẩm thực Ven hồ tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Khu ẩm thực Ven hồ tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Các bạn học sinh trải nghiệm làm bánh Tam giác mạch tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Các bạn học sinh trải nghiệm làm bánh Tam giác mạch tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

2.3. Khu di sản thế giới

Khu di sản thế giới có tổng diện tích 46,5 ha, nơi đây, tái hiện lại rất nhiều các công trình kiến trúc nổi tiếng trên thế giới như: Vạn Lý Trường Thành, Effen, Kim Tự Tháp,… nhằm giới thiệu các di sản văn hóa đặc sắc, nổi tiếng của các nền văn minh trên thế giới. Đây cũng là địa điểm “sống ảo” cực kỳ phù hợp nếu bạn muốn có những bức ảnh siêu độc, siêu chất tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh khách du lịch tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam Khu di sản thế giới
Hình ảnh khách du lịch tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam Khu di sản thế giới
Khu di sản tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam được thiết kế vô cùng độc đáo
Khu di sản tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam được thiết kế vô cùng độc đáo

2.4. Khu công viên bến thuyền

Khu công viên bến thuyền là khu du lịch với dịch vụ gắn liền với mặt nước hồ Đồng Mô. Tổng diện tích của khu công viên bến thuyết lên đến 341,53 ha, trong đó bao gồm 310.04 ha dành cho diện tích mặt hồ nước hồ Đồng Mô đây là nơi thường xuyên tổ chức các hoạt động tham quan, thể thao, du lịch và dịch vụ.

Màn biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế tại khu công viên bến thuyền Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Màn biểu diễn Nhã nhạc cung đình Huế tại khu công viên bến thuyền Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

3. Thời điểm phù hợp trong năm để thăm quan Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam ?

Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam là nơi thường được lựa chọn để tổ chức các hoạt động, lễ kỷ niệm, các sự kiện văn hóa lớn của Quốc gia, vào các dịp đầu xuân năm mới hoặc tháng 4, tháng 5 trong năm. Vì vậy, đây sẽ là thời điểm phù hợp nhất để bạn có thể đến và trải nghiệm không chỉ quang cảnh, hay những nét văn hoá riêng biệt ở đây, mà còn có thể tham gia các hoạt động hết sức hấp dẫn của các sự kiện lớn nhỏ được tổ chức trong năm.

 

hiên chợ vùng cao chào xuân 2022 tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Phiên chợ vùng cao chào xuân 2022 tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Dân tộc Tà Ôi tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Dân tộc Tà Ôi tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

Vào những ngày đầu xuân là dịp những “ngôi làng” tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, tổ chức các sự kiện, hoạt động để quảng bá hình ảnh về văn hóa, ẩm thực, con người,… của đồng bào mình cho bạn bè quốc tế và đồng bào của những dân tộc anh em khác.Đặc biệt, vào các dịp lễ lớn như 30/4 và 1/ 5 hay ngày kỷ niệm văn hóa các dân tộc Việt Nam (19/4), tại đây cũng sẽ tổ chức rất nhiều các hoạt động quảng bá ẩm thực, văn hoá, tổ chức các trò chơi dân gian, giao lưu văn nghệ,…

Những năm trở lại gần đây, Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam trở thành một địa điểm du lịch cực hấp dẫn với các du khách trong và ngoài nước, với lưu lượng khách khổng lồ vào các dịp đầu năm và các dịp nghỉ lễ trong năm. 

Tuy nhiên, dù không phải vào các dịp tháng 4, tháng 5 trong năm hay các dịp đầu xuân năm mới, thì đây vẫn là một địa điểm cực xứng đáng để trải nghiệm, chắc chắn rằng vẻ đẹp và sự độc đáo hấp dẫn của nơi đây sẽ khiến bạn không muốn về.

4. Chi phí cho một ngày tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam ?

4.1. Chi phí vé vào cửa

Hiện tại, Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam đang áp dụng mức giá vé vào cửa khác nhau tuỳ từng đối tượng:

 • Người lớn: 30.000 đồng/ người
 • Sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng (xuất trình thẻ sinh viên): 10.000 đồng/ người
 • Học sinh (xuất trình thẻ học sinh): 5.000 đồng/ người
 • Trẻ em dưới 6 tuổi: Miễn phí

Nhìn chung, đây là mức giá khá rẻ, cực kỳ “lý tưởng” cho các đoàn tham quan, các gia đình, nhóm bạn bè với số lượng người lớn đang tìm kiếm một địa điểm trải nghiệm, vui chơi tại Việt Nam với giá thành phù hợp. 

