Trở về tuổi thơ cùng 5 máy chơi game huyền thoại

Ngày nay chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc smartphone đắt tiền, những chiếc TV màn hình phẳng với độ mỏng không thể tưởng tượng được hay những bộ máy tính chơi gane màu sắc cấu hình khủng Chỉ tầm 15 năm trước đổ lại thôi thì những chiếc máy chơi game nhỏ bé này là cả một gia tài với các “đại gia” nhí hoặc cũng có thể là một ước mơ với bất kì cậu nhóc nào khi thấy thằng bạn của mình sở hữu nó. Bài viết này sẽ mang chút hoài niệm với những chiếc máy chơi game huyền thoại đã từng làm mưa làm gió một thời.

1, Máy chơi game cầm tay

Chiếc máy chơi game cầm tay này từng làm anh em mê mẩn với độ nhỏ gọn và kho trò chơi khá lớn của nó .Chỉ với khoảng hơn 1 bữa ăn sáng thì bạn đã có thể ra hàng đồ chơi trước cổng trường để sở hữu được chiếc máy chơi game này với những trò như: Tetris, bắn xe tăng, đua xe, rắn săn mồi,… Chừng đó là quá đủ để anh em chơi chán chê rồi thể hiện cho mấy thằng bạn xem trình độ xệp hình hoặc bắn xe tăng của mình mà khiến chúng nó phải thèm thuồng.

2, Máy điện tử 4 nút / NES

Không thể không kể đến máy chơi game tay cầm đầu tiên này với tựa game huyền thoại “Contra” và cụm từ “phá đảo”. Là một cái tên nổi trội hơn cả, máy được tích hợp sẵn 30 games. Bạn cũng có thể gắn những chiếc băng từ đủ màu để chơi thêm những game 8 bit khác. Với chiếc tay cầm huyền thoại cùng với khẩu súng giống như những khẩu súng đồ chơi và thêm chiếc Ti-vi đời cũ thực sự đã làm nên tuổi thơ dữ dội cho các anh em.

3, Sony Playstation

Được Sony cho ra mắt vào năm 1994,Play Station 1 (PS1) là tiên phong cho cuộc cách mạng của máy chơi game tay cầm hay có tên gọi khác là Console. Máy chơi game đầu tiên sử dụng đĩa và khẳng định được đĩa chính là tương lai. Trong khi hầu hết các tay điều khiển giai đoạn đó đều chỉ có 1 hoặc 2 nút phụ trên vai, hệ thống PlayStation lại có tới 4 nút phụ (L1, L2, R1 và R2). Bước thay đổi tưởng chừng nhỏ nhặt này đã trở thành tiêu chuẩn mới cho hầu như tất cả tay điều khiển từ đó cho tới nay. Những điều trên đều xứng đáng đẻ PS1 được liệt tên vào danh sách các máy chơi game huyền thoại.

Hiện nay đã ra đời phiên bản PS5 bạn có thể xem thông tin chi tiết tại https://www.playstation.com/ 

4, XBOX 360\

Đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Play Station không ai khác chính là XBOX 360 đến từ tập đoàn Microsoft. Ra mắt vào năm 2005 nhưng cùng với kho trò chơi lớn cũng như những tiện ích đến từ nhà phát hành thì XBOX nhanh chóng kiếm được cảm tình cũng như thu hút được một số lượng lớn fan về với đội của mình.Từ đó trở thành đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Play Station trên nền tảng Console.

5, Máy Game thùng/ Game Arcade

Máy chơi game arcade

Không khó để nhận ra hình dạng của những chiếc máy chơi game này hiện vẫn đang xuất hiện ở các khu trò chơi trong trung tâm thương mại. Nhưng để trở về những thời xa xưa với những con game đối kháng 2 người chơi rồi đến những tựa game phiêu lưu khiến biết bao anh em nhịn ăn sáng rồi dành tiền để đến quán ngồi mà quên đi thời gian để rồi quên mất giờ học hoặc bị phụ huynh bắt mà có những trận đòn nhớ đời.

Đôi lời cuối:

Xã hội càng ngày càng phát triển và những chiếc máy chơi game này cũng đã lỗi thời mà mất đi chỗ đứng của nó trên thị trường. Nhưng với những game thủ chân chính thì chắc chắn chúng vẫn có chỗ đứng nhất định trong lòng anh em. Với những người hoài cổ thì vẫn có thể tìm thấy chúng trên các chợ đồ cũ để mang về trải nghiệm lại hoặc đơn giản là trưng bày nó như một kỉ vật thời ấu thơ.

Nếu các bạn đã đủ trở về tuổi thơ và muốn đi tới tương lai thì đây là đường link rất hữu ích cho bạn nhé!

http://ezcomclass.com/7-can-dieu-biet-de-build-pc-gaming/