4.2 Chi phí di chuyển

Để di chuyển trong khu vực của Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, bạn có thể sử dụng các phương tiện cá nhân bởi khoảng cách di chuyển giữa các khu khá xa.

Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn dịch vụ xe điện được cung cấp tại đây, mỗi xe có từ 10 -12 chỗ, hoạt động từ 8h sáng đến 17h chiều. Mỗi chuyến xe điện tham quan làng văn hóa các dân tộc Việt Nam đều có lịch trình rõ ràng và có mức giá từ 20.000 – 35.000 đồng/ chuyến/ người, miễn phí cho trẻ em.

Ngoài ra làng còn có dịch vụ thuê xe đạp đơn và xe đạp đôi đáp ứng nhu cầu du khách, nhưng lưu ý khi thuê xe các khách tham quan sẽ phải đặt cọc 200.000 đồng/xe. Vé thuê xe đạp đơn là: 30.000 đồng/buổi/xe (50.000đ nếu thuê cả ngày); Vé thuê xe đạp đôi: 50.000 đồng/buổi/xe (70.000đ thuê cả ngày).

4.3. Chi phí ăn uống

Hiện tại, bên trong khu vực Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam có rất nhiều các gian hàng văn hoá ẩm thực được bày bán bởi các bà con dân tộc sinh sống tại đây như: Bánh A quát, Khâu nhục, Trâu gác bếp,…

Không chỉ vậy, khách tham quan có thể trực tiếp lựa chọn ăn uống tại khu ẩm thực ven bờ của Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam với các set ăn có giá từ 120.000 đồng / người, hoặc có thể lựa chọn gọi món theo sở thích và nhu cầu của từng thực khách.

Một suất ăn dành cho 4 người tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam
Một suất ăn dành cho 4 người tại Làng Văn hoá các dân tộc Việt Nam

5. Một số “mẹo” nhỏ khi đến với Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam 

Để có một chuyến đi trọn vẹn tại Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam, hãy lưu ngay cho mình những mẹo dưới đây nhé: 

Chuẩn bị đồ ăn: Nếu bạn chỉ tham quan trong ngày thì có thể tự chuẩn bị đồ ăn và mang theo nước uống để tiết kiệm các chi phí ăn uống, còn không thì trong làng văn hóa có đã có đầy đủ quầy mua nước và đồ ăn được bán ở bên ngoài với các mức giá cực kỳ hợp lý và đã được niêm yết đầy đủ. 

Một vài góc chụp hình siêu đẹp: Có lẽ góc “sống ảo” được nhiều bạn trẻ lựa chọn check in nhất là Khmer và tháp Chăm, hai địa điểm này được đặt cạnh nhau nên bạn chỉ cần gửi xe 1 lần rồi đi bộ sang thôi. Ngoài ra, thêm một số góc chụp hình siêu độc, cực đẹp nữa để bạn lựa chọn như các làng dân tộc, tượng đá ngay từ cổng vào, khu vườn cây kỳ lạ…

Mang nhiều hơn một bồ đồ: Vì ở đây siêu nhiều các góc check – in siêu xịn xò với các bối cảnh siêu độc, siêu đẹp khác nhau, bạn có thể cân nhắc mang nhiều bộ quần áo đi để thay cho phù hợp với bối cảnh. 

Làng Văn hóa các Dân tộc Việt Nam không chỉ là nơi yêu thích của những người muốn tìm hiểu, nghiên cứu về văn hóa của các vùng miền trên đất nước mà còn là một địa điểm du lịch lý tưởng tại Việt Nam, với cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp, yên bình, không khí mát mẻ…thích hợp cho một chuyến nghỉ ngơi, thư giãn cuối tuần.

Hi vọng rằng, thông qua bài viết, bạn sẽ lựa chọn đến với Làng Văn hóa ccác Dân tộc Việt Nam và có một chuyến đi trọn vẹn tại đây. 

Xem thêm các thông tin thú vị:

Du lịch làng Văn Hóa các Dân Tộc Việt Nam chi tiết các dịch vụ

TOP 9 ĐỊA ĐIỂM DU LỊCH BẮC NINH ĐẬM CHẤT VĂN HÓA LỊCH SỬ MÀ BẠN KHÔNG THỂ BỎ QUA

Bạn biết gì về vùng văn hóa Tây Bắc – vùng văn hóa số 1?

CHÙA TAM CHÚC, 1 TRONG NHỮNG ĐIỂM DU LỊCH TÂM LINH NGÀY TẾT

 

Người thực hiện: Cao Khánh Linh

Mã sinh viên: 19051504

Bài tập lớn_INE3104 